Google thử nghiệm tính năng chơi game mới

Tính năng mới đem đến trải nghiệm thú vị. Ảnh: PlayPro.
5/5 - (21 bình chọn)

Công nghệ mới cho phép người dùng chơi trò chơi qua nền tảng video thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng di động một cách thuận tiện, mang đến trải nghiệm tiện ích.

Theo đó, Google đã bắt đầu thử nghiệm công khai tính năng Playables mới trên YouTube, tính năng đưa trò chơi lên nền tảng video. Công ty cho biết thử nghiệm chơi game mới trên nền tảng video YouTube đã bắt đầu vào ngày 9 tháng 9, bắt đầu thử nghiệm với “số lượng người dùng hạn chế”.

Tính năng mới đem đến trải nghiệm thú vị. Ảnh: PlayPro.

Tính năng mới đem đến trải nghiệm thú vị. Ảnh: PlayPro.

Những người dùng có thể truy cập các trò chơi có thể “phát trực tiếp trên YouTube trên cả PC và di động”. Hiện không có thêm thông tin chi tiết nào về cách thức hoạt động của tính năng này hoặc những tựa game nào được giới thiệu, nhưng một báo cáo của Wall Street Journal hồi đầu năm nay cho thấy một bản demo đã được thử nghiệm với trò chơi arcade Stack Bounce. Những thông tin về các sản phẩm có trong tính năng chơi game mới này còn khá giới hạn. Thời gian tới, hãng Google sẽ cung cấp thêm cho cộng đồng game thủ.

Vào thời điểm công bố tính năng chơi game trên nền tảng YouTube này, người phát ngôn của Google cho biết trò chơi “từ lâu đã là trọng tâm của YouTube” nhưng công ty “chưa thể chia sẻ nhiều thông tin về các sản phẩm” dành cho Playables – tính năng được lên kế hoạch dài hạn. Hãng sẽ tiếp tục cập nhật đến cho người chơi trong thời gian tới.

Để kiểm tra xem bạn có nằm trong nhóm được tham gia thử nghiệm Playables hay không, hãy tìm phần Game có thể chơi mới trên YouTube cùng với nội dung trên trang chủ. Đưa trò chơi lên YouTube có nghĩa là trang web này có thêm một hình thức giải trí khác là chơi game, kết hợp các video dạng ngắn (shorts), phim, livestream, podcast, v.v… hiện có trên YouTube.

Tính năng mới này hứa hẹn thêm loại hình giải trí cho game thủ. Ảnh: the verge.

Tính năng mới này hứa hẹn thêm loại hình giải trí cho game thủ. Ảnh: the verge.

Tính năng này là thử nghiệm mới nhất của Google trong lĩnh vực trò chơi, sau chưa đầy một năm sau khi dịch vụ trò chơi trên nền tảng đám mây Stadia đóng cửa. Nhiều chuyên gia đặt ra hoài nghi liệu tính năng này có tồn tại được lâu dài hay lại có quãng đời ngắn ngủi như Stadia.

Tại Hội nghị thượng đỉnh đầu tư game diễn ra tại Seattle, cựu giám đốc PlayStation Shawn Layden đã chia sẻ Google là một trong 4 công ty công nghệ có khả năng tạo ra tính năng mới nhất cho ngành công nghiệp trò chơi.

Google tính năng chơi game

Theo: Game4v

Facebook