Hàn Quốc công bố tiêu chí chọn tuyển thủ tham dự ASIAD 2022, trong khi đàn em T1 phải cạnh tranh khốc liệt thì Faker đã nắm chắc suất tham dự

Tuyển thủ trẻ T1

Tuyển thủ trẻ T1 có nguy cơ “lép vế” trước các đàn anh khi cạnh tranh suất tham dự ASIAD 2022, tuy nhiên cơ hội vẫn còn nhiều dựa vào lựa chọn của HLV trưởng.

Thời gian gần đây, thông tin về tuyển chọn thành viên cho đội hình LMHT Hàn Quốc tham dự ASIAD 2022 được cộng đồng vô cùng quan tâm. Dựa vào kết quả của LCK Mùa Xuân 2022, các thành viên T1 nhận được sự đánh giá cao từ chuyên gia cũng như cộng đồng LMHT. Nhiều ý kiến cho rằng nên lấy hẳn đội hình vô địch giải mùa xuân để tham dự ASIAD . Tuy nhiên để chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất vẫn còn dựa vào nhiều yếu tố.

Tuyển thủ trẻ T1

Tiêu chí chọn tuyển thủ tham dự ASIAD 2022 của Hàn Quốc

Mới đây nhất, đại diện Hàn Quốc đã đưa ra một số tiêu chí ưu tiên để chọn tuyển thủ cho đội tuyển LMHT tại ASIAD 2022. Trong đó có những tiêu chí như sau:

1. Khả năng thi đấu

2. Đóng góp cho đội tuyển

3. Tiềm năng và triển vọng phát triển của tuyển thủ

4. Kinh nghiệm thi đấu giải quốc tế

5. Quan điểm và trách nhiệm mạnh mẽ về tổ quốc

6. Hồ sơ cá nhân trong 3 tháng đến 1 mùa giải gần nhất (do BTC giải đấu cung cấp)

7. Thành tích trong xếp hạng đơn

8. Đóng góp cho Thể thao điện tử Hàn Quốc

Như vậy những tiêu chí trên phần lớn ưu tiên cho các tuyển thủ có kinh nghiệm thi đấu lâu năm, trong đó đó kinh nghiệm thi đấu giải quốc tế và những cống hiến cho nền Thể thao điện tử Hàn Quốc đóng vai trò khá quan trọng.

Tuyển thủ trẻ T1

Tuyển thủ trẻ T1 gặp bất lợi từ tiêu chí tuyển chọn ASIAD 2022

Nếu như xét dựa trên những tiêu chí đưa ra thì các tuyển thủ trẻ T1 gặp bất lợi không nhỏ. Hầu hết những cái tên như Zeus, Oner, Gumayusi và Keria đều rất ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế, thậm chí có tuyển thủ còn chưa từng tham gia đấu trường quốc tế. Trong khi đó tại LCK hiện nay không thiếu những tuyển thủ dày dặn kinh nghiệm, đồng thời phong độ thi đấu cũng đang ở mức ổn định. Có thể kể đến như ở vai trò đi rừng thì Oner hoàn toàn “lép vế” trước Canyon của DWG KIA, hay Ruler, Deft cũng là lựa chọn tốt cho vai trò xạ thủ.

Có thể thấy rất khó để đánh giá xem phương án nào là phù hợp nhất, tuy nhiên cộng đồng vẫn đang ưu ái quan điểm chọn cả đội hình T1 và một suất dự bị cho Canyon. Bởi sự ổn định và gắn kết của các tuyển thủ là yếu tố vô cùng quan trọng trong LMHT.

Việc đem những “mảnh ghép” khác nhau sẽ làm cho công tác huấn luyện trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Với cương vị là một HLV giàu kinh nghiệm bật nhất LCK, chắc chắn HLV kkOma sẽ hiểu những vấn đề khi chọn tuyển thủ tham dự ASIAD, từ đó đưa ra phương án phù hợp nhất.

Hàn Quốc công bố tiêu chí chọn tuyển thủ tham dự ASIAD 2022, trong khi đàn em T1 phải cạnh tranh khốc liệt thì Faker đã nắm chắc suất tham dự

Không ai đủ khả năng tranh giành vị trí đường giữa độc tôn của Faker

Trong khi các vị trí khác vẫn đang cạnh tranh khốc liệt thì người nhận được suất thi đấu chắc chắn nhất không ai khác là “anh cả” Faker. Có thể HLV kkOma sẽ dựa vào Faker để làm tâm điểm cho đội hình ASIAD Hàn Quốc, cả 2 đã có kinh nghiệm thi đấu cùng nhau khá lâu nên đây sẽ là lợi thế lớn.

Thông tin về đội hình LMHT Hàn Quốc tham dự ASIAD 2022 sẽ được cập nhập sớm nhất, mong mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Dòng skin Thiên Thực tái xuất LMHT, Gangplank cũng thoát kiếp ‘con ghẻ’ với trang phục mới

ASIAD eSports LMHT lol t1

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM