Google cấm cập nhật ứng dụng đối với các hãng game Hàn Quốc

Google cấm nhà phát triển Hàn Quốc update ứng dụng.

Google không hài lòng với các nhà phát triển Hàn Quốc. Công ty cấm cập nhật các ứng dụng sử dụng thanh toán của bên thứ ba.

Những nhà phát triển có ứng dụng thanh toán thứ 3 này đều bỏ qua hoa hồng của cửa hàng. Tuy nhiên, những hành động đó đã gây ra xung đột với chính phủ Hàn Quốc.

Nhớ lại vào tháng 08 năm 2021, một luật đã được thông qua ở Hàn Quốc cấm các chủ cửa hàng áp đặt một hệ thống thanh toán cụ thể lên các nhà phát triển. Do đó, về mặt lý thuyết, các nhà phát triển địa phương có cơ hội bỏ qua 30% hoa hồng cho mỗi giao dịch.

Google cấm nhà phát triển Hàn Quốc update ứng dụng.

Google cấm nhà phát triển Hàn Quốc update ứng dụng.

Ban đầu, Google và Apple bằng cách cho phép các phương thức thanh toán trong ứng dụng của bên thứ ba, đồng thời giảm phí của họ. Ví dụ, Google giảm 4%. Sau khi luật được thông qua, các nhà phát triển Hàn Quốc có sản phẩm nằm trong cửa hàng CH Play cũng bắt đầu đặt liên kết trong ứng dụng đến các trang web của bên thứ ba, nơi có thể mua nội dung trong trò chơi.

Google đã phản ứng bằng cách cấm cập nhật các ứng dụng như vậy. Công ty cũng đe dọa sẽ loại bỏ chúng khỏi cửa hàng trước ngày 01 tháng 06.

Tuy nhiên, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho rằng những hành động đó vi phạm pháp luật về hệ thống thanh toán. Ủy ban đã sẵn sàng mở các cuộc điều tra vi phạm và phạt lên tới 2% doanh thu cửa hàng CH Play ở Hàn Quốc nếu Google tiếp tục gây áp lực.

KCC cũng có ý định tạo ra một bộ phận các nhà phát triển địa phương, họ sẽ ghi lại những vi phạm tiếp theo đối với luật đã được thông qua. Theo các luật sư địa phương, vụ việc xảy ra do thiếu các chi tiết cụ thể.

Luật về hệ thống thanh toán không đề cập đến các phương thức thanh toán bên ngoài, bao gồm cả việc nhấp vào liên kết, chỉ có lệnh cấm áp đặt hệ thống thanh toán của chính mình.

Hiện các bên chưa tìm được tiếng nói chung.

Hiện các bên chưa tìm được tiếng nói chung.

“Các từ ngữ của luật vốn rất mơ hồ” – Chung Jeong Chae, chuyên gia chống độc quyền cho biết. Theo đó, Google có thể đã xem xét rằng hạn chế chỉ áp dụng cho các giao dịch mua được thực hiện trong chính ứng dụng, trong khi chính phủ Hàn Quốc có nghĩa là tất cả các hình thức thanh toán.

Trước đây, một đạo luật của Hàn Quốc đã khiến các cơ quan quản lý và chính phủ trên thế giới phải chú ý đến tầm ảnh hưởng rộng lớn của Google và Apple trong các cửa hàng của họ. Ví dụ: Liên minh châu Âu đang chuẩn bị thông qua Đạo luật thị trường kỹ thuật số (DMA) sẽ buộc Apple phải cho phép tải ứng dụng và cửa hàng của bên thứ ba.

Tuần trước, Apple đã cho phép các dịch vụ đăng ký như Netflix, Spotify và Kindle đăng liên kết đến các trang web của riêng họ, nơi người dùng có thể trả tiền cho một đăng ký.

Google Hàn quốc nhà phát triển

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM