Gần một nửa số game thủ PlayStation quan tâm đến Xbox Game Pass

Xbox Game Pass

Việc tiếp quản Activision Blizzard của Microsoft đang làm thay đổi sự quan tâm của những game thủ trên các nền tảng khác với Xbox Game Pass.

Xbox Game Pass

Nghiên cứu mới nhất cho thấy 46% game thủ trên cả PlayStation và Nintendo sẽ cân nhắc đăng ký Game Pass nếu các tựa game của Activision được thêm vào dịch vụ.

Trước thông tin Xbox đang trong quá trình mua lại Activision Blizzard với mức giá ấn tượng 68,7 tỷ USD, nhiều game thủ đang cảm thấy bị cám dỗ đăng ký Xbox Game Pass. Một nghiên cứu do YouGov thực hiện đã tiết lộ số lượng bất ngờ lượng người chơi trên các nền tảng console khác muốn đăng ký Xbox Game Pass.

Kể từ khi được tạo ra vào năm 2017, Xbox Game Pass đã phát triển thành một thứ xứng đáng được gọi là thỏa thuận tốt nhất trong ngành trò chơi. Dịch vụ này đã đem đến rất nhiều tựa game lớn cho game thủ chỉ với một khoản phí nhỏ hàng tháng, thậm chí cả những tựa game chỉ mới phát hành. Với sự thành công của Xbox Game Pass, việc mua lại Activision sẽ chỉ củng cố thêm một danh sách trò chơi vốn đã rất ấn tượng vào dịch vụ này.

YouGov đã xây dựng dữ liệu từ cuộc thăm dò ý kiến ​​của 2.400 người, một nửa đến từ Hoa Kỳ và nửa còn lại từ Anh. Dữ liệu cho thấy 46% game thủ trên cả PlayStation và Nintendo sẽ cân nhắc đăng ký Xbox Game Pass nếu các tựa game của Activision được thêm vào dịch vụ. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy 19% game thủ Hoa Kỳ sẽ do dự khi tham gia Xbox Game Pass nếu dịch vụ có thêm Call of Duty và bất kỳ tựa game Activision nào khác. Mặc dù phần mới nhất trong series là Call of Duty: Vanguard không được đón nhận nồng nhiệt như các tựa game trước đó, loạt game Call of Duty vẫn đang tiếp tục phát triển và mở rộng.

Gần một nửa số game thủ PlayStation quan tâm đến Xbox Game Pass

19% game thủ Hoa Kỳ sẽ do dự khi tham gia Xbox Game Pass nếu dịch vụ có thêm Call of Duty và bất kỳ tựa game Activision nào khác.

Một trong những điều quan trọng cần nhắc đến là những phản hồi này đến từ những người chơi hiện đang sở hữu các hệ máy không phải Xbox. Do đó, thỏa thuận mua lại Activision có thể không chỉ làm tăng số lượng người chơi đăng ký Game Pass mà còn làm tăng doanh số bán các hệ máy Xbox cần thiết để tận dụng hết lợi thế của Game Pass.

Tuy nhiên mọi thứ vẫn còn chưa chắc chắn đối với việc mua lại, bởi một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm hiểu về những cáo buộc nơi làm việc độc hại tại Activision. Cùng với những lo lắng về việc giao dịch nội bộ, các thống đốc Hoa Kỳ đã bày tỏ lo ngại về cách thức mua lại theo kế hoạch có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề sâu xa đã được tiết lộ về nơi làm việc của Activision.

Tại thời điểm hiện tại thì Xbox Game Pass hiện đã có khoảng 25 triệu người đăng ký. Có thể nói rằng nếu việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft thành công, thì điều đó sẽ không ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của dịch vụ đăng ký mà còn thu hút thêm vô số game thủ gia nhập sử dụng.

Xem thêm: Dark Souls gỡ bỏ danh mục ‘multiplayer’ trên Steam 

PlayStation Xbox Game Pass

Theo: Game4v

Facebook