GimGoon cho biết vẫn chưa nhận được lợi nhuận từ skin CKTG 2019

Làng LMHT chỉ có 2 giải quốc tế/năm với CKTG là giải lớn nhất - nguồn: LoL Esports
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – GimGoon bất ngờ chia sẻ chuyện anh vẫn chưa được giải quyết quyền lợi sau khi vô địch CKTG 2019.

Một trong những yếu tố dược cộng đồng LMHT quan tâm nhất chính là hệ thống giải đấu. Tính đến thời điểm hiện tại, LMHT chỉ có 2 giải đấu quốc tế là MSI và CKTG. Ngoài ra, các giải quốc nội chỉ gói gọn trong một bộ phận khu vực.

Làng LMHT chỉ có 2 giải quốc tế/năm với CKTG là giải lớn nhất - nguồn: LoL Esports

Làng LMHT chỉ có 2 giải quốc tế/năm với CKTG là giải lớn nhất – nguồn: LoL Esports

Tuy nhiên, đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp, nhất là những cái tên đã lên ngôi tại các kỳ CKTG, chính là họ có những khoản thu nhập khác, đến từ lương thưởng, livestream và đặc biệt là lợi nhuận từ việc kinh doanh skin CKTG. Có lẽ khán giả LMHT đều đã biết, với mỗi đội vô địch CKTG, Riot đều sẽ có những trang phục vinh danh được thiết kế theo sự góp ý của chính các tuyển thủ. Và nhà vô địch CKTG gần nhất chính là DRX trong năm 2022.

Skin CKTG 2021 của EDG được ra mắt hồi mùa giải 2022 - nguồn: Inven Global

Skin CKTG 2021 của EDG được ra mắt hồi mùa giải 2022 – nguồn: Inven Global

Mới đây, GimGoon – cựu Đường Trên của FunPlus Phoenix cho biết, đến tận thời điểm hiện tại anh vẫn chưa được nhận những phần lợi nhuận từ việc bán skin CKTG 2019 của FPX. GimGoon cho rằng đây không phải là trách nhiệm của FPX mà là của phía Riot. Đáng chú ý, sau chia sẻ của GimGoon trên kênh livestream, CEO của FPX đã khẳng định sẽ xác minh thông tin và hỗ trợ GimGoon tối đa trong việc đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình.

GimGoon là nhà vô địch của CKTG 2019 và anh cho biết vẫn chưa nhận được lợi nhuận từ skin CKTG FPX - nguồn: Weibo

GimGoon là nhà vô địch của CKTG 2019 và anh cho biết vẫn chưa nhận được lợi nhuận từ skin CKTG FPX – nguồn: Weibo

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, có thể số lợi nhuận của dòng skin FPX 2019 thực tế không quá nhiều. Có lẽ ai cũng biết, dòng trang phục FPX 2019 luôn bị xem là một trong những trang phục CKTG xấu nhất. Nguyên nhân có lẽ đến từ việc thiết kế bị ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh diễn ra lúc đó (các skin được thiết kế vào năm 2020).

Skin FPX 2019 không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ - nguồn: Rift Herald

Skin FPX 2019 không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ – nguồn: Rift Herald

Ngoài ra, cũng có không ít ý kiến cho rằng chính FPX chứ không phải Riot mới là bên đang giữ tiền của GimGoon. Nhưng phía FPX hay Riot đều chưa đưa ra bất kỳ phát biểu nào liên quan đến những cáo buộc của cựu sao FPX hay của khán giả LPL về trường hợp này.

Theo GameK

Facebook