Hai anh em Yone – Yasuo được buff khiến game thủ lo lắng tình trạng “phá rank đầu mùa” gia tăng

Hai anh em Yone - Yasuo được buff khiến game thủ lo lắng tình trạng phá rank đầu mùa gia tăng - Ảnh 1.

Phía Riot sau đó cũng giải thích về nguyên nhân họ đưa ra đợt buff đối với Yone và Yasuo.

Cách đây ít giờ, những thành viên cốt cán của đội ngũ cân bằng LMHT đã chia sẻ tới game thủ những thông tin quan trọng đầu tiên của bản 12.2. Điểm đáng chú ý ở đây đó là hai anh em Yone – Yasuo nằm trong danh sách buff khiến game thủ không khỏi lo lắng cho những trận đấu xếp hạng sắp tới của mình. Về cơ bản thì đây vẫn nằm trong giai đoạn đầu mùa giải và việc hai nhân vật này được buff khiến tỷ lệ bạn gặp những Yone, Yasuo “siêu feed” sẽ lớn hơn khá nhiều.

Hai anh em Yone - Yasuo được buff khiến game thủ lo lắng tình trạng phá rank đầu mùa gia tăng - Ảnh 1.

Cảnh tượng thường thấy mỗi khi mùa giải mới của LMHT bắt đầu

Ngay sau khi nhận được những lời phàn nàn từ phía game thủ thì đại diện phía Riot đã phải lên tiếng giải thích về quyết định này. Về cơ bản thì với đợt nerf trước đó nhắm vào Nỏ Tử Thủ thì Yone và Yasuo là hai vị tướng bị giảm sức mạnh nặng nề nhất. Thậm chí tỷ lệ thắng của 2 nhân vật này này đã giảm xuống dưới con số 47,5%, thấp nhất trong số những tướng sử dụng Nỏ Tử Thủ.

Hai anh em Yone - Yasuo được buff khiến game thủ lo lắng tình trạng phá rank đầu mùa gia tăng - Ảnh 2.

Riot Phlox đã phải lên tiếng giải thích rằng việc tỷ lệ thắng của Yasuo và Yone giảm quá mạnh sau khi Nỏ Tử Thủ bị nerf nên họ phải buff 2 nhân vật này

Hai anh em Yone - Yasuo được buff khiến game thủ lo lắng tình trạng phá rank đầu mùa gia tăng - Ảnh 3.

Chi tiết update 12.2 vừa được Riot công bố

Bên cạnh Yasuo và Yone thì một vị tướng phụ thuộc vào Nỏ Tử Thủ khác là Samira cũng nhận được một đợt tăng sức mạnh nhẹ ở chiêu cuối Hỏa Ngục Liên Xạ. Ngoài ra thì những thay đổi khác cũng rất đáng chú ý như Veigar được buff khả năng cộng dồn SMPT hay Senna có thêm khả năng làm chậm từ Q – Bóng Tối Xuyên Thấu. Với việc Senna không thể dùng được Nâng Cấp Băng Giá mới thì buff này là một update cần thiết cho vị tướng này.

Hai anh em Yone - Yasuo được buff khiến game thủ lo lắng tình trạng phá rank đầu mùa gia tăng - Ảnh 4.

Senna sẽ nhận thêm khả năng làm chậm từ Q – Bóng Tối Xuyên Thấu khi nhân vật này không thể dùng được Nâng Cấp Băng Giá mới

Với các nhân vật bị nerf thì chúng ta có thể thấy hàng loạt Sát Thủ bị Riot Games “sờ gáy” ở bản 12.2 sắp tới. Với Talon thì việc giảm sát thương gây lên quái rừng sẽ khiến nhân vật này không còn là tướng Đi rừng quá mạnh nữa. Rất có thể Talon sẽ trở lại Đường giữa, tuy nhiên vị tướng này sẽ phải chịu khổ khá nhiều khi meta Pháp sư đang mạnh. Trong khi đó việc giảm lượng damage cơ bản từ chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần sẽ khiến Zed chịu rất nhiều thiệt thòi ở đầu trận.

Hai anh em Yone - Yasuo được buff khiến game thủ lo lắng tình trạng phá rank đầu mùa gia tăng - Ảnh 5.

Zed sẽ bị nerf không hề nhẹ ở bản 12.2 sắp tới

Thay đổi đáng chú ý cuối cùng mà chúng ta có thể kể tới là việc ngọc Nhịp Độ Chết Người bị nerf, đặc biệt là ở đầu trận. Với thay đổi như trên thì những tướng sử dụng Nhịp Độ Chết Người sẽ yếu hơn khá nhiều ở đầu trận nhưng mạnh hơn ở giai đoạn sau, điều phù hợp với tính chất của các tướng chủ lực. Hy vọng rằng thay đổi này sẽ khiến cho các nhân vật đang lạm dụng điểm ngọc này như Jax, Tryndamere để thắng đường không còn quá bá đạo như thời điểm hiện tại.

Hai anh em Yone - Yasuo được buff khiến game thủ lo lắng tình trạng phá rank đầu mùa gia tăng - Ảnh 6.

Ngọc Nhịp Độ Chết Người sẽ trở về đúng tính chất hỗ trợ cho các chủ lực phụ thuộc vào tốc độ đánh ở giai đoạn sau

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM