Hãng game Hàn Quốc WeMade thắng kiện công ty Trung Quốc

WeMade thắng kiện hãng Trung Quốc.
Đánh giá post

WeMade thông báo rằng họ cuối cùng đã thắng trong vụ kiện thanh toán tiền bản quyền được đệ trình lên tòa án Trung Quốc.

Vụ kiện nhằm chống lại công ty trò chơi Trung Quốc Kingnet và chi nhánh của hãng này là Zhejiang Hwanyu.

Theo WeMade, Zhejiang Hwanyu đã ký thỏa thuận cấp phép để phát triển và cung cấp dịch vụ web game Namwol Electric dựa trên game Hàn Quốc The Legend of Mir 2, nhưng không trả tiền bản quyền cho WeMade.

WeMade thắng kiện hãng Trung Quốc.

WeMade thắng kiện hãng Trung Quốc.

Vào tháng 02 năm 2017, WeMade đã đệ đơn lên Phòng Thương mại Quốc tế Singapore để “trả phí và lãi suất theo hợp đồng giấy phép” chống lại Zhejiang Hwanyu.

Vào tháng 05 năm 2019, Tòa án Trọng tài Quốc tế (ICC), một tổ chức thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Quốc tế, đã ra phán quyết rằng Zhejiang Hwanyu phải bồi thường bao gồm cả chi phí lãi suất do không thực hiện hợp đồng.

WeMade sau đó đã nộp đơn xin chấp thuận và thực thi trọng tài quốc tế với một tòa án Trung Quốc và đã được công nhận. Tòa án nhân dân Cấp cao Thượng Hải, tòa án xét xử cuối cùng, viện dẫn tất cả các yêu cầu của WeMade cùng ngày, đã đưa ra phán quyết cuối cùng có lợi và cho rằng Kingnet phải chịu trách nhiệm bồi thường khoản nợ chưa thanh toán của Zhejiang Huanyu là 480 triệu nhân dân tệ.

Một người thuộc công ty WeMade cho biết: “Trong quá trình kiện tụng, chúng tôi đã chấm dứt việc thu giữ tài sản của Kingnet”.

Mir 4 là tựa game mới ra mắt của hãng.

Mir 4 là tựa game mới ra mắt của hãng.

Wemade Co., Ltd (trước đây là Wemade Entertainment Co., Ltd) là một nhà phát triển trò chơi điện tử Hàn Quốc, có trụ sở tại Seongnam. Họ là những người tạo ra loạt MMORPG The Legend of Mir, trong đó bản thành công nhất là The Legend of Mir 2 và phần tiếp theo là The Legend of Mir 3. Legend of Mir đã thu hút hơn 120 triệu người dùng ở châu Á và tạo ra doanh thu hơn 65 triệu đô la mỗi tháng trong thời kỳ đỉnh cao. Ngay cả ngày hôm nay, trong năm thứ 9 hoạt động, Legend of Mir 2 vẫn thu về hơn 20 triệu USD mỗi tháng chỉ tính riêng ở Trung Quốc.

Theo Forbes, người sáng lập của WeMade, Kwan Ho Park, có giá trị tài sản ròng là 1,2 tỷ đô la, tính đến ngày 19 tháng 10.

vụ kiện WeMade WeMade thắng kiện

Theo: Game4v

Facebook