Game mobile trở thành động lực tăng trưởng chính của Ubisoft

Ubisoft chú trọng làm game mobile thời gian tới.
Đánh giá post

Ubisoft đã công bố báo cáo tài chính của mình trong nửa đầu năm tài chính 2022, bao gồm giai đoạn từ tháng 04 đến tháng 09.

Công ty Ubisoft cho thấy ​​một quý tăng trưởng mạnh mẽ (từ tháng 07 đến tháng 09) với lượng đặt trước game đạt 404 triệu đô la, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm trước. Một phần của sự gia tăng này là do hiệu suất của các trò chơi với yếu tố chính là “giai đoạn ghi nhận doanh thu nhanh hơn đối với quan hệ đối tác cấp phép di động”.

Ubisoft chú trọng làm game mobile thời gian tới.

Ubisoft chú trọng làm game mobile thời gian tới.

Công ty đang đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu cho năm tài chính, nhắm mục tiêu doanh thu từ hoạt động phi IFRS trị giá 398 triệu đô la và tăng trưởng đáng kể. Mario + Rabbids: Sparks of Hope được coi là một sản phẩm phát triển mạnh trong thời kỳ này và công ty sẽ tiếp tục xây dựng thành công của mình thông qua một kế hoạch quảng bá game đầy tham vọng với sự hỗ trợ từ ​​Nintendo. Giám đốc tài chính Ubisoft Frédérick Duguet cho biết: “Ngoài bản phát hành và cập nhật nội dung sắp tới khác, người đóng góp quan trọng sẽ là quan hệ đối tác cấp phép cho game di động của chúng tôi”.

Game mobile là chìa khóa thành công của công ty liên quan đến mối quan hệ đối tác cấp phép. Ubisoft đang tăng cường nỗ lực để mang lại nhiều thương hiệu AAA đã có tên tuổi hơn cho các thiết bị di động, bao gồm cả Assassin’s Creed: Codename Jade sắp tới.

Assassin's Creed: Codename Jade là sản phẩm đáng chú ý.

Assassin’s Creed: Codename Jade là sản phẩm đáng chú ý.

Công ty đặt nhiều hy vọng vào Rainbow Six Mobile, game đạt được 250.000 người chơi trong giai đoạn thử nghiệm giới hạn. Trò chơi cho thấy tỉ lệ ​​giữ chân người chơi cao và dự kiến sẽ giúp công ty mở rộng hơn nữa sang các thị trường game mobile, chẳng hạn như Ấn Độ. Công ty hiện đang chuẩn bị ra mắt soft launch tựa game này trên cả iOS và Android. Công ty Ubisoft cũng chuẩn bị cho trò chơi mở rộng quy mô.

Đầu năm nay, hãng game Trung Quốc Tencent đã mua lại 49,9% cổ phần của công ty mẹ Ubisoft là Guillemot Bros với giá 300 triệu USD. Tuyên bố nói rằng giao dịch này “làm nổi bật giá trị nội tại mạnh mẽ của tài sản mà hai bên đã xây dựng trong thời gian dài; phản ánh sự tin tưởng của Tencent vào tiềm năng của Ubisoft trong việc đưa các IP lớn nhất của mình lên game mobile”.

báo cáo game doanh thu Ubisoft Ubisoft

Theo: Game4v

Facebook