Faker trước thềm Chung kết CKTG 2022: “Hy vọng chúng tôi sẽ chiến thắng DRX 3-0”

photo-1667541622435
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Hôm nay, cả 2 đội tuyển T1 và DRX có một cuộc họp báo với giới truyền thông. Faker – đội trưởng của T1 đang rất tự tin vào trận đấu sắp tới.

Trải qua một tháng ăn ngủ cùng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), giải đấu lớn nhất năm mang tên Chung Kết Thế Giới (CKTG) đã đi tới hồi kết. Chỉ còn một trận đấu cuối cùng, chúng ta sẽ xác định được nhà vô địch tại CKTG 2022. Trong ngày truyền thông (media day) hôm nay, cả 2 đội tuyển T1 và DRX đã có cuộc họp báo để trả lời những câu hỏi của giới phóng viên. Faker – đội trưởng T1 đang rất tự tin để nâng chiếc cúp vô địch thế giới thứ 4 trong sự nghiệp thi đấu.

photo-1667541622435

Cả 2 đội tuyển T1 và DRX trong ngày truyền thông

Faker là tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất trong lịch sử phát triển trò chơi. Anh giành được 3 chức vô địch CKTG, vô số danh hiệu khu vực và vẫn đang tiếp tục chinh phục đỉnh vinh quang. Vậy điều gì đã thôi thúc anh không bỏ cuộc như nhiều tuyển thủ khác?

Faker chia sẻ: “Thời gian trôi qua thật nhanh kể từ khi tôi vô địch kỳ CKTG gần nhất. Cảm ơn những người hâm mộ luôn ủng hộ và chờ đợi tôi, đó chính là động lực để tôi làm việc chăm chỉ. Với tư cách tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi nghĩ khát khao chiến thắng nắm vai trò quan trọng nhất. Mong muốn được thi đấu đã dẫn dắt tôi đến thời điểm này”.

photo-1667541625790

Faker nỗ lực không ngừng nghỉ để hướng tới chiếc cúp CKTG thứ 4

Khi được hỏi về ý nghĩa của việc lên đỉnh vinh quang lần thứ 4, Quỷ Vương cũng đưa ra câu trả lời tương tự. CKTG luôn được coi như thành tựu to lớn nhất, là mục tiêu mà mọi tuyển thủ chuyên nghiệp đều hướng tới. Ngoài ra, Faker còn chia sẻ thêm: “Đã khá lâu rồi tôi không vô địch CKTG nên thử thách này càng ý nghĩa hơn”.

photo-1667541628697

Chinh phục giới hạn bản thân chính là điều Quỷ Vương đang làm ở hiện tại

Trước thềm CKTG, Faker và Bengi tiếp tục tái hợp nhưng trong hoàn cảnh hoàn toàn khác biệt so với trước đây. Cả 2 tuyển thủ từng cùng nhau nâng cao cúp vô địch vào các năm 2013, 2015 và 2016. Bởi vậy, người hâm mộ thường nói đùa rằng Faker cần sát cánh bên cạnh Bengi mới có thể bước lên ngôi vị cao nhất. Chia sẻ về điều này, Faker nói: “Bengi dường như là ‘linh vật’ chiến thắng của chúng tôi, điều này rất rõ ràng về mặt Logic”.

Thậm chí, cả Faker và Bengi đều có chung suy nghĩ về đội tuyển DRX tại CKTG 2022. Quỷ Vương chia sẻ: “DRX đã tiến bộ dần qua từng trận đấu để lọt vào Chung kết. Mặc dù bị đánh giá thấp hơn nhưng họ là một đội tuyển mạnh. Tôi sẽ không bao giờ mất cảnh giác và chuẩn bị kỹ nhất có thể” . Về HLV của T1, anh cũng nói rằng: “Mặc dù bị đánh giá cửa dưới nhưng DRX đã lọt vào trận Chung kết, chắc hẳn họ là một đội tuyển tiềm năng”.

photo-1667541631230

Bengi luôn được coi như “Phép Bổ Trợ thứ 3” của Faker

Bên cạnh cuộc đối đầu giữa 2 đội tuyển, các phóng viên rất quan tâm tới câu chuyện giữa Faker và Deft. Khi được hỏi tới, Đường Giữa nhà T1 chia sẻ: “Tôi chưa tốt nghiệp trường cấp ba Mapo nhưng tôi luôn cố gắng trở thành người nổi tiếng nhất trường” . Trước thời điểm kết thúc màn phỏng vấn, Faker còn tự tin dự đoán: “Tôi hy vọng chúng tôi sẽ giành chiến thắng với tỷ số 3-0”.

Theo GameK

Facebook