Hậu drama ‘kỳ thị nữ giới’, Ocelote từ chức khỏi vị trí CEO G2 Esports

Thông báo từ G2.
Đánh giá post

Cựu CEO G2 Esports cho biết anh sẵn lòng làm bất cứ việc gì để bảo vệ công ty và các đồng nghiệp của mình, từ chức chính là minh chứng cho điều ấy.

Cách đây một tuần, G2 Esports đã trở thành tâm điểm của cộng đồng game thủ phương Tây khi CEO của tổ chức này – ocelote dự tiệc cùng nhân vật có hành vi kỳ thị nữ giới. Dù sau đó G2 đã tuyên bố đình chỉ và phạt lương ocelote 8 tuần, vậy nhưng cộng đồng game thủ dường như chưa thấy hài lòng, liên tục hô hào đòi G2 gạch tên vị CEO này khỏi tổ chức.

Kết quả là mới đây, G2 đã đưa ra thông báo về việc ocelote rời ghế CEO của tổ chức này.

Thông báo từ G2.

Thông báo từ G2.

“G2ARMY,

Quả là một tuần khó khăn cho chúng ta vì những sự kiện trong cuối tuần vừa rồi. Hôm nay chúng tôi đã nhận được và chấp nhận thông tin Carlos (ocelote) từ chức khỏi vị trí CEO G2 Esports.

Là một tổ chức Esports toàn cầu với lượng fan đa dạng trên thế giới, chúng tôi có trách nhiệm với fan cũng như với nhân viên, tuyển thủ và đối tác trên toàn thế giới. Trong thông báo này, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi không ủng hộ việc kỳ thị nữ giới với bất cứ hình thức nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục ưu tiên thúc đẩy tính toàn diện và hỗ trợ một cộng đồng game đa dạng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục giữ gìn di sản của G2 với sự tin tưởng và niềm đam mê từ G2ARMY. Cảm ơn các bạn.” – G2 Esports thông báo trên Twitter.

Hiện tại, ocelote đã không còn là CEO G2 nữa.

Hiện tại, ocelote đã không còn là CEO G2 nữa.

Sau khi thông tin này được lan truyền trên cộng đồng mạng, cựu CEO của G2 cũng chia sẻ trên Twitter cá nhân rằng: “G2 ở trên Carlos (ocelote) và sẽ luôn luôn như thế. Tôi sẵn lòng làm bất cứ điều gì để bảo vệ công ty và các đồng nghiệp của mình, vì đó là nghĩa vụ vô điều kiện của tôi với họ.”

Hậu drama ‘kỳ thị nữ giới’, Ocelote từ chức khỏi vị trí CEO G2 Esports

Về phần cộng đồng game thủ, một số người tỏ ra tiếc nuối khi ocelote phải rời khỏi ghế CEO G2. Nhưng ngược lại, cũng có không ít người tỏ ra hả hê và còn trêu chọc ocelote với bình luận như “Cho tôi xin cái áo hoodie G2 miễn phí được không?” (ám chỉ ocelote đã rời G2 nên không cần áo của đội tuyển này nữa).

Một game thủ "cà khịa" ocelote.

Một game thủ “cà khịa” ocelote.

Xem thêm: Tạo dáng kiểu ‘Đức quố.c x.ã’ tại CKTG 2022, RNG bị cộng đồng ném đá kịch liệt

g2 g2 esports ocelote

Theo: Game4v

Facebook