Gamescom 2023: Cyberpunk 2077 Phantom Liberty đem đến một cách chơi hoàn toàn mới

Cyberpunk 2077
5/5 - (21 bình chọn)

CD Projekt Red trong Gamescom 2023 đã trình bày chi tiết về DLC của Cyberpunk 2077, đem đến một khía cạnh gameplay hoàn toàn mới đầy máu lửa.

Cyberpunk 2077

CDPR hiện đã cung cấp một cái nhìn khác về những gì người hâm mộ có thể mong đợi từ Cyberpunk 2077: Phantom Liberty.

CD Projekt Red mới đây đã phát hành một video Cyberpunk 2077: Phantom Liberty mới nêu chi tiết về toàn bộ các cải tiến bao gồm hệ thống cảnh sát của DLC sắp tới và cơ chế chiến đấu cũng như các loại hình xe cộ mới, cùng vô số những thứ khác. Video xuất hiện khoảng hai tháng sau khi Cyberpunk 2077: Phantom Liberty được ấn định ngày phát hành, được chia sẻ như một phần của chương trình phát sóng trực tiếp khai mạc dạo đầu cho Gamescom 2023.

Bản mở rộng sắp tới sẽ là phần DLC trả phí đầu tiên và duy nhất cho Cyberpunk 2077. Trong khi CD Projekt Red từng gợi ý về các kế hoạch nội dung sau khi ra mắt đầy tham vọng hơn cho game nhập vai mới nhất của mình, thì việc ra mắt thảm họa của trò chơi đã khiến nhà phát triển chuyển hướng các nguồn lực quan trọng để sửa lỗi Cyberpunk 2077 trong hai năm sau khi phát hành đầy khó khăn. Những nỗ lực đó đã kết thúc với việc ra mắt bản cập nhật Cyberpunk 2077 1.6 vào tháng 9 năm 2022, vì nhóm phát triển trò chơi đã tập trung hoàn toàn vào DLC sắp tới kể từ đó.

CDPR hiện đã cung cấp một cái nhìn khác về những gì người hâm mộ có thể mong đợi từ Cyberpunk 2077: Phantom Liberty, dưới dạng một video dài ba phút mô tả chi tiết các phong cách chơi mới mà bản mở rộng sắp tới sẽ giới thiệu. Nổi bật trong số đó là hệ thống chiến đấu xe cộ hoàn chỉnh cho phép người chơi sử dụng cả vũ khí cận chiến và tầm xa khi lái xe, cho phép hành động linh hoạt hơn nhiều. Và mặc dù CDPR đã xác nhận sự bổ sung này như một phần trong tổng quan về tính năng Cyberpunk 2077: Phantom Liberty vào tháng 6, nhưng video Gamescom 2023 còn tiết lộ một số cách sử dụng chưa từng thấy trước đây của cơ chế chiến đấu trên xe, bao gồm khả năng bắt đầu một cuộc tấn công nhảy từ mô tô đầy tính hành dộng.

Chiến đấu trên đường phố cũng sẽ bao gồm các loại vũ khí tích hợp trên xe như bệ phóng tên lửa và súng máy, cũng như các Quickhack bổ sung. Video trong sự kiện Gamescom 2023 cũng đã tiết lộ ba khả năng mới: Self-destruct, Floor It, và Emergency Brake. Ngoài nra video còn xác nhận rằng Self-destruct sẽ là một Quickhack khá đắt giá, cần 15 thanh RAM Cyberdeck để sử dụng, trong khi hai khả năng còn lại sẽ tốn sáu thanh RAM.

Một khi cuộc tàn sát trên đường diễn ra, người chơi chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của NCPD, đó là lúc hệ thống cảnh sát mới bắt đầu hoạt động. Các đơn vị cảnh sát trong Cyberpunk 2077: Phantom Liberty sẽ không còn xuất hiện đột ngột mà thay vào đó được gọi đến chặn người chơi từ các quận lân cận. NCPD cũng sẽ có thể thiết lập các rào chắn trên đường và gọi MaxTac nếu người chơi đạt đến mức truy nã tối đa, cấp độ thứ tư.

Ngoài việc cung cấp cái nhìn tổng quan về cơ chế chơi trò chơi mới, đoạn trailer quảng cáo trong Gamescom 2023 còn gợi ý rằng DLC sắp tới không nhất thiết phải giới thiệu các fixer mới cho game nhập vai đình đám. Cụ thể hơn thì video tiết lộ rằng V sẽ được chào đón đến với Dogtown của Cyberpunk 2077: Phantom Liberty từ Mr. Hands, người vốn đã là một nhân vật fixer nổi tiếng trong trò chơi cơ bản.

Xem thêm: Santa Monica Studio có dự án mới, đây sẽ là một tựa game God of War khác?

Cyberpunk 2077 Gamescom 2023

Theo: Game4v

Facebook