Faker trở lại và tỏa sáng, T1 lại đau đầu vì một nỗi lo khác

Faker trở lại và T1 lại quay về với phong độ hủy diệt quen thuộc
Đánh giá post

Sự trở lại của Faker vừa là cứu cánh vừa mang đến một nỗi lo khác cho T1.

Trong trận đấu gặp Kwangdong Freecs mở màn tuần thi đấu cuối cùng thuộc khuôn khổ vòng bảng LCK Mùa Hè 2023 của T1, Faker đã trở lại với đội hình T1. Ngay lập tức, như một phép màu khi hình ảnh ủ rũ và xuống tinh thần của các tuyển thủ trẻ T1 biến mất hoàn toàn. Thay vào đó là một T1 thi đấu kết dính, xử lí đỉnh cao như trước khi Faker nghỉ dưỡng thương. T1 hạ gục KDF chóng vánh cả 2 ván đấu như một lời khẳng định họ đã thực sự trở lại và sẵn sàng cho playoffs.

Faker trở lại và T1 lại quay về với phong độ hủy diệt quen thuộc

Faker trở lại và T1 lại quay về với phong độ hủy diệt quen thuộc

Sức ảnh hưởng của Faker là không cần bàn cãi nữa khi anh đã chứng tỏ điều đó ngay cả khi vắng mặt. Nhiều khán giả đã đùa rằng “Faker nắm giữ 99% sức mạnh của T1”. Thoạt nghe, đây có thể là một câu nói hàm ý mỉa mai khi các tuyển thủ trẻ của T1 hiện tại đều được đánh giá là giỏi bậc nhất ở vị trí của mình. Nhưng rõ ràng, khi ngẫm lại, ngay cả fan T1 cũng phải thừa nhận nhận định đó cũng có phần chính xác.

Có lẽ câu đùa "Faker nắm 99% sức mạnh của T1" không hề nói quá

Có lẽ câu đùa “Faker nắm 99% sức mạnh của T1” không hề nói quá

Và chính điều này lại có thể đang khiến Ban lãnh đạo T1 đau đầu. Tầm ảnh hưởng của Faker về mặt tinh thần và cả chuyên môn đều đã không cần bàn cãi nữa. Và như vậy, câu hỏi “Ai sẽ lãnh ấn tiên phong một khi Faker giải nghệ?” lại càng thêm nhức nhối. Rõ ràng, T1 không thể trông chờ ở đội trẻ. Lúc này, chỉ có chiêu mộ một ngôi sao mới có thể hy vọng đáp ứng kì vọng. Từ đó, một câu hỏi khác được đặt ra: Ngôi sao đó sẽ là ai?

Và câu hỏi "Ai sẽ kế thừa Faker?" lại nhức nhối

Và câu hỏi “Ai sẽ kế thừa Faker?” lại nhức nhối

Chovy có thể là một Đường Giữa xuất chúng bậc nhất hiện tại và hợp đồng của anh cũng sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải 2023. Nhưng rõ ràng tầm ảnh hưởng và lãnh đạo của anh không thể so được với Faker. Ở Gen.G, người đưa ra chiến thuật và kêu gọi trước đây thường là Lehends, Ruler và bây giờ phần lớn là ở Peanut. Còn ShowMaker, người ta có cảm giác nếu không có Canyon, ShowMaker cũng sẽ đành chịu bó tay. Thậm chí, nếu Canyon thi đấu phập phù, ShowMaker cũng sẽ thi đấu kém hơn ngay lập tức.

Chovy tài năng nhưng xét về tố chất lãnh đạo thì còn kém Faker vài bậc

Chovy tài năng nhưng xét về tố chất lãnh đạo thì còn kém Faker vài bậc

Nhìn sang LPL, Scout đang nổi lên như một cái tên khả dĩ. Tất nhiên, vấn đề hợp đồng của Scout cũng sẽ là một trở ngại. Hơn nữa, anh đã xa rời LCK đủ lâu để có thể sẽ cần nhiều thời gian bắt nhịp. Nhưng ít nhất, có thể Scout sẽ trở thành một lựa chọn tốt. Hơn nữa, anh cũng là một thành viên từ lò đào tạo SKT T1 năm xưa. Như vậy, về mặt ý nghĩa lịch sử, Scout gần như rất phù hợp với những giá trị truyền thống của T1.

Scout là cái tên khả dĩ và anh lại còn từ lò T1 ra

Scout là cái tên khả dĩ và anh lại còn từ lò T1 ra

Có thể nói, dù bất kỳ ai được lựa chọn, sẽ là áp lực vô cùng lớn. Nhưng chỉ khi có thể vượt qua và chứng tỏ bản thân, người đó mới thực sự đủ tư cách để trở thành thủ lĩnh của T1, một khi “Quỷ Vương” chính thức giải nghệ.

Theo GameK

Facebook