Fan thất vọng vì ARURF, Riot vẫn cố chấp với quan điểm hơn nửa thập kỷ

Fan thất vọng vì ARURF, Riot vẫn cố chấp với quan điểm hơn nửa thập kỷ - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

Người chơi Tốc Chiến đang rất bất bình với chế độ ARURF của Riot!

Tương tự như phiên bản PC, Tốc Chiến cũng là một sản phẩm “con cưng” của Riot và việc tựa game được ra mắt các chế độ chơi mới đã không còn xa lạ. Vừa qua, nhà phát hành này đã mở lại chế độ ARURF – một trong những lối chơi rất được ưa chuộng và dành nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên thời gian để người chơi trải nghiệm ARURF chỉ có vỏn vẹn 4 ngày (18/08 – 22/08). Chính điều này đã khiến không ít game thủ cảm thấy bất bình ở thời điểm hiện tại.

Fan thất vọng vì ARURF, Riot vẫn cố chấp với quan điểm hơn nửa thập kỷ - Ảnh 1.

ARURF là một trong những chế độ chơi được game thủ Tốc Chiến yêu thích nhất.

Trước đây, ARURF cũng đã từng xuất hiện tại Tốc Chiến và được Riot duy trì trong 1 tuần. Cùng lúc đó, chế độ Tay Đôi 1 vs 1 vốn ít nhận được sự quan tâm hơn lại mở trong 1 tháng. Chính sự khác biệt này đã từng khiến cộng đồng Tốc Chiến cảm thấy khó hiểu.

Vậy mà lần này, thời gian Riot mở lại ARURF thậm chí còn ngắn hơn. Không ít người chơi sau khi biết tin đã phải đặt ra câu hỏi rằng: “Mục đích của nhà phát hành là gì?”. Lý giải cho những toan tính của Riot, phía đội ngũ lãnh đạo chưa đưa ra thêm bất cứ một lời giải trình cụ thể nào trong hơn 6 năm vừa qua. Kể từ thời điểm các người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) than phiền về việc đóng cửa URF, Riot đã nêu ra quan điểm của họ vào năm 2017 như sau:

“Việc một người chơi LMHT lâu năm bỏ game là điều thường xảy ra. Thế nhưng, một số người chơi yêu thích URF và sau đó đột nhiên bỏ game khi chế độ này kết thúc lại lớn gấp hai lần (NA). Đây là tình trạng vượt quá sự hình dung của chúng tôi…”

Fan thất vọng vì ARURF, Riot vẫn cố chấp với quan điểm hơn nửa thập kỷ - Ảnh 2.
Fan thất vọng vì ARURF, Riot vẫn cố chấp với quan điểm hơn nửa thập kỷ - Ảnh 3.

Hiện tại, Riot đang gặp phải rất nhiều khiếu nại từ phía người chơi.

Chỉ bằng một lời giải thích đơn giản, Riot đã bám víu vào quan điểm này 6 năm nay. Cho tới hiện tại, rất ít cơ hội để người chơi thỏa sức trải nghiệm ARURF lâu dài. Kể cả LMHT cho tới Tốc Chiến, nhà phát hành này vẫn chưa muốn thay đổi để “giữ chân” người chơi lâu hơn trong tương lai.

Theo GameK

Facebook