Game thủ thế giới dùng loại thiết bị nào chơi game nhiều nhất?

Thống kê tại Úc và Trung Quốc.

PC và smartphone vẫn là những thiết bị chơi game phổ biến nhất trên thị trường toàn cầu. Nhưng tính chất khu vực có sự thay đổi.

Khi nói đến máy chơi game chuyên dụng, Nintendo Switch và Sony PS4 đang cạnh tranh cho vị trí đầu bảng. PC (laptop hoặc máy tính để bàn) được đánh giá là phổ biến nhất trong giới game thủ Úc và Trung Quốc, với 1/4 game thủ (24%) chơi trò chơi điện tử trên PC chạy Windows.

Thống kê tại Úc và Trung Quốc.

Thống kê tại Úc và Trung Quốc.

Điều này khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi bấy lâu nay vẫn cho rằng game mobile hay chơi game trên smartphone mới là mảng chiếm tỉ trọng cao tại đại lục. YouGov cũng cho hay, game thủ là người chơi trò chơi điện tử ít nhất 30 phút mỗi tuần.

Mặt khác điện thoại di động là thiết bị chơi game được sử dụng phổ biến nhất ở người Mỹ và người Anh, với 36% game thủ sử dụng chúng. Một bộ phận khá lớn game thủ Mỹ (25%) cũng chơi game trên PC, nhưng mức độ phổ biến đã giảm ở các game thủ Vương quốc Anh (chiếm 20%).

Trong số các thiết bị chơi game cụ thể, PS4 và Switch là những lựa chọn phổ biến trên thị trường. Khoảng 17% người Úc chơi game ít nhất 30 phút mỗi tuần sử dụng PS4 và 12% sử dụng Switch. Tại Mỹ, cứ 7 game thủ thì có 1 người sử dụng cả hai thiết bị (tương ứng là 14%). Các game thủ Anh sử dụng Switch (15%) cao hơn một chút so với PS4 (13%).

Thống kê tại Mỹ và Anh.

Thống kê tại Mỹ và Anh.

Trong khi đó, 8% game thủ Trung Quốc sử dụng Switch, nằm trong top 5, và có tỉ lệ nhỏ khoảng 4% sử dụng PS4. Ở Úc, 5% game thủ sử dụng PlayStation 5 ít nhất một lần mỗi tháng. Xbox Series S (2%) và Xbox Series X (1%), được phát hành vào cuối năm 2020, được sử dụng 3% trong số các game thủ.

Ở Mỹ, 7% game thủ sử dụng PlayStation 5 ít nhất một lần mỗi tháng. Thị phần kết hợp của Xbox Series X (4%) và Series S (3%) cũng đạt 7%.

Riêng về thiết bị điện thoại dùng chơi game có mặt trên thị trường, Xiaomi, realme và Apple đã xuất xưởng số lượng cao nhất từ ​​trước đến nay ở những quốc gia này. Phần lớn người dùng sử dụng điện thoại đại lục để chơi game vì giá thành rẻ, tương thích với app phổ biến.

chơi game mobile chơi game trên PC thiết bị chơi game

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM