GAM tiếp tục vô địch, khán giả VCS chỉ ra cái tên choke nhất trận chung kết

GAM có chức vô địch VCS lần thứ 9
5/5 - (17 bình chọn)

Chiến thắng của GAM thực chất vẫn có tì vết.

Như vậy, GAM Esports vẫn tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch VCS sau trận chung kết trước Team Whales. “Cá Voi” chỉ có thể dừng ở mức gây khó khăn, ngoài ra, họ bị GAM áp đảo ở cả 4 ván đấu. Và ở ván 1, nếu không có sự xuất sắc của cặp bot Artemis – CBL, có lẽ tỉ số đã là 3-0 cho GAM khi họ có quá nhiều lợi thế. Ngoài ra, chức vô địch này càng có ý nghĩa khi đây là lần thứ 9 GAM lên ngôi, vào đúng ngày 09/09/2023.

GAM có chức vô địch VCS lần thứ 9

GAM có chức vô địch VCS lần thứ 9

Tuy vậy, có thể nói đã có những khoảnh khắc các tuyển thủ GAM thi đấu thực sự thiếu tập trung. Ví dụ tiêu biểu nhất chính là ở ván đấu đầu tiên, khi đang dẫn trước với rất nhiều lợi thế. Không ai hiểu tại sao GAM lại để thua ở ván đấu đó trong khi chỉ cần chậm rãi gia tăng các cách biệt là có thể thắng lợi nhẹ nhàng. Đáng nói, những sai lầm này cũng lặp lại đôi lần ở các ván sau đó. Rất may là trong 3 ván đấu còn lại, lợi thế của GAM đủ nhiều để TW không thể tạo nên một màn “lội ngược dòng” nào nữa.

Có nhiều lợi thế nhưng GAM vẫn để đối thủ "lật kèo"

Có nhiều lợi thế nhưng GAM vẫn để đối thủ “lật kèo”

Khán giả VCS cũng không ngần ngại chỉ thẳng cái tên đánh “choke” bậc nhất trận chung kết của GAM, chính là Xạ Thủ Slayder. Thậm chí, có khán giả còn nhận định Slayder là mắt xích yếu bậc nhất trận chung kết. Nếu không nhờ 4 thành viên còn lại, đặc biệt là Kiaya ở 2 ván đầu và Kati ở pha giao tranh quyết định ván 4, có lẽ GAM không thể có một trận đấu tốt như thực tế. Ngoài ra, có người còn lo ngại cho GAM khi ở CKTG 2023, chắc chắn các đối thủ sẽ không cho GAM có cơ hội “lật kèo nếu chẳng ném đi lợi thế như vậy.

GAM tiếp tục vô địch, khán giả VCS chỉ ra cái tên choke nhất trận chung kết - Ảnh 3.
GAM tiếp tục vô địch, khán giả VCS chỉ ra cái tên choke nhất trận chung kết - Ảnh 4.
GAM tiếp tục vô địch, khán giả VCS chỉ ra cái tên choke nhất trận chung kết - Ảnh 5.
Khá nhiều ý kiến không hài lòng với màn thể hiện của Slayder

Khá nhiều ý kiến không hài lòng với màn thể hiện của Slayder

Tất nhiên, có thể rằng đã lâu, đây là lần đầu tiên kể từ sau thời ở Team Flash, Slayder mới cận kề một chức vô địch như vậy. Thời ở SBTC Esports, đành rằng anh cũng tham gia chung kết VCS Hừng Đông nhưng khi đó, SE không được đánh giá cao bằng GAM và xung quanh Slayder chưa thực sự có những đồng đội tốt nhất. Do đó, anh bị áp lực tâm lý có lẽ là điều không quá khó hiểu.

Trong ít nhất 2 trận gần đây thì Slayder thể hiện chưa thực sự "max ping"

Trong ít nhất 2 trận gần đây thì Slayder thể hiện chưa thực sự “max ping”

Như vậy, VCS cũng đã kết thúc và GAM sẽ là hạt giống số 1 trong khi TW là hạt giống số 2 đại diện khu vực tham dự CKTG 2023. Bản thân các tuyển thủ cần gấp rút nhận ra những sai lầm trong các trận đấu đã qua để hướng tới CKTG 2023 sắp tới – nơi mà VCS sẽ bị “soi” kỹ hơn, nhất là sau những gì GAM đã mang lại hồi CKTG năm ngoái cũng như MSI 2023 hồi giữa năm.

Theo GameK

Facebook