Freedom Games gây quỹ 10 triệu đô la

Freedom Games gây quỹ phát triển game.

Freedom Games đã nhận được 10 triệu đô la tài trợ để đẩy nhanh việc tuyển dụng và mở rộng nền tảng nhà phát triển wigi.gg.

Khoản đầu tư đang được dẫn đầu bởi Play Ventures, với sự tham gia bổ sung từ Mạng lưới vốn Nashville và Quỹ GFR. “Chúng tôi tự hào hơn khi được làm việc cùng nhau”, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Freedom Donovan Duncan, nói.

Freedom Games chính thức được thành lập vào tháng 08 năm 2020 và tung ra trò chơi đầu tiên của mình Afterburner Studios Dreamscaper trong vòng hai tuần. Hiện hãng có gần 40 trò chơi trên trang web chính thức của mình.

Freedom Games gây quỹ phát triển game.

Freedom Games gây quỹ phát triển game.

Freedom Games cho biết đã hoàn thành vòng tài trợ bên ngoài đầu tiên. Huntsville, công ty có trụ sở tại Alabama chỉ mới được khoảng 18 tháng, nhưng đã cho ra những dự án indie thành công như Coromon, Dreamscaper, Dark Deity, Cat Café Manager và Symphony of War.

“Khi tìm kiếm một đối tác để tham gia cùng chúng tôi trong phần tiếp theo của cuộc hành trình thú vị, kiến ​​thức nền tảng mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho nhiều đối tượng. Play Ventures hoàn toàn làm được điều đó”, Ben Robinson, COO của Freedom Games, cho biết.

Play Ventures cho biết họ chia sẻ tầm nhìn của Freedom về một ngành công nghiệp đa dạng nâng cao tài năng phát triển trò chơi chưa được biết đến từ khắp nơi trên thế giới. Khoản đầu tư sẽ thúc đẩy sự phát triển của Freedom, cho phép tuyển thêm nhân viên sản xuất để mở rộng và phục vụ tốt hơn các nhà phát triển indie, mở rộng nền tảng cộng đồng của và phát triển game indie.

Harri Manninen, đối tác sáng lập tại Play Ventures, cho biết: “Sự phát triển nhanh chóng của Freedom là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy trái tim của ngành công nghiệp trò chơi nằm ở đâu với các trò chơi độc lập. “Chúng tôi tin rằng Freedom Games sẽ trở thành một cái tên quan trọng trong không gian indie, cùng với những cái tên như Devolver, Annapurna, tinyBuild, Team 17 và rất nhiều người khác. Với tư cách là người hâm mộ, chúng tôi cũng mong muốn được chơi những gì họ có trong cửa hàng vào năm 2023 trên tất cả các nền tảng”.

Công ty vẫn chưa tập trung vào trò chơi Web3, nơi có 10 nhân viên và bắt đầu hoạt động vào tháng 08 năm 2020, sau khi Donovan rời vị trí chủ tịch Fandom. Donovan nói: “Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đã xây dựng và điều hành một số cộng đồng game lớn trên thế giới, và về mặt lịch sử, chúng tôi sẽ lấy tiền quảng cáo để phát triển các cộng đồng này đến từ những trò chơi lớn”.

công ty Freedom Games Freedom Games quỹ phát triển game

Theo: Game4v

Facebook