GEN hủy diệt T1 với kết quả 3-0, bảo vệ thành công ngôi vương tại LCK Mùa Hè 2023

GEN giành chiến thắng chung cuộc 3-0 trước T1.
5/5 - (21 bình chọn)

Bước vào trận chung kết LCK Mùa Hè 2023 đầy căng thẳng, GEN đã đánh bại đối thủ đầy duyên nợ là T1 để lên ngôi vô địch LMHT Hàn Quốc.

Trong trận chung kết LCK gần nhất ở mùa xuân, GEN đã đả bại T1 với kết quả 3-1 đầy áp đảo. Và trong trận chung kết LCK Mùa Hè 2023, Chovy và đồng đội lại một lần nữa đánh gục T1 để bảo vệ chức vô địch LMHT Hàn Quốc của mình.

GEN vs T1 Highlights Game 1 LCK Summer Finals 2023 Gen G vs T1 by Onivia

Ở ván đấu đầu tiên, GEN đã có những pha di chuyển quá khéo léo khi Chovy lên đường trên giúp Doran, đem về một loạt điểm hạ gục từ sớm. Ngược lại, Peyz dù bị chèn ép khá nhiều trong giai đoạn đi đường, vậy nhưng tuyển thủ trẻ tuổi này lại có rất nhiều điểm hạ gục trong các pha giao tranh tổng.

Nửa cuối ván đấu, GEN tạo ra chênh lệch khổng lồ với T1, ngay cả Oner cũng không thể rút ngắn bằng con Baron mà anh cướp được. Sau cùng, GEN kết thúc ván đấu ở phút 31 với một pha giao tranh xuất sắc của Peyz.

GEN vs T1 Highlights Game 2 LCK Summer Finals 2023 Gen G vs T1 by Onivia

Bước sang ván đấu thứ 2, Doran đã có những điểm hạ gục từ rất sớm để chèn ép Zeus ở đường trên. Tại đường giữa, dù có những tính toán để phản công nhưng T1 đã không lường trước được sự đột biến mà Chovy tạo ra, qua đó để cho Faker bị hạ gục và đánh rơi lợi thế vào tay GEN. Cuối cùng là đường dưới, T1 vẫn có khả năng đi đường nhỉnh hơn ở khu vực này, nhưng cứ vào những pha giao tranh tổng là Peyz lại có điểm hạ gục. Qua đó, xạ thủ của GEN có tốc độ tăng tiến sức mạnh vượt trội phần còn lại của bản đồ.

Cuối cùng, với chênh lệch 10.000 vàng, T1 tan vỡ ở pha giao tranh phút 30 và GEN kết thúc ván đấu ngay tại phút 31.

GEN vs T1 Highlights Game 3 LCK Summer Finals 2023 Gen G vs T1 by Onivia

GEN giành chiến thắng chung cuộc 3-0 trước T1.

GEN giành chiến thắng chung cuộc 3-0 trước T1.

Trong ván đấu thứ 3, GEN có khá nhiều lợi thế ở giai đoạn đầu khi những điểm hạ gục từ sớm rơi vào tay Peyz. Nhưng ở giai đoạn giữa ván đấu, T1 cũng có màn trở lại ấn tượng khi Gumayusi có điểm hạ gục kích hoạt nội tại, từ đó đem ra Vô Cực Kiếm và đóng góp một lượng sát thương khổng lồ cho T1.

Nhưng tại nửa cuối ván đấu, Gumayusi có pha di chuyển hớ hênh tại đường giữa khiến anh mất toàn bộ tài nguyên và khiến T1 rơi vào thế bị động tại hang Baron. Đến phút 36, Zeus bị truy đuổi bởi GEN và đẩy T1 vào một thế giao tranh cực khó, Faker và đồng đội lần lượt nằm xuống và gục ngã trước đối thủ đầy duyên nợ sau 3 ván đấu.

Nhà vô địch LCK Mùa Hè 2023 gọi tên GEN.

Nhà vô địch LCK Mùa Hè 2023 gọi tên GEN.

Với trận thắng áp đảo trước đối thủ đầy duyên nợ, GEN đã bảo vệ thành công chức vô địch tại LCK Mùa Hè 2023, ngoài ra Chovy và đồng đội cũng sẽ trở thành đại diện số 1 của LCK tại CKTG 2023 sắp tới.

Về phần T1, trận thua 0-3 tại chung kết đã khiến họ lại một lần nữa dừng chân ở vị trí Á Quân LCK, bên cạnh đó T1 cũng sẽ trở thành đại diện số 2 của LCK tại kỳ CKTG 2023.

Xem thêm: T1 đánh gục KT với kết quả 3-2, giành tấm vé đến với CKTG 2023 tại Hàn Quốc

CKTG 2023 gen LCK LCK Mùa Hè 2023 Liên minh huyền thoại LMHT t1 Vòng Playoffs

Theo: Game4v

Facebook