“Giải đấu top 1 VN”, tiền thưởng hàng tỷ nhưng dưới bàn tay của VNG đạt được view “khổng lồ” thế này đây

“Giải đấu top 1 VN”, tiền thưởng hàng tỷ nhưng dưới bàn tay của VNG đạt được view “khổng lồ” thế này đây - Ảnh 1.

Dù được coi là một giải đấu lớn hàng đầu của VN nhưng dưới bàn tay của nhà phát hành số 1 VN thì…

WCS 2022 là giải đấu được xem là lớn bậc nhất của Tốc Chiến trong năm nay cũng như trong hệ thống giải đấu Esports Việt Nam nói chung. Với tổng tiền thưởng lên tới gần 4 tỷ VNĐ cho thấy Riot rất đầu tư vào tựa game Liên Minh: Tốc Chiến tại Việt Nam cũng như muốn xây dựng một hệ thống giải đấu quy mô chuyên nghiệp hàng đầu.

“Giải đấu top 1 VN”, tiền thưởng hàng tỷ nhưng dưới bàn tay của VNG đạt được view “khổng lồ” thế này đây - Ảnh 1.

Thế nhưng, điều mà game thủ Tốc Chiến nói riêng cũng như cộng đồng mạng nói chung lại gần như mờ tịt về giải đấu được xem là “hàng đầu VN” này. Thật bất ngờ khi mà sát đến ngày khai mạc, thông tin mà người chơi Việt Nam nắm được về WCS gần như là con số 0 tròn trĩnh. Thậm chí, chính game thủ Tốc Chiến còn phải “van nài” VNG hãy truyền thông cho giải đấu này.

“Giải đấu top 1 VN”, tiền thưởng hàng tỷ nhưng dưới bàn tay của VNG đạt được view “khổng lồ” thế này đây - Ảnh 2.
“Giải đấu top 1 VN”, tiền thưởng hàng tỷ nhưng dưới bàn tay của VNG đạt được view “khổng lồ” thế này đây - Ảnh 3.

Vào lúc 16h11′, Fanpage của Tốc Chiến Esports vẫn không thấy trực tiếp trận đấu, trong khi YouTube đã lên hình được 10 phút

Điều này dẫn đến một hệ lụy rằng vào thời điểm khai mạc trận đấu giữa Royal Palace Esports và SBTC Esports diễn ra vào chiều ngày hôm nay có một số lượng xem “khổng lồ” lên tới “hơn 1.000” người xem cùng lúc trên cả hai nền tảng YouTube và Facebook. Nên nhớ, SBTC Esports là đương kim vô địch Icon Series SEA và ĐNÁ, là đội tuyển Tốc Chiến số 1 VN hiện tại nhưng sức hút vẫn không thể kéo lại được so với cách mà VNG truyền thông cho giải đấu này.

“Giải đấu top 1 VN”, tiền thưởng hàng tỷ nhưng dưới bàn tay của VNG đạt được view “khổng lồ” thế này đây - Ảnh 4.

Đây không phải là lần đầu tiên, game thủ Việt Nam chứng kiến cách mà VNG truyền thông cho Tốc Chiến và có lẽ CĐM cũng đã quá quen với việc các giải đấu của trò chơi này có được lượng người xem ít ỏi đến như thế nào. Tuy nhiên thì giải đấu lớn mở màn cho năm nay của Tốc Chiến vẫn rơi vào trạng thái “bình mới rượu cũ”, tức là dù tiền thưởng có lớn, giải đấu có lớn, có hoành tráng đến mấy nhưng không thể thu hút nổi người xem thì cũng bằng thừa.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM