Gamescom 2023: Các nhà làm game Trung Quốc để lại dấu ấn đậm nét

Gian hàng thiết kế theo chủ đề Black Myth: Wukong. Ảnh: GameLook.
5/5 - (21 bình chọn)

Cologne Games Show (Gamescom 2023) là một trong ba triển lãm trò chơi lớn của thế giới, đã công bố những sản phẩm chiến thắng Giải thưởng Gamescom 2023.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom của Nintendo đã trở thành game được yêu thích nhất, giành được 4 trong số 15 giải thưởng. Trong khi đó, Black Myth: Wukong của Game Science giành được Giải thưởng Game có hình ảnh đẹp nhất. Bên cạnh đó, hình ảnh nhiều hãng game Trung Quốc xuất hiện tại triển lãm cho thấy dấu ấn đậm nét của họ. Ngoài The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom, một sản phẩm khác của Nintendo là Pikmin 4 cũng giành được giải thưởng quan trọng.

Điều đáng chú ý nữa là dấu ấn của các nhà sản xuất game Trung Quốc tại Cologne Game Show khá đậm nét và sức ảnh hưởng của họ là không thể phủ nhận, trong đó đáng chú ý nhất là sản phẩm Black Myth: Wukong. Trò chơi này tạo nên cuộc thảo luận sôi nổi của người chơi trên phương tiện truyền thông xã hội ở nước ngoài. Ngoài ra, Level Infinite cũng tham gia triển lãm cùng với các hãng như ByteDance, miHoYo, Perfect World và NetEase.

Game Science

Gian hàng thiết kế theo chủ đề Black Myth: Wukong. Ảnh: GameLook.

Gian hàng thiết kế theo chủ đề Black Myth: Wukong. Ảnh: GameLook.

Black Myth: Wukong có thể nói là một trong những game được yêu thích nhất tại Cologne Game Show. Trước khi tham gia triển lãm tại Đức, Game Science cũng đã tổ chức một sự kiện ở Hàng Châu, tung ra rất nhiều nội dung hấp dẫn và mở sự kiện trang cửa hàng trò chơi Epic. Trong thời gian triển lãm, gian hàng của Black Myth: Wukong thu hút nhiều game thủ châu Âu và Mỹ ghé thăm.

Tencent

Gian hàng của Level Infinite. Ảnh: GameLook.

Gian hàng của Level Infinite. Ảnh: GameLook.

Năm nay là lần thứ hai thương hiệu kinh doanh trò chơi quốc tế Level Infinite của Tencent tham gia triển lãm Cologne và mang đến tổng cộng 15 trò chơi bao gồm Assassin’s Creed: Jade, Edge of Rebirth, Arena Breakout và GTFO… Những trò chơi này là phiên bản chuyển thể của IP cổ điển hoặc các sản phẩm mới được chú ý. Tất cả đều đến từ các đối tác và studio khác nhau của Tencent trên khắp thế giới.

NetEase

Khách tham quan tại gian hàng NetEase. Ảnh: GameLook.

Khách tham quan tại gian hàng NetEase. Ảnh: GameLook.

NetEase cũng giới thiệu nhiều loại sản phẩm trong Triển lãm trò chơi Cologne, bao gồm Narka Bladepoint, 燕云十六声 và các sản phẩm khác vừa được công bố. Ngoài ra, Quantic Dream, công ty con của NetEase, cũng có gian hàng riêng và trưng bày 3 sản phẩm mới là Lysfanga, Under the Waves và Dustborn.

miHoYo

Gian hàng miHoYo. Ảnh: GameLook.

Gian hàng miHoYo. Ảnh: GameLook.

Gian hàng của miHoYo được thể hiện rất bắt mắt, ngoài 2 trò chơi đình đám là Genshin Impact, Honkai: Star Rail, miHoYo còn thuê nhiều cosplayer chuyên nghiệp vào vai những nhân vật trong trò chơi của mình để tạo điểm nhấn. Nhiều khách tham quan ghé thăm, chụp hình check-in và trải nghiệm game tại đây.

Nuverse

Game Marvel Snap của Nuverse. Ảnh: GameLook.

Game Marvel Snap của Nuverse. Ảnh: GameLook.

Marvel Snap là sản phẩm game mobile đình đám được phát hành quốc tế của Nuverse. Game cũng đã có bản phát hành trên Steam. Thành công của game là giành được Giải thưởng Trò chơi di động hay nhất TGA 2022, nhanh chóng lọt vào danh sách Top 10 game iOS miễn phí tại hơn 70 quốc gia và khu vực có doanh thu, phổ biến cao nhất.

Gamescom 2023 MihoYo tencent

Theo: Game4v

Facebook