Hắc Quản Gia Và 4 Tựa Truyện Tương Tự

hắc quản gia

Tựa truyện Hắc Quản Gia với bối cảnh nước Anh vào thế kỷ 19 giàu cảm hứng gothic và bầu không khí đậm chất baroque đã đem lại một cảm giác quý tộc, tối tăm nhiều bí ẩn nhưng cũng ngập tràn sự quyến rũ khó tả.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến độc giả một số tựa truyện tương tự như truyện Hắc quản gia.

Nội dung bài viết

  • 1 Makai Ouji: Devils And Realist
  • 2 Gosick
  • 3 Death Note
  • 4 Inu X Boku Ss

Makai Ouji: Devils And Realist

hắc quản gia 2

Nội dung của truyện Makai Ouji: Devils and realist kể về William Twining – một nhà quý tộc giàu có với trí tuệ hơn người. Một ngày nọ, khi đang tìm kiếm một vài thứ mà trước đây gia đình anh đã để lại, thì vô tình tìm thấy một căn phòng dưới lòng đất. Ở đấy, anh đã không hay không biết mà triệu hồi một con quỷ tên là Dantalion. 

Dantalion đã tiết lộ với William rằng anh ta có một nhiệm vụ quan trọng, anh sẽ phải quyết định ai là người cai trị tiếp theo của thế giới quỷ. 

Nếu bạn tìm thấy ở Sebastian trong truyện Hắc quản gia sự tự tin thái quá, sự thông tuệ và ở Ciel sự tham vọng, kiêu ngạo, thì ở truyện này cũng sẽ có những điểm tương đồng đó. Ở cả hai bộ truyện, bạn cũng sẽ tìm thấy điểm giống nhau ở việc thành lập khế ước giữa người và quỷ. 

Gosick

hắc quản gia 3

Truyện lấy bối cảnh ở đầu thế kỷ 20, Kazuya chuyển đến một học viện danh tiếng trong chương trình trao đổi của Nhật Bản và một quốc gia nhỏ của châu Âu – Saubure. Mọi chuyện bắt đầu vào một ngày nọ, trong lúc đi dạo quanh vườn thực vật, anh đã gặp một cô gái đặc biệt tên là Victorique. 

Cô gái tóc vàng Victorique là một người thông minh với khả năng nhìn xa trông rộng hơn hẳn người thường, sự hiểu biết sâu rộng về thế giới xung quanh đã giúp cô giải quyết nhiều bí ẩn khó khăn, nguy hiểm. Cả hai đã “hợp tác” và thực hiện điều tra về nhiều vụ án, bằng những kỹ năng độc đáo của mỗi người. 

Nếu bạn muốn tìm một bộ truyện có bầu không khí Anh quốc xưa, cùng với bối cảnh baroque đầy ý tứ đi kèm với các vụ án, tình tiết trinh thám kinh dị thú vị như Hắc quản gia thì truyện Gosick  là một lựa chọn cực kỳ đáng để cân nhắc.

Death Note

hắc quản gia 4

Mọi chuyện bắt đầu từ một ngày không bình thường, khi thần chết Ryuk bắt đầu dòm ngó thế giới con người và muốn tìm kiếm một điều thú vị. Ông đã (vờ) đánh rơi quyển sổ tử thần của mình xuống thế giới con người, nơi mà nam sinh trung học Light đang sống. 

Với ý thức công lý mạnh mẽ được ảnh hưởng từ người cha làm cảnh sát của mình, thiên tài Light đã luôn muốn được dùng sức mạnh của bản thân để thực thi công lý. Và vừa khéo, quyển sổ lại rơi đúng vào tay anh. Và bằng cách viết tên người vào quyển sổ, anh đã có thể dễ dàng kết thúc cuộc sống của một người, thiên tài Light đã dần dần bị dục vọng của bản thân che lấp đi ý thức công lý thực sự. 

Điểm giống nhau của Hắc quản gia và truyện Death note là mối liên kết giữa một con người và một sinh vật quyền năng vượt xa tầm nhận thức của con người. Mối liên hệ của cậu chủ nhỏ nhà Phantomhive cùng ác quỷ nhìn chung không khác so với mối liên kết của Ryuk và Light.

Inu X Boku Ss

hắc quản gia 5

Nữ chính của truyện Inu x Boku Ss là Ririchiyo Shirakiin, cô là con gái của một gia đình giàu có và nổi tiếng. Cuộc sống của cô đã được định trước là sẽ an toàn và an nhàn cả đời, dù vậy cô vẫn quyết định chuyển đến một nơi kỳ lạ với rất nhiều sinh vật nửa người nửa yêu tồn tại. 

Ở nơi ở mới này, cô có một người bạn đồng hành kiêm vệ sĩ là Soushi Miketsukami – một “sinh vật” trầm tính, mang nét đẹp trai của con người. Về cơ bản thì mối quan hệ của cặp đôi này chắc chắn sẽ gợi nhắc bạn đến bản khế ước đặc biệt của Ciel và Sebastian trong truyện Hắc quản gia. 

Thêm vào đó, nữ chính của bộ truyện này là một cô gái có tính cách khá đặc sắc, với một kỹ năng giao tiếp sắc bén, điều này độc giả có thể khẳng định sự giống nhau của Shirakiin và Ciel. Nhìn chung truyện có nhiều nét tương đồng nhưng đương nhiên vẫn chức sức hấp dẫn riêng, ở Hắc quản gia thì bầu không khí và cốt truyện có phần “tối” hơn so với truyện này.

Trên đây là một số tựa truyện có “cấu trúc” tương đối gần giống với Hắc quản gia nhất, độc giả thích một tựa truyện lãng mạn hay một nơi đầy những âm mưu và các pha hành động đều có thể chọn đọc các tựa truyện kể trên.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM