GAM thất bại cay đắng 3 lần liên tiếp trước CES, fan chỉ thẳng vấn đề

GAM thất bại cay đắng 3 lần liên tiếp trước CES, fan chỉ thẳng vấn đề - Ảnh 1.

Chỉ tính riêng tại VCS Mùa Đông 2021, GAM đã thua 3 trận liên tiếp trước CES.

Tối ngày 26/12 (giờ Việt Nam), trận chung kết của VCS Mùa Đông 2021 đã diễn ra với cuộc đối đầu giữa GAM Esports và CERBERUS Esports. Đây là lần thứ 3 hai đội này có cơ hội đối đầu với nhau và trong 2 lần trước đó, “Thần Khuyển” đang chiếm ưu thế với 2 chiến thắng thuyết phục. Đặc biệt, lượt về vòng bảng họ còn không để GAM có được bất kỳ game thắng nào.

GAM thất bại cay đắng 3 lần liên tiếp trước CES, fan chỉ thẳng vấn đề - Ảnh 1.

CERBERUS Esports đã vô địch VCS Mùa Đông 2021 sau chiến thắng thứ 3 liên tiếp trước GAM Esports

Tuy vậy, GAM cũng đã có 2 lần vươn lên dẫn trước CES sau 3 game đấu đầu tiên. Nhưng ở 2 game đấu quyết định sau đó, họ lại không thể giải quyết trận đấu và ngậm ngùi nhìn CES giành chức vô địch, cũng như có lần thứ 3 liên tiếp bại trận trước đội tuyển này chỉ trong khuôn khổ VCS Mùa Đông 2021.

GAM thất bại cay đắng 3 lần liên tiếp trước CES, fan chỉ thẳng vấn đề - Ảnh 2.

GAM chính thức trở thành cựu vương sau trận thua thứ 3 liên tiếp trước CES chỉ riêng trong khuôn khổ VCS Mùa Đông 2021

Chứng kiến thất bại của đội nhà, các fan của GAM dĩ nhiên là vô cùng buồn lòng. Tuy nhiên, phải thực sự nhìn nhận vấn đề chính là ở VCS Mùa Đông 2021 này, các vị trí của GAM ít nhiều đều không giữ được phong độ max ping xuyên suốt giải đấu. Thậm chí, chính các tuyển thủ của GAM, sau trận thua CES ở lượt về, cũng thừa nhận một số thành viên đang bị căng cứng tâm lý.

GAM thất bại cay đắng 3 lần liên tiếp trước CES, fan chỉ thẳng vấn đề - Ảnh 3.
GAM thất bại cay đắng 3 lần liên tiếp trước CES, fan chỉ thẳng vấn đề - Ảnh 4.

Các tuyển thủ của GAM cũng thừa nhận lối chơi của họ sẽ gặp vấn đề khi đối đầu với các đội tuyển mạnh và một số thành viên đang gặp vấn đề tâm lý

Bên cạnh đó, các fan của đội tuyển này còn chỉ ra rằng, GAM đang thiếu 1 AD thực sự đủ trình để so tài với những Artemis bên phía CES. Đội hình “Thần Khuyển” đồng đều hơn thấy rõ và đặc biệt, dù EGO có chuyển hướng lên cánh trên hay xuống cánh dưới, anh đều có thể phát huy tối đa sức mạnh của CES. Xạ Thủ Artemis thì không cần phải nói. Chỉ cần dồn đủ tài nguyên và để anh này đạt ngưỡng sức mạnh, Artemis có thể bắn cả thế giới.

GAM thất bại cay đắng 3 lần liên tiếp trước CES, fan chỉ thẳng vấn đề - Ảnh 5.
GAM thất bại cay đắng 3 lần liên tiếp trước CES, fan chỉ thẳng vấn đề - Ảnh 6.
GAM thất bại cay đắng 3 lần liên tiếp trước CES, fan chỉ thẳng vấn đề - Ảnh 7.
GAM thất bại cay đắng 3 lần liên tiếp trước CES, fan chỉ thẳng vấn đề - Ảnh 8.
GAM thất bại cay đắng 3 lần liên tiếp trước CES, fan chỉ thẳng vấn đề - Ảnh 9.

Rất nhiều sự chỉ trích nhắm vào GAM, đặc biệt là vị trí của Xạ Thủ

Lối đánh của GAM vốn là đánh cánh trên, phù hợp với meta nhưng chính vì vậy, họ không có 1 Xạ Thủ thực sự chất lượng. Sty1e chỉ ở mức khá trong khi Divkid cũng trồi sụt. Và vấn đề này đã lộ rõ khi đối đầu với những đội có đường dưới mạnh, như CES là ví dụ điển hình.

GAM có thể xem trận thua này là một bài học kinh nghiệm đắt giá để nhìn lại, rút kinh nghiệm và chuẩn bị cho Mùa Xuân 2022 sắp tới thật tốt. CES đã chiến thắng xứng đáng nhưng chắc chắn, đội tuyển áo vàng – đen sẽ trở lại mạnh mẽ như những lần đã gục ngã trước đây.

Theo GameK

Facebook