GAM lại bị réo tên trong ngày Movistar R7 giành vé đến CKTG 2023

GAM rời MSI 2023 đầy thất vọng
5/5 - (17 bình chọn)

Chuẩn bị bước vào cuộc chiến cạnh tranh suất đầu tiên của VCS dự CKTG 2023, GAM lại bị nhắc tên.

Có lẽ cho đến thời điểm hiện tại và cả sau này, người hâm mộ VCS sẽ không thể quên được “nỗi đau MSI 2023”. Tại đó, không chỉ bị loại sớm một cách cay đắng, mà GAM Esports còn thể hiện một bộ mặt đáng thất vọng trước cả những đối thủ được đánh giá ngang cơ. Đáng nói, một trong những trận thua của GAM khiến đội tuyển áo vàng – đen chính thức “bay màu” khỏi MSI 2023 chính là trước Movistar R7 – đội tuyển cũng thuộc nhóm wildcard (các khu vực nhỏ), đến từ khu vực LLA (Mỹ Latin).

GAM rời MSI 2023 đầy thất vọng

GAM rời MSI 2023 đầy thất vọng

Chính vì vậy, ngay khi R7 vừa giành được vé dự CKTG 2023, cũng là suất duy nhất của khu vực này, GAM lại bị chính cộng đồng VCS “nhắc tên”. Trên nhiều diễn đàn, các content “dí” lại trận thua của GAM tại MSI 2023 xuất hiện dày đặc. Thậm chí, nhiều khán giả thẳng thắn mỉa mai nhà đương kim vô địch VCS: “Có lẽ GAM đang cân nhắc xem có nên đi CKTG 2023 không khi “người bạn thân” R7 đã có suất”. Thậm chí, có ý kiến tin rằng GAM gặp lại R7 cũng sẽ có thể phải thực sự quan ngại so với trước đây.

Movistar R7 đã có suất dự CKTG 2023

Movistar R7 đã có suất dự CKTG 2023

Nhiều fan VCS mỉa mai GAM

Nhiều fan VCS mỉa mai GAM

Tất nhiên, các đội thuộc khu vực wildcard luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khó lường do lối chơi giàu tính đột biến, không ngại thử nghiệm các lựa chọn “lạ”, ngoài meta. Chính nhờ sự phá cách đặc trưng của các khu vực nhỏ, mà R7 đã đánh bại được GAM dù bị đánh giá thấp hơn nhiều lần. Thậm chí, khi đối đầu với Bilibili Gaming hay Golden Guardians, họ cũng có vài khoảnh khắc gây khó khăn cho các “ông lớn” này.

Chính R7 là đội trực tiếp loại GAM tại MSI 2023

Chính R7 là đội trực tiếp loại GAM tại MSI 2023

Nhưng ở MSI 2023, GAM cũng có thể xem là có phần chủ quan khi đối đầu với R7. Ở CKTG 2023, người hâm mộ tự tin GAM sẽ mang đến một bộ mặt mới hoàn toàn. Đặc biệt, đội hình GAM hiện tại có thể xem là “Dream Team” của VCS. Những tuyển thủ đang khoác áo vàng – đen cũng dày dạn kinh nghiệm chinh chiến, ở cả giải quốc nội lẫn đấu trường quốc tế (trừ Slayder). Do đó, nếu có thể gặp lại R7, GAM hoàn toàn có thể nghĩ đến kết quả khả quan hơn, nhất là mục tiêu quan trọng hơn cả vẫn là vượt qua vòng Khởi Động.

Theo GameK

Facebook