Game IP phát triển mạnh nhất ở thị trường nào hiện nay?

Thị trường game IP mobile phát triển ở Mỹ, Nhật Bản.
Đánh giá post

Dựa vào nguồn dự trữ IP trò chơi và địa phương, Nhật Bản trở thành thị trường có doanh thu trò chơi IP trên di động cao nhất năm 2021.

Doanh thu game mobile IP tại xứ hoa anh đào đạt 7,2 tỷ đô la Mỹ. Mỹ cũng có một số lượng lớn tài nguyên IP gốc, vì vậy mức độ sẵn sàng nạp game của người dùng cho các trò chơi IP liên quan tương đối tốt. Mặc dù IP của thị trường game Mỹ chủ yếu đến từ các bộ phim truyền hình và điện ảnh địa phương, truyện tranh và tiểu thuyết của Mỹ, nhưng trong những năm gần đây, IP của Nhật Bản đã hoạt động rất hiệu quả tại xứ cờ hoa, chẳng hạn như Super Mario, Pokémon và Dragon Ball.

Thị trường game IP mobile phát triển ở Mỹ, Nhật Bản.

Thị trường game IP mobile phát triển ở Mỹ, Nhật Bản.

Về lượt tải, trò chơi IP có hơn 500 triệu lượt tải ở châu Âu vào năm 2021 và IP trò chơi PC là nguồn IP được chấp nhận nhiều nhất trong khu vực. Trò chơi IP cũng đã thành công vượt mốc 300 triệu lượt tải tại thị trường Mỹ và Đông Nam Á.

Hầu hết các IP trò chơi bán chạy nhất thế giới đến từ Nhật Bản. PUBG Mobile và Pokémon Go đã trở thành game IP có doanh thu cao nhất ở thời điểm hiện tại, đứng đầu trong danh sách game di động IP toàn cầu trong nhiều năm. Dưới góc độ phân phối nguồn IP, các trò chơi di động được ủy quyền bởi các IP trò chơi điện tử và truyện tranh Nhật Bản chiếm hơn một nửa danh sách doanh thu cao nhất toàn cầu, và tầm ảnh hưởng rất lớn. Các sản phẩm trong danh sách các trò chơi IP của Mỹ chủ yếu là của Marvel và Star Trek, trong khi của Hàn Quốc là các trò chơi di động thuộc dòng Paradise.

Top game mobile IP tại Nhật Bản có doanh thu cao.

Top game mobile IP tại Nhật Bản có doanh thu cao.

Trong danh sách tải, PUBG Mobile tiếp tục đứng đầu danh sách. FIFA Soccer của EA nỗ lực khác trong ba quý đầu năm 2022 và thành công đứng thứ hai trong danh sách tải; vị trí thứ ba trong danh sách thuộc về UNO! do Mattel163 phát hành.

Xu hướng game PC / console chuyển sang game di động ngày càng rõ nét. Trong số 20 game hàng đầu trong danh sách tải xuống game IP vào năm 2022, có tới 14 IP PC / console, nhiều hơn 2 so với năm 2020. PUBG Mobile và Plants vs. Zombie thuộc nhóm này.

game IP game mobile IP Thị trường Game

Theo: Game4v

Facebook