Hãng 7Road có 6 trò chơi mới kết hợp cùng Roblox

7Road báo cáo tình hình doanh thu game.
Đánh giá post

Mới đây, hãng 7Road đã công bố kết quả thường niên về doanh thu và tình hình hoạt động của công ty cho thấy những tín hiệu khả quan.

Theo thông báo, tổng doanh thu của công ty vào năm 2021 là khoảng 420 triệu tệ, giảm khoảng 0,9% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận ròng là 94,23 triệu tệ, tăng khoảng 15,9% so với cùng kỳ năm 2020. Công ty tích cực hợp tác với Roblox với 6 sản phẩm được phát hành.

Về mảng kinh doanh trò chơi, doanh thu game của công ty năm 2021 đạt xấp xỉ 253 triệu tệ, giảm khoảng 8,9% so với cùng kỳ năm ngoái và doanh thu này chiếm xấp xỉ 60% tổng doanh thu của công ty. Nguyên nhân chính khiến doanh thu giảm là do các sản phẩm mới của công ty vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển.

7Road báo cáo tình hình doanh thu game.

7Road báo cáo tình hình doanh thu game.

Về dữ liệu người chơi, người dùng hoạt động trung bình hàng tháng của trò chơi trên web của 7Road trong khoảng thời gian này là khoảng 500.000 người và người dùng hoạt động trung bình hàng tháng của trò chơi trên mobile là 1,4 triệu người.

Cụ thể về trò chơi, game di động chiến đấu máy bắn đá ra mắt vào năm 2017 và do Tencent phân phối, đã hoạt động tốt vào năm ngoái, đứng thứ 200 trong danh sách game có doanh thu cao nhất trên iOS Hoa lục.

Ngoài mảng kinh doanh, hãng cũng sẽ mở rộng kinh doanh các dịch vụ liên quan đến đám mây vào năm 2021. Trong kỳ, tổng doanh thu của mảng kinh doanh này là 48,95 triệu tệ, chiếm 11,6% tổng doanh thu của công ty.

Báo cáo lượng người chơi game trung bình trên các nền tảng.

Báo cáo lượng người chơi game trung bình trên các nền tảng.

Là một doanh nghiệp mới, 7Road cũng đã đầu tư rất nhiều tiền vào các dịch vụ liên quan đến game đám mây, chi phí hoạt động mảng này vào khoảng 196 triệu tệ, tăng khoảng 76,9% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, nguyên nhân chính khiến giá thành tăng là chi phí khấu hao và chi phí thuê phát sinh do phát triển các dịch vụ.

Ngoài ra, chi phí R&D của công ty vào khoảng 79,92 triệu tệ, giảm khoảng 25,7%. Chi phí giảm chủ yếu là do  thuê ngoài mảng kinh doanh trò chơi. Chi phí marketing xấp xỉ 13,09 triệu tệ, giảm khoảng 54,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Về nhân viên, tính đến cuối năm 2021, công ty có tổng số 440 nhân viên toàn thời gian, với tổng mức thù lao cho nhân viên khoảng 125 triệu tệ (bao gồm tiền lương, tiền thưởng, thù lao dựa trên cổ phần, khoản đóng góp cho kế hoạch hưu trí, các khoản khác chi trả an sinh xã hội và các phúc lợi khác).

Về sản phẩm mới, game đình đám của hãng đã được phát triển và thử nghiệm tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm dự kiến ​​sẽ hoàn thành thử nghiệm tiếp theo trong năm nay và sẽ được tung ra thị trường nước ngoài. Divine Comedy H5 của công ty sẽ mở đợt thử nghiệm tại Bắc Mỹ vào quý 2 năm nay.

7Road báo cáo công ty 7Road

Theo: Game4v

Facebook