GTA 5 xuất hiện bản mod cho phép game thủ… nói chuyện trực tiếp với NPC

GTA 5
5/5 - (21 bình chọn)

Với sự trợ giúp của AI, giờ đây game thủ đã có thể sử dụng micro để thực sự nói chuyện trực tiếp với các NPC trong tựa game GTA 5.

GTA 5

Một modder tên là Bloc gần đây đã phát hành một mod cốt truyện mới cho GTA 5 có tên là “Sentient Streets” cho phép game thủ thực sự nói chuyện với các nhân vật.

Một bản mod đầy thú vị của Grand Theft Auto 5 sẽ giúp Los Santos trở nên đầy chân thực hơn bằng cách thêm tùy chọn cho phép game thủ trò chuyện với các NPC bằng micrô. Bản mod mới sử dụng trí tuệ nhân tạo AI và giống như nhiều dự án khác đang sử dụng AI tổng quát, nó cho game thủ thấy được tương lai của các trò chơi sẽ đầy tiềm năng như thế nào.

Kể từ khi ChatGPT được phát hành và trở nên nổi tiếng vào năm ngoái, thế giới đã chìm trong cơn sốt AI. Đột nhiên, có những công cụ hứa hẹn tự động hóa cho mọi thứ nếu chỉ là về cơ bản, với kết quả từ khá tốt đến rất tốt. Thế giới game rõ ràng sẽ không nằm ngoài xu hướng này và một số modder đã bắt đầu sử dụng AI để tạo nội dung mới cho game thủ.s

Một modder tên là Bloc gần đây đã phát hành một mod cốt truyện mới cho GTA 5 có tên là “Sentient Streets”. Bản mod được cung cấp bởi hơn 30 mô hình AI cho phép game thủ thực sự nói chuyện với các nhân vật bằng cách sử dụng micrô để đặt câu hỏi, sau đó sẽ được AI giải thích và biến thành phản hồi bằng giọng nói thực tế (được tạo thông qua chương trình chuyển văn bản thành giọng nói AI). Theo người tạo ra nó, người chơi sẽ có thể trò chuyện cởi mở với các nhân vật trong thời gian thực, cải thiện sự hòa nhập của trò chơi với các yếu tố nhập vai.

“Sentient Streets” đi kèm với câu chuyện của riêng nó, liên quan đến một giáo phái kỳ lạ, chết chóc có tên The NihilAIsts. Giáo phái này tin chắc rằng họ sống trong một trò chơi và tôn thờ AI làm vị thần của họ. Người chơi sẽ điều khiển một sĩ quan cảnh sát ở Los Santos, người sẽ điều tra một số tội ác đang xảy ra và có thể tự do nói chuyện với các sĩ quan cảnh sát khác, và cả những tín đồ của giáo phái khác. Có thể hỏi tên của mọi người và tìm hiểu thêm về lý lịch, quan điểm của họ, v.v. Các nhân vật khác nhau có tính cách riêng biệt và họ hành động thực sự sống động như thật, mặc dù phải mất vài giây để xử lý thông tin trước khi trả lời người chơi. Kết quả khá ấn tượng và bản mod này có vẻ là trải nghiệm hoàn hảo cho những người chơi muốn cải thiện trải nghiệm với các bản mod GTA 5.

Bản mod GTA 5 mới của Bloc chỉ là một trong số nhiều ví dụ về việc sử dụng AI sáng tạo trong trò chơi. Vài tháng trước, một modder đã sử dụng AI để tạo ký ức cho Skyrim NPC. Bản mod này hoạt động theo cách khá giống với “Sentient Streets”, bằng cách sử dụng ChatGPT và AI có tên là Whisper để tương tác với người chơi theo cách năng động và ghi nhớ thông tin về những gì đã xảy ra trước đó trong cuộc trò chuyện.

Xem thêm: Take-Two gợi ý về thời điểm phát hành GTA 6 trong báo cáo tài chính

GTA 5 Rockstar Games

Theo: Game4v

Facebook