Hai tướng Xạ Thủ mới của Riot đều bị ‘bỏ xó’ bởi cộng đồng LMHT

Hai tướng Xạ Thủ mới của Riot đều bị 'bỏ xó' bởi cộng đồng LMHT - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Cả Zeri lẫn Nilah đều đang có tỷ lệ chọn cực kỳ thấp dù là những tướng Xạ Thủ mới nhất của Riot Games.

Đối với tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), các vị tướng mới ra mắt thường sở hữu sức mạnh vượt trội nên được nhiều game thủ lựa chọn. Hệ quả là tỷ lệ cấm/chọn của các vị tướng mới thường ở ngưỡng cực kỳ cao. Điều này càng đúng hơn với vị trí gây sát thương chủ lực như Xạ Thủ.

Hai tướng Xạ Thủ mới của Riot đều bị'bỏ xó' bởi cộng đồng LMHT - Ảnh 1.

Các tướng mới của LMHT thường rất được game thủ ưa chuộng – nguồn: Riot Games

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, cả hai vị tướng Xạ Thủ mới được Riot ra mắt trong năm 2022 đều đang có tỷ lệ chọn vô cùng thấp. Cụ thể theo thống kê từ chuyên trang U.gg, Zeri hiện chỉ sở hữu 1,1% tỷ lệ chọn và con số tương tự ở Nilah chỉ là 3,6%. Con số đáng báo động này khiến cả Nilah và Zeri đều nằm trong số 5 tướng Xạ Thủ được chọn ít nhất trong LMHT.

Đối với Zeri, vấn đề của vị tướng này là đã bị Riot Games nerf quá nhiều lần trong mùa giải 2022 vừa qua. Điều này khiến khả năng gây sát thương của Zeri đang ở ngưỡng cực kỳ yếu và khó lòng dứt điểm mục tiêu. Kết hợp với việc các tướng Chống Chịu đang tỏ ra quá mạnh với lượng máu lớn ở Tiền Mùa Giải 2023, Zeri gần như không có cơ hội để tỏa sáng. Vì vậy, Zeri chỉ sở hữu 42,53% tỷ lệ thắng theo thống kê.

Hai tướng Xạ Thủ mới của Riot đều bị'bỏ xó' bởi cộng đồng LMHT - Ảnh 2.

Zeri đang sở hữu tỷ lệ thắng cực kỳ thấp – nguồn: Riot Games

Trường hợp của Nilah lại hơi khác so với Zeri một chút khi đây vẫn là một vị tướng có sức mạnh ổn. Con số 53% tỷ lệ thắng của Nilah là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Tuy nhiên, lối chơi của Nilah không thực sự phù hợp với những người chơi Xạ Thủ nên nhân vật này lại bị cộng đồng “bỏ xó”.

Hai tướng Xạ Thủ mới của Riot đều bị'bỏ xó' bởi cộng đồng LMHT - Ảnh 3.

Lối chơi của Nilah quá khác biệt so với những Xạ Thủ truyền thống – nguồn: Riot Games

Về cơ bản, Nilah sẽ vận hành khá giống với một Đấu Sĩ ở vị trí Đường Dưới. Chiêu cuối của Nilah cũng yêu cầu người chơi phải lao vào đội hình đối thủ thay vì giữ vị trí như một vị tướng Xạ Thủ đơn thuần. Vì vậy Nilah sẽ rất mạnh trong tay những game thủ hiểu vị tướng này nhưng lại không được ưa chuộng bởi đại đa số người chơi Xạ Thủ.

Kết

Tóm lại, hai vị tướng Xạ Thủ mới nhất của Riot đang gặp khá nhiều vấn đề về sức mạnh, lối chơi nên không được cộng đồng game thủ ưa chuộng. Có lẽ Riot Games nên gia tăng một chút sức mạnh cho Zeri, giảm độ khó của Nilah xuống để chúng được người chơi LMHT quan tâm nhiều hơn.

Theo GameK

Facebook