Hajime Isayama thấy ‘cáu’ vì mọi người chỉ trích kết thúc của Attack On Titan

hajime isayama attack on titan

Mới đây, Shintaro Kawakubo – biên tập viên của manga Attack On Titan, đã tham gia một buổi phỏng vấn. Tại đây, Shintaro đã có những chia sẻ vô cùng thẳng thắn về tác phẩm mà anh phụ trách đồng thời tiết lộ kha khá thông tin về quá trình làm việc với mangaka Hajime Isayama. Sau đây, hãy cùng Lag.vn điểm qua những thông tin thú vị nhất trong buổi phỏng vấn này nhé!

Hajime Isayama ‘cáu’ khi mọi người chỉ trích kết thúc của Attack On Titan

hajime isayama attack on titan

Trong buổi phỏng vấn, Shintaro đã đề cập đến việc một số lượng không nhỏ độc giả lên tiếng phản đối vào thời điểm Attack On Titan chap 139 (chap cuối cùng) ra mắt. Vào thời điểm đó, cộng đồng fan AOT như chia làm hai phe đối lập nhau: một phe chấp nhận những gì Hajime-sensei đem lại. Bên còn lại thì không ngừng chỉ trích vị tác giả. Thậm chí, một bản truyện fanmade có tên Attack On Titan No Requiem đã được làm ra để ai ghét kết thúc của Hajime-sensei có thể có được kết thúc họ mong muốn.

Bức xúc vì chap 139 “xàm xí”, fan AOT tự tạo ra một kết thúc mới cho Attack On Titan

Shintaro chia sẻ rằng tác giả Hajime Isayama đã cảm thấy rất khó chịu về phản ứng tiêu cực và các chỉ trích từ một bộ phận khán giả về kết thúc của Attack On Titan. 

Khi Hajime Isayama bắt đầu bộ truyện cách đây 11 năm 7 tháng, tôi nghĩ rằng luôn có những câu chuyện cảm xúc mà anh ấy muốn thể hiện.

Anh ấy bắt đầu vẽ manga vì anh ấy muốn điều đó, và anh đấy đã vẽ những gì bản thân thật sự muốn vẽ, vì vậy nên tôi không nghĩ ai đó có quyền lên tiếng phàn nàn cả.

Vào thời điểm đó (khi Attack On Titan chap 139 ra mắt), Isayama cảm thấy rất khó chịu khi truyện bị chỉ trích. Tôi đã nói với anh ấy rằng “anh đã vẽ những gì mình muốn theo cách mình muốn, vậy nên tôi sẽ rất buồn nếu giờ anh thấy hối hận, bởi mọi thứ đã kết thúc theo cách anh muốn mà. Mọi chuyện đều ổn cả.

attack on titan bị chỉ trích

Khi được đề cập đến cáo buộc “ủng hộ việc diệt chủng” của Attack On Titan, Shintaro chia sẻ rằng:

Chương cuối đã gây tranh cái và một số người chỉ trích nó “ủng hộ tội ác diệt chủng”. Tất nhiên, tôi không có ý ủng hộ diệt chủng và cả Isayama cũng khá lo lắng về điều đó. Nhưng, tôi đã nói với anh ấy: “Đây có thể là một điều tốt. Như với chiến tranh, nơi rất nhiều người chết, mọi người sẽ nhận ra “diệt chủng là không tốt”. Tương tự với khi xem Attack On Titan thôi. Khi ai đó nói “đây là manga ủng hộ diệt chủng” và cảm thấy thật tệ thì một thông điệp cũng được truyền đến mọi người, nhưng khác một chỗ là không ai phải thật sự chết để họ nhận ra điều đó cả.

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM