Gamescom 2022: Dune: Awakening đem đến bối cảnh cùng con giun cát khổng lồ trong đoạn trailer mới

Dune: Awakening
Đánh giá post

Một game MMO sinh tồn thế giới mở mới có tên Dune: Awakening sẽ cho phép người chơi chiến đấu để tồn tại và khám phá Arrakis – một hành tinh đầy cát.

Dune: Awakening

Dune: Awakening sẽ phát hành trên PlayStation 5, Xbox Series X/S và PC.

Một MMO thế giới mở sinh tồn trên Arrakis có tên Dune: Awakening gần đây đã được tiết lộ trong Gamescom Opening Night Live 2022. Cuốn tiểu thuyết được yêu thích của Frank Herbert là Dune được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1965 và thương hiệu sử thi khoa học viễn tưởng đã tạo ra một số phần game và chuyển thể trong hơn 50 năm qua nhiều năm. Thương hiệu này cũng đã có được một số lần chuyển thể thành game, như trò chơi Dune: Spice Wars RTS và giờ đây, một MMO thế giới mở sẽ đưa người chơi đắm chìm vào sa mạc Arrakis đầy thử thách.

Dune kể câu chuyện về Paul Atreides, một quý tộc trẻ tuổi có cha trở thành người thống trị một hành tinh thù địch tên là Arrakis. Còn được gọi là Dune, hành tinh này gần như không thể sống được nhưng lại có giá trị vì thứ gia vị đáng thèm muốn hình thành bên trong các sa mạc vô tận của nó. Chính Frank Herbert đã viết năm phần tiếp theo cho Dune+, và con trai của ông, Brian Herbert, đã mở rộng câu chuyện hơn nữa với nhiều phần tiếp theo. Bộ phim chuyển thể từ cuốn sách đầu tiên vào năm 2021 của Denis Villeneuve đã làm dấy lên mối quan tâm mới đối với Dune, với việc nhà làm phim này sẽ phát hành một bộ phim tiếp theo trong tương lai. Một trò chơi hành động sinh tồn Dune gần đây đã được nhà phát hành Funcom nhá hàng, và bây giờ Dune: Awakening đã chính thức lộ diện.

Một đoạn giới thiệu thông báo chính thức cho Dune: Awakening đã được Funcom đăng lên YouTube sau tiết lộ của nó trong Gamescom Opening Night Live 2022. Lấy cảm hứng từ các tác phẩm khoa học viễn tưởng của Frank Herbert và bộ phim chuyển thể của Denis Villeneuve, MMO sinh tồn thế giới mở sẽ cho phép người chơi khám phá Arrakis với những người khác. Dune: Awakening sẽ kết hợp sự thú vị của trò chơi sinh tồn với tính tương tác xã hội của game nhiều người chơi, cho phép người chơi khám phá một thế giới chia sẻ rộng lớn cùng nhau. Trò chơi sẽ chứng kiến ​​người chơi vươn lên từ người sống sót trở thành kẻ thống trị khi họ xây dựng nơi trú ẩn, thu hoạch gia vị và bảo vệ lãnh thổ của mình khỏi những người chơi khác.

Với các chủ đề có trong tiểu thuyết gốc của Frank Herbert, trò chơi điện tử chiến lược và sinh tồn của Dune dường như là một cách hiển nhiên để chuyển thể câu chuyện khoa học viễn tưởng. Dune: Awakening sẽ bao gồm những yếu tố này, nhưng tựa game cũng sẽ tạo ra một phiên bản nhiều người chơi của Arrakis, thứ sẽ thay đổi cơ bản trải nghiệm. Yếu tố MMO có thể sẽ tạo thêm chiều sâu cho hành trình của mỗi người chơi, với người dùng có thể hợp lực để tồn tại hoặc tranh giành quyền kiểm soát gia vị có giá trị của Arrakis. Không có lối chơi nào được giới thiệu, nhưng những con giun cát khét tiếng của Dune chắc chắn sẽ khiến việc khám phá trở nên đặc biệt nguy hiểm.

Dune: Awakening hứa hẹn mang đến một phiên bản Arrakis rộng lớn và chân thực mà trong đó người chơi có thể tồn tại và phát triển. Đoạn giới thiệu điện ảnh được công bố tại Gamescom không có bất kỳ trò chơi thực tế nào, nhưng video bao gồm một cái nhìn thoáng qua về con giun cát khổng lồ – thứ được xem là đặc trưng của Dune. Hành tinh Arrakis nổi tiếng là thù địch, và Dune: Awakening sẽ cho phép người chơi vươn lên từ ‘đáy xã hội’ trở thành một người chinh phục chuyên nghiệp trong môi trường đầy thử thách.

Xem thêm: Dual Universe – Tựa game MMO khoa học viễn tưởng công bố ngày phát hành

Dune Dune: Awakening Funcom GamesCom Gamescom Opening Night Live Gamescom Opening Night Live 2022

Theo: Game4v

Facebook