Faker tiết lộ chính Chovy đã “giúp” T1 chắc thắng ở game 4: “Khi thấy em ấy làm vậy, tôi biết chúng tôi đã thắng”

Faker tiết lộ chính Chovy đã giúp T1 chắc thắng ở game 4: Khi thấy em ấy làm vậy, tôi biết chúng tôi đã thắng - Ảnh 1.

Faker nhận định chính phút hớ hênh của Chovy đã giúp T1 nắm chắc chiến thắng ở game đấu quyết định.

Đã gần 2 ngày kể từ khi T1 đánh bại Gen.G Esports ở trận chung kết LCK Mùa Xuân 2022 để chính thức lên ngôi vô địch giải đấu LMHT cao nhất xứ Hàn. Đã tròn đúng 2 năm kể từ lần cuối T1 lên ngôi tại giải đấu này. Đặc biệt, đây chính là chức vô địch hoàn hảo nhất trong lịch sử LCK khi T1 lên ngôi mà không để thua bất kỳ trận đấu nào.

Faker tiết lộ chính Chovy đã giúp T1 chắc thắng ở game 4: Khi thấy em ấy làm vậy, tôi biết chúng tôi đã thắng - Ảnh 1.

T1 – nhà ĐKVĐ LCK Mùa Xuân 2022

Tuy rằng Gen.G đã thất bại nhưng nhìn tổng thể cả 4 game đấu, có thể nói là Chovy và các đồng đội đã nỗ lực hết sức. Với việc mới form team, Gen.G đã thể hiện sự thiếu kết nối ở một số tình huống quan trọng trong trận đấu. Đặc biệt, ở các game thua, các tuyển thủ của Gen.G cũng mắc rất nhiều sai lầm chí mạng, từ khâu đi đường đến lúc vào giao tranh. Tuy vậy, không thể phủ nhận có đôi lúc Gen.G khiến các fan T1 “thót tim” vì họ đã có nhiều cơ hội để “lật kèo”, ở game 1 và 3.

Faker tiết lộ chính Chovy đã giúp T1 chắc thắng ở game 4: Khi thấy em ấy làm vậy, tôi biết chúng tôi đã thắng - Ảnh 2.

Gen.G thi đấu rất nỗ lực nhưng không thể giành chiến thắng trước T1

Nhưng game 4 quyết định có thể xem là một chuỗi sai lầm của Gen.G, từ giai đoạn cấm chọn đến lúc game đấu chính thức diễn ra. Nhưng theo như Faker chia sẻ, T1 vẫn chưa thể chắc thắng dù đã nắm nhiều lợi thế từ giai đoạn đầu game. Chỉ đến khi Chovy có tình huống facecheck chí mạng, Faker và các đồng đội mới biết mình đã chiến thắng: “Khi em ấy thực hiện tình huống facecheck đó ở bụi bên trái và bị hạ gục, tôi nghĩ em ấy đã hơi mất tập trung. Đó cũng là thời điểm mà tôi biết rằng chúng tôi đã thắng.”

Faker tiết lộ chính Chovy đã giúp T1 chắc thắng ở game 4: Khi thấy em ấy làm vậy, tôi biết chúng tôi đã thắng - Ảnh 3.

Theo Faker, chính sai lầm khi facecheck của Chovy đã mang lại cảm giác chắc chắn thắng cho T1 ở game 4

Tình huống được Faker nhắc đến là ở phút 20. Trong lúc Gen.G đang đẩy từ đường giữa thì Chovy lại đi thẳng vào bụi facecheck với Faker và Oner đang chờ sẵn. Kết quả là Chovy bị hạ gục lần thứ 3 trong game 4. Faker nhận định đây chính là tình huống khiến T1 biết mình đã chắc thắng bởi lẽ, ở cả 2 lần trước đó, Chovy đều bị hạ gục theo kiểu T1 phải bỏ rất nhiều công sức và có thể nói, đây chính là tình huống tự mắc lỗi nghiêm trọng của đường giữa sinh năm 2001. Ngay sau đó, cả đội Gen.G cũng bị quét sạch.

Tình huống sai lầm của Chovy giúp T1 quét sạch Gen.G sau đó

Có thể nói, nhận xét của Faker cho thấy sai lầm của Chovy ảnh hưởng nghiêm trọng đến cục diện game đấu như thế nào. Dù rằng trước đó, T1 đã dẫn trước với lợi thế khá lớn, nhưng khi Chovy cũng gục ngã thì Gen.G không còn hy vọng gì nữa. Và trớ trêu thay cho Chovy khi chính anh là người đã góp phần “mang” chiến thắng về cho T1.

https://gamek.vn/faker-tiet-lo-chinh-chovy-da-giup-t1-chac-thang-o-game-4-khi-thay-em-ay-lam-vay-toi-biet-chung-toi-da-thang-20220404115246825.chn

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM