Gumayusi ví Xạ Thủ “như trứng trong mì ramen”, hóa ra hàm ý lại vô cùng cay đắng thế này đây

Gumayusi ví Xạ Thủ "như trứng trong mì ramen", hóa ra hàm ý lại vô cùng cay đắng thế này đây - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

Ví bản thân như một phần tưởng chừng rất quan trọng của mì ramen nhưng Gumayusi lại có ẩn ý khác.

Một trong những cái tên bị chỉ trích nhiều nhất sau trận thua của T1 trước Gen.G trong trận chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023 chính là Gumayusi. Tất cả chỉ vì một sai lầm của anh trong ván 3 khi Gumayusi đang là niềm hy vọng cuối cùng của T1. Chỉ với một sai lầm đó, ngay lập tức mọi công sức của Xạ Thủ sinh năm 2002 suốt từ đầu mùa giải của T1 bị phủi sạch. Thậm chí, không ít fan cuồng còn yêu cầu Gumayusi giải nghệ trong khi anh từng được xem là tuyển thủ thi đấu đúng phong độ nhất của T1 khi Faker phải tạm nghỉ.

Gumayusi ví Xạ Thủ "như trứng trong mì ramen", hóa ra hàm ý lại vô cùng cay đắng thế này đây - Ảnh 1.

Gumayusi nhận về nhiều chỉ trích sau trận T1 thua Gen.G

Mới đây, Gumayusi đã tự so sánh vị trí Xạ Thủ trong một đội với quả trứng trong món mì ramen. Cho ai chưa biết, một tô mì ramen hoàn hảo chuẩn Nhật Bản thường sẽ có đầy đủ mì, nước dùng, thịt lợn thái mỏng, rong biển sấy khô, măng chua, hành lá. Đặc biệt, dù có nhiều loại mì ramen, nhưng đều có điểm chung là trong các món ăn kèm đều sẽ có ít nhất 1 quả trứng luộc lòng đào. Đối với nhiều người, trứng luộc lòng đào có lẽ là món ăn kèm ngon và quan trọng nhất của mì ramen. Nhưng ẩn ý của Gumayusi lại khiến nhiều khán giả chạnh lòng khi thực tế “vô cùng cay đắng”.

Gumayusi so sánh vị trí Xạ Thủ như quả trứng trong tô mì ramen

Gumayusi so sánh vị trí Xạ Thủ như quả trứng trong tô mì ramen

Giải thích cho câu nói của mình, Gumayusi chia sẻ: “Vị trí AD là như thế này, ta dùng mì ramen làm ẩn dụ thì AD sẽ giống quả trứng. Đường Trên, Đường Giữa rồi Rừng thì như nước, mì, gia vị nhưng Xạ Thủ đôi khi không có cũng chẳng sao. Tất nhiên nếu cùng là ramen thì có trứng sẽ ngon hơn rất nhiều nhưng cảm giác như vậy đó. Hỗ Trợ thì giống như gói rau vậy. Ví dụ nếu bạn đặt hai tô mì giống hệt nhau, thì tô nào có trứng tô đó ngon hơn. Lúc đó mới thể hiện vai trò của trứng. Nhưng nếu ít nước, chưa có gia vị, hay mì chưa chín, thì có trứng để làm gì? Không có lợi ích gì cả. Nhưng nếu tất cả sẵn sàng, thì trứng sẽ trở nên quan trọng. Còn lại, thì không có ý nghĩa gì”.

Gumayusi cũng giải thích rõ ràng cho sự so sánh của mình

Gumayusi cũng giải thích rõ ràng cho sự so sánh của mình

Hiểu theo ý của Gumayusi, có thể thấy rằng, vị trí Xạ Thủ chỉ thực sự có thể phát huy khả năng và vai trò, khi các đồng đội đều sẵn sàng cũng như tạo điều kiện. Điều này trên thực tế là hoàn toàn hợp lý khi giai đoạn đầu trận, thường Xạ Thủ sẽ là vị trí ít khi tác động đến ván đấu nhất nhưng lại bị “chăm sóc” vô cùng kỹ lưỡng. Đồng thời, có thể Gumayusi còn ngụ ý, nếu một đội đã thua toàn diện, thì việc có Xạ Thủ hay không cũng không có ý nghĩa. Vị trí Xạ Thủ chỉ thực sự phát huy tác dụng khi đôi bên có thế trận cân bằng.

Quả thực chia sẻ của Gumayusi hoàn toàn có lý

Quả thực chia sẻ của Gumayusi hoàn toàn có lý

Những chia sẻ của Gumayusi, tưởng chừng như một câu đùa vui thường thấy của “Thái tử”, nhưng lại là so sánh đầy cay đắng về vai trò của một AD trong một đội LMHT chuyên nghiệp, nhất là với những đội được kỳ vọng cực cao như T1. Đoạn quote của Gumayusi cũng thu hút sự chú ý, ngay cả từ những nhân vật có tên tuổi trong làng LMHT và vẫn đang gây ra rất nhiều sự tranh luận.

Theo GameK

Facebook