Game thủ hiện có thể chơi game với chất lượng hình ảnh 4K

Amazon Luna chính thức ra mắt.

Luna, nền tảng dịch vụ trò chơi đám mây của Amazon, thông báo trên Twitter đã kết thúc thử nghiệm và chính thức ra mắt.

Ở giai đoạn này, Amazon Prime được dùng thử miễn phí. Trước đây, nền tảng này được giới hạn cho người dùng chỉ được mời.

Theo dữ liệu, Amazon đã tiết lộ nền tảng chơi game đám mây Luna vào tháng 09 năm 2020. Vào thời điểm đó, chỉ một số người dùng được mời có quyền truy cập vào Luna. Người dùng được mời có thể trải nghiệm chơi game ở tốc độ lên tới 4K/60fps trên nền tảng Luna trên Fire TV, PC, Mac, Android và iOS (trình duyệt).

Amazon Luna chính thức ra mắt.

Amazon Luna chính thức ra mắt.

Khi mở cửa tại Mỹ sẽ mở rộng đáng kể số lượng người dùng. Daniel Rausch, Phó chủ tịch của Amazon Entertainment Devices and Services, cho biết: “Luna khai thác sức mạnh của đám mây để cho phép game thủ chơi ngay lập tức các trò chơi chất lượng cao trên các thiết bị mà họ có”. Ngoài ra, các thành viên Prime trên các trò chơi miễn phí, sử dụng tính năng livestream trên Twitch và một loạt trò chơi phong phú cho tất cả”.

Sau khi chính thức mở cửa, Luna đã mở thêm 3 kênh là Prime Game Channel, Retro Channel và Jackbox Game Channel. Trong số đó, Prime Game Channel cho phép thành viên Amazon Prime chơi miễn phí và trò chơi sẽ được thay thế hàng tháng.

Bắt đầu từ tháng 03, các trò chơi thử nghiệm của các thành viên Prime bao gồm Devil May Cry 5, Observer, System Reappearance. Kênh retro có một số trò chơi cổ điển, chẳng hạn như Street Fighter II – Super Fighting, Metal Slug 3, Castellvania Anniversary Collection.

Game thủ được chơi đa dạng sản phẩm.

Game thủ được chơi đa dạng sản phẩm.

Nội dung của kênh đa dạng và việc thanh toán cũng phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Điều đáng nói là nền tảng Luna đã được bổ sung một số tính năng quyền sở hữu của Twitch, thêm hỗ trợ gốc cho phát sóng, cho phép những người phát trực tuyến liên kết tài khoản Twitch và Luna của họ.

Trên thực tế, dịch vụ nền tảng Luna tương tự như các nền tảng phổ biến hiện nay như Google Stadia. Hiện nay ở thị trường nước ngoài ngày càng có nhiều nền tảng cung cấp dịch vụ trò chơi đám mây như Xbox, Google Stadia, Game Pass, xCloud, Luna…

Việc xây dựng hệ sinh thái của nội dung trò chơi đám mây vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, và nội dung trò chơi đám mây cũng bị chi phối bởi các trò chơi di động và trò chơi end-to-end.

Amazon Amazon Luna chơi game Luna

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM