Halo Infinite đang có ít người chơi hơn cả Halo: The Master Chief Collection

Halo Infinite

Halo Infinite đã mất rất nhiều người chơi kể từ khi phát hành, và hiện tại nó còn có ít người chơi hơn cả Halo: The Master Chief Collection.

Halo Infinite

Hiện tại thì số lượng người chơi đạt đỉnh trong 24 giờ qua của Halo Infinite chỉ là 7.810 người chơi, trong khi Halo: The Master Chief Collection đã có lượng người chơi cao điểm trong 24 giờ qua là 9.083 người chơi.

Mặc dù Halo Infinite đã có một khởi đầu khá tuyệt vời trên Steam, trò chơi đã dần đánh mất những lợi thế đó một cách nghiêm trọng. Halo Infinite đang ngày càng mất đi nhiều người chơi trên Steam kể từ khi nó ra mắt vì các game thủ cảm thấy tựa game quá thiếu nội dung và gặp phải các vấn đề mà nhiều người cảm thấy nhà phát triển đã mất quá nhiều thời gian để giải quyết.

Đỉnh điểm lượng người chơi Halo Infinite trước đây là một con số ấn tượng với 256.619 game thủ chơi tựa game khi nó ra mắt vào tháng 11 năm 2021. Tuy nhiên trong 30 ngày qua, Halo Infinite đã không thể đạt được số lượng người chơi trung bình của Steam là 6.000. Một điểm đặc biệt thú vị là EA từng đổ lỗi rằng việc Battlefield 2042 bị đánh giá kém là do Halo Infinite được ra mắt tại một thời điểm tương tự và trò chơi được làm chất lượng hơn. Còn bây giờ thì có vẻ như cả hai trò chơi đều đang phải vật lộn để giữ lại người chơi như nhau.

Sự sụt giảm người chơi này đã thúc đẩy nhiều người hâm mộ series trở về Halo: The Master Chief Collection. Tại thời điểm hiện tại thì số lượng người chơi đạt đỉnh trong 24 giờ qua của Halo Infinite chỉ là 7.810 người chơi, trong khi Halo: The Master Chief Collection đã có lượng người chơi cao điểm trong 24 giờ qua là 9.083 người chơi. Điều này có thể sẽ làm 343 Industries chú ý vì việc người chơi quay trở lại một lần tựa game cũ trong một series game là một dấu hiệu cho thấy game thủ không thưởng thức được trò chơi mới nhất.

Halo Infinite đang có ít người chơi hơn cả Halo: The Master Chief Collection

Một số người đã không hài lòng với việc thiếu nội dung của trò chơi, cũng như nhà phát triển tốn quá nhiều thời gian để khắc phục một số vấn đề kỹ thuật gây khó chịu cộng đồng trong Halo Infinite.

Halo Infinite đã ấn định ra mắt bản cập nhật Season 2 vào đầu tháng Năm năm nay, nhưng một số game thủ có vẻ như nghĩ rằng điều này đã quá muộn. Một số người đã không hài lòng với việc thiếu nội dung của trò chơi, cũng như nhà phát triển tốn quá nhiều thời gian để khắc phục một số vấn đề kỹ thuật gây khó chịu cộng đồng trong Halo Infinite. 343 Industries lúc này chỉ có thể hy vọng sẽ giành lại được game thủ với bản cập nhật Lone Wolves, đem đến một số bản đồ mới và nội dung khác vẫn chưa được công bố.

Halo: The Master Chief Collection đột nhiên tăng số lượng người chơi có khả năng cũng là kết quả nhờ một bản cập nhật mới gần đây. Bản cập nhật này đã thêm nhiều tính năg và nội dung cho Halo 2, Halo 3 và Halo: ODST, mở khóa các cheat khác nhau trong chế độ chiến dịch của các trò chơi ấy và đem đến một chế độ chơi mới có tên là “Floodfight” trong chế độ Firefight của Halo3: ODST cho phép người chơi chiến đấu với những làn kẻ thù đông đảo. Bản cập nhật Season 2 của Halo Infinite sẽ cần phải là một cú hit lớn để có thể lấy lòng lại một số game thủ, nếu không tựa game có thể chia sẻ cùng số phận với Battlefield 2042.

Xem thêm: Battlefield 2042 đại tu tựa game với hơn 400 thay đổi

343 Industries Halo Infinite Halo: The Master Chief Collection

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM