Fugou Keiji Phú Hào Hình Sự: 6 Phẩm Giá Của “Thanh Tra Đại Gia”

fugou keiji 1

Fugou Keiji – Phú hào hình sự là tựa anime nổi lên nhờ Đại gia Kambe Daisuke chuyên “làm lố”, vung tiền như nước cho mỗi cuộc điều tra. Thế nhưng, mấy ai nhận ra được rằng đằng sau mỗi một tập phim là một thông điệp ý nghĩa về những phẩm giá mà những người thực thi công lý cần có.

Bài viết sẽ đem đến cho độc giả của SharingFunVN nói riêng và fan của tựa anime Fugou Keiji – Phú hào hình sự nói chung những phẩm giá đáng quý đã được đề cập đến qua từng tập phim. Đồng thời review lại những điểm đặc sắc xứng tầm Hollywood mà một tựa anime truyền hình đã làm được.

fugou keiji 2

6 Phẩm giá của Fugou Keiji

Nhiệm vụ là trên hết

Nếu bạn không quên thì ở tập một của Fugou Keiji, Kambe Daisuke đã có một màn ra quân đầu tiên ở Ban đặc nhiệm phòng chống tội phạm hiện đại của Sở cảnh sát thủ đô Tokyo hết sức ấn tượng, “vung” nhẹ một phát bay hết 1 tỷ 369 triệu 800 nghìn Yên Nhật. Tuy nhiên, đây chỉ là một sự xài tiền “sương sương” của anh nhằm gây chú ý cho phần đông các khán giả đam mê thể loại hành động, hình cảnh. 

Trong tập phim này, rõ ràng biết bọn tội phạm khủng bố sẽ dùng bom để thực hiện hành vi phạm tội, nhưng dù có là một Đại gia thì Kambe vẫn không từ nan mà đuổi theo bọn chúng và sẵn sàng trả “bất cứ giá nào” – theo đúng nghĩa đen và cả nghĩa bóng, tức là chấp nhận nguy hiểm cận kề tính mạng. 

Kiên quyết với tội phạm nguy hiểm

Ở tập 1 Kambe nhẹ nhàng khẳng định quyết tâm của mình với các nhiệm vụ được giao bao nhiêu thì ở tập 2 anh càng cho thấy mình cũng nguy hiểm chẳng thua gì đám tội phạm buôn lậu ma túy. 

Với đám tội phạm vì tiền mà bất chấp con người, tính mạng và đương nhiên sẽ không xem luật pháp ra gì, thì nói chúng không nguy hiểm là điều… hết sức ngây thơ. Bọn chúng có thể dễ dàng ra tay sát hại bất kỳ người nào có nguy cơ cản trở việc bọn chúng kiếm tiền.

Tất nhiên đối với đám người này, diệt càng tận gốc càng tốt. Kambe, cùng với hàng đống “đồ chơi” xịn sò của mình đã không ngại mò đến tận hang ổ của bọn tội phạm, một phát diệt gọn cả ổ.

fugou keiji 3

Biết dùng đầu óc đúng chỗ

Biết dùng đầu óc đúng chỗ tức là không thể lúc nào cũng lăn xả mà không hề nghĩ đến vẫn có nhiều cách khác để giải quyết vấn đề. Điển hình là nhân vật chính thứ 2 của Fugou Keiji – Katou Haru. 

Haru từng là một viên cảnh sát ở Đội 1 nhưng vì mắc sai lầm trong quá khứ mà chuyển công tác. Dù là ở đâu, anh vẫn là một người sẵn sàng lao vào nguy hiểm, bất chấp hiểm nguy để hoàn thành nhiệm vụ.

Không phải nói lăn xả là không tốt, chỉ là làm gì cũng nên bình tĩnh đối mặt mọi chuyện, như cái cách mà Kambe tham gia vào vụ án bắt giữ con tin trên tàu, không cần mất quá nhiều công sức nhưng vấn đề cũng đã được giải quyết. Hơn hết, chính niềm tin mà Haru đặt vào cậu thanh niên lầm lỡ và cách mà Kambe tin tưởng đồng đội mình, mới là chìa khóa giúp cả hai giải quyết hoàn mỹ vụ án.

Tinh thần đồng đội

Bài học về tình đồng đội, sự đoàn kết ở bất kỳ nơi đâu cũng là một bài học đáng quý. Ngay cả như Kambe, một đại gia có thể hô mưa gọi gió cũng phải có một đồng đội bên cạnh là Haru. Tuy người đồng đội này không giàu như Kambe, nhưng ngược lại anh có nhân sinh quan hết sức phong phú và thấu đáo. 

Haru là đàn anh của Kambe trong công việc và cũng là người lớn tuổi hơn, thế nên những chuyện mà Kambe trải qua Haru có thể thấu hiểu, cũng có thể dễ dàng thông cảm. Mặc dù hay tỏ ra cục súc nhưng cách giải quyết của Kambe luôn là vì lợi ích chung của mọi người.

fugou keiji 4

Cẩn thận trước mọi đối tượng

Ở tập 5 của Fugou Keiji, Kambe dường như đã “vô tình” khẳng định lại vị thế đại gia của mình là từ lâu đời chứ không phải là kiểu nhà giàu mới nổi. Gia tộc Kambe đã có truyền thống nhiều đời cung cấp các thiết bị công nghệ hiện đại cùng xe quân sự cho nước Cộng Hòa Poliador.

Trong tập này chúng ta đã thấy được sự cẩn thận đã đem đến kết quả đáng kể thế nào khi đối mặt với bọn khủng bố. Lúc được biết thông tin về căn phòng kín tuyệt mật của ngài đại sứ nước Poliador, Kambe không hề lơ là mà đã bí mật thả những “con bọ” quan sát chất lượng khắp nơi để đề phòng bất trắc.

Đề cao công lý và chính nghĩa

Mặc kệ nhiều tựa anime ngoài kia đào sâu vào đề tài công lý và chính nghĩa, thậm chí không ngại đưa ra những ví dụ hết sức chân thực về mặt trái của cái gọi là công lý, Fugou Keiji lựa chọn đi theo con đường “nguyên bản” và chính tinh thần thượng tôn chính nghĩa đã giúp cho anime trở nên đặc sắc hơn bao giờ hết. 

Có thể nói phẩm chất này chính là sợi chỉ đỏ xuyên suốt từ đầu phim và hiện diện trong từng nhân vật đã từng xuất hiện trong anime. Mỗi người sẽ có một thái độ đối với chính nghĩa khác nhau, thế nhưng tựu chung lại họ đều là những người căm ghét sự ích kỷ, tham lam.

Kambe đã vì nghĩa diệt thân, dẫu biết rằng cái chết của mẹ mình năm xưa và vụ việc liên quan đến chất Adollium có liên quan mật thiết đến gia tộc Kambe bề thế, anh vẫn không ngại ngùng mà điều tra đến tận gốc, đi tìm sự thật cuối cùng – việc mà một thanh tra cảnh sát luôn làm.

fugou keiji 5

Điểm cộng siêu to khổng lồ của Fugou Keiji

Trong xã hội hiện đại này, lấy tiền để chi cho các dự án quảng bá rầm rộ nhằm thu hút truyền thông và dư luận, từ đó trở thành một thương hiệu có tiếng tăm, mang tầm ảnh hưởng to lớn là chuyện rất dễ hiểu. Và theo như logic của Kambe Daisuke, đây cũng là cách đơn giản mà hiệu quả nhất. 

Có lẽ đây chính là bước đầu thành công mà ekip sản xuất Fugou Keiji mong đợi và thu về được. Nhiều nhân vật shounen khác “muốn nổi tiếng” thì cũng phải nhờ vài biến cố trong mạch truyện, nhưng Daisuke thì chỉ cần “debut” trong tập 1, với màn phá án đỉnh cao chẳng ai dám nghĩ tới, chi một phát hơn cả tỷ, ai mà không ấn tượng?

Đầu xuôi đuôi lọt, sau thành công nhất định ở tập đầu, Fugou Keiji đã có được một lượng fan vừa đủ đông để có thể “ổn định” lại và tập trung vào các giá trị tốt đẹp của nghề thanh tra, cảnh sát. Yếu tố nguyên bản của một anime hình cảnh như tình đồng đội, chính nghĩa, anh dũng, lăn xả… tất cả đều được thể hiện một cách hết sức mộc mạc và thuyết phục.

fugou keiji 6

Đặc biệt, kiểu kịch bản “circle” cực hay mà nếu bạn từng là fan của Higashino Keigo chắc sẽ không còn thấy xa lạ, nhưng mỗi lần gặp vòng tròn kịch bản thế này đều là một lần thích thú. Nhiều “điểm xuyết” trong anime đều là sự kết hợp khéo léo và dụng tâm, khiến cho cả fan nam và fan nữ khi xem anime đều có những giây phút thư giãn chất lượng nhất.

Nhịp độ phát triển của kịch bản Fugou Keiji vừa phải, diễn biến từng nhịp dễ tiếp nhận, có chậm có nhanh – nhất là ở những pha hành động cực hiểm tựa như phim điện ảnh hành động Hollywood: súng ống, võ thuật mà cụ thể là Judo của Haru và Boxing của Daisuke cùng vô số cảnh đua (siêu) xe. 

Ý tưởng về “đồ chơi” chất lượng cao cùng kỹ thuật tương lai tân tiến đã khiến cho không ít người mơ ước mình cũng được sở hữu một món, chẳng hạn như hệ thống HEUSC và cả đống thiết bị có ứng dụng thực tiễn cao, chẳng thua kém gì bảo bối của Doraemon.

fugou keiji 7

Còn đối với các fan nữ khi xem anime Fugou Keiji thì có lẽ, Phú hào hình sự không chỉ cuốn ở những pha hành động ngon nghẻ, mà còn ở sự tin tưởng, kề vai sát cánh trong chiến đấu của hai nam chính. Bên cạnh đó, dù không quan trọng lắm nhưng vẫn phải thừa nhận hai anh nam chính rất đẹp trai và sự ăn ý cũng như thấu hiểu, thông cảm cho nhau giữa hai anh đã sớm làm … cảm động trời xanh.

Dù gặp nhiều khó khăn trong việc phát sóng anime Fugou Keiji do đợt dịch Covid-19 mà anime bị hoãn, gián đoạn… nhưng sau cùng, việc sản xuất một anime quá chất lượng như Phú hào hình sự đã khiến cho CloverWorks nhận được nhiều phản hồi tích cực từ đa số fan anime.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM