Hãng game vượt 2 bậc, chiếm vị trí số 1 của Tencent tại thị trường nước ngoài có gì nổi bật?

miHoYo vượt qua Tencent, đứng đầu bảng xếp hạng.
Đánh giá post

Vào ngày 26 tháng 4, trò chơi nhập vai theo lượt mới của miHoYo Honkai Star Rail đã giành vị trí đầu tiên trong danh sách trò chơi di động iOS có doanh thu lớn nhất của Trung Quốc.

Data.ai đã công bố danh sách các nhà sản xuất và trò chơi Trung Quốc sẽ ra nước ngoài vào tháng 4 năm nay. Trong đó 5 nhà sản xuất hàng đầu là miHoYo, Tencent, Lilith, Sanqi Interactive Entertainment và Diandian Interactive tiếp tục dẫn đầu. Hãng miHoYo đã giành vị trí số 1 vượt qua Tencent khi là hãng game đại lục có doanh thu nước ngoài cao nhất.

miHoYo vượt qua Tencent, đứng đầu bảng xếp hạng.

miHoYo vượt qua Tencent, đứng đầu bảng xếp hạng.

Game Honkai Star Rail vào ngày đầu tiên ra mắt và được xếp hạng trong số những game có doanh thu lớn nhất ở Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác trong nhiều ngày liên tiếp. Top 3 game mobile có doanh thu lớn nhất ở nhiều thị trường phổ biến. Dựa vào chủ đề khoa học viễn tưởng không gian mới lạ, phong cách nghệ thuật hai chiều tinh tế và sức ảnh hưởng của Honkai IP, doanh thu của Honkai Star Rail đã tăng lên nhanh chóng và lọt vào danh sách rút gọn ở vị trí thứ 7 trong doanh thu trò chơi di động danh sách này.

Trò chơi di động âm nhạc dành cho nữ giới 偶像梦幻祭!!Music đã tổ chức lễ kỷ niệm 8 năm phát hành vào tháng 4. Với việc tung ra các bản cập nhật trò chơi và các hoạt động kỷ niệm, doanh thu ở nước ngoài của game mobile này ssa tăng 52% so với tháng trước %, tăng 5 bậc lên vị trí thứ 10 trong danh sách doanh thu và trở lại vị trí thứ 6 trong danh sách tăng trưởng.

Honkai Star Rail đứng đầu danh sách game di động có doanh thu lớn nhất tháng 4/2023.

Honkai Star Rail đứng đầu danh sách game di động có doanh thu lớn nhất tháng 4/2023.

Trò chơi di động chiến lược 4X của Lilith Call of Dragons đang có đà tăng trưởng mạnh mẽ ở nước ngoài, doanh thu tháng 4 tăng 768% so với tháng trước. Dữ liệu của Sensor Tower cho thấy kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 3, tổng doanh thu ở nước ngoài của Call of Dragons đã vượt 30 triệu đô la Mỹ (tính đến ngày 5 tháng 5 năm 2023).

Mới đây Hurun công bố, miHoYo đã trở thành kỳ lân trò chơi Trung Quốc có giá trị nhất khi lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách, điều này cho thấy sức mạnh đáng sợ của nhà sản xuất Genshin Impact. Tính đến thời hạn tính toán định giá, việc phân phối toàn cầu của Honkai: Star Rail năm nay còn chưa được tính đến. Bắt đầu từ năm nay, miHoYo có thể sẽ chiếm giữ danh hiệu ”kỳ lân game số 1 Trung Quốc” trong một thời gian dài. Chỉ có hai kỳ lân trò chơi trước miHoYo trên thế giới là nhà phát triển Pokémon Go Niantic, một công ty khởi nghiệp nội bộ trực thuộc Google trước đây và nhà phát triển nền tảng trò chơi thể thao Ấn Độ Dream11.

Genshin Impact MihoYo tencent

Theo: Game4v

Facebook