Hầu hết game thủ Skyrim ưu tiên hoàn thành nhiệm vụ phụ

Skyrim
Đánh giá post

Một cuộc khảo sát với hơn 7.500 người chơi Skyrim tham gia đã cho thấy một số thống kê hấp dẫn về game nhập vai thế giới mở của Bethesda.

Skyrim

The Elder Scrolls 5: Skyrim được phát hành lần đầu tiên cách đây hơn mười năm vào ngày 11 tháng 11 năm 2011, và đã ngay lập tức thành công vang dội.

Một cuộc khảo sát bắt nguồn từ subreddit The Elder Scrolls V: Skyrim đã làm sáng tỏ một số thống kê thú vị trong tựa game nhập vai cổ điển cùng tên của Bethesda. Cuộc khảo sát bao gồm các chủ đề khác nhau, từ thể loại trò chơi ưa thích, lối chơi đã chọn và liệu game thủ ưu tiên tham gia vào cốt truyện chính của Skyrim hơn hay sẽ muốn tập trung vào vô số nhiệm vụ phụ của trò chơi hơn.

The Elder Scrolls 5: Skyrim được phát hành lần đầu tiên cách đây hơn mười năm vào ngày 11 tháng 11 năm 2011 và đã ngay lập tức thành công vang dội. Tựa game được ca ngợi rộng rãi nhờ có một thế giới mở rộng lớn đẹp như tranh vẽ với đầy ắp những nhiệm vụ phụ và một cuộc phiêu lưu cho phép người chơi tự do chọn hướng đi. Gần đây nhất, Bethesda đã kỷ niệm mười năm thành lập Skyrim bằng một bản game tái phát hành hiện đại hóa bao gồm tất cả ba bản mở rộng chính và mọi DLC của Creation Club

Với rất nhiều sự tự do có trong thiết kế của Skyrim, sẽ chẳng có gì lạ nếu game thủ ưu tiên các nhiệm vụ hơn là cốt truyện chính. Cuộc khảo sát mới nhất do Redditor u/AlfredoTayloro khởi xướng đã tiết lộ một số thống kê thú vị. 70% trong số 7.500 người tham gia cho biết họ ưu tiên các nhiệm vụ phụ hơn cốt truyện chính và các nội dung khác khi bắt đầu một màn chơi mới, với chỉ 10% người chơi chọn hoàn thành cốt truyện mỗi khi tạo nhân vật mới. Khi được lựa chọn giữa các lối chơi chiến binh, pháp sư hoặc lén lút, lối chơi lén lút dã được ưu tiên ở mức 45%, người chọn, còn lối chơi của một chiến binh hung hãn thì chỉ xếp sau ở mức 35%. Ngoài ra không có gì đáng ngạc nhiên khi 90% người tham gia đều cho rằng game nhập vai là thể loại game yêu thích của họ.

Hầu hết game thủ Skyrim ưu tiên hoàn thành nhiệm vụ phụ

Trong các game nhập vai thế giới mở, game thủ nên hoàn thành cốt truyện chính một hoặc hai lần trước khi tập trung vào các nhiệm vụ phụ.

Những người tham gia khảo sát cũng được yêu cầu trình bày chi tiết về các lựa chọn lối chơi của họ và hơn 6.500 người chơi đã cung cấp thêm thông tin chi tiết ấy. Bối cảnh tựa game lấy cảm hứng từ Bắc Âu, vậy nên nó đã truyền cảm hứng cho nhiều game thủ theo phong cách chiến binh mô phỏng nền văn hóa Viking cũ. Lối chơi cung thủ lén lút cũng được tin dùng nhờ vào phong cách chiến đấu mạnh mẽ chết người của việc bắn tỉa từ xa, nhưng những người khác cũng cảm thấy rằng cung thủ lén lút sẽ làm game quá dễ dàng. Người chọn theo phong cách pháp sư thì thích tận hưởng cảm giác mạnh mẽ khi sử dụng các loại phép thuật từ chính đôi tay của họ.

Trong các game nhập vai thế giới mở, game thủ nên hoàn thành cốt truyện chính một hoặc hai lần trước khi tập trung vào các nhiệm vụ phụ. Đối với nhiều người chơi, cốt truyện chính của Skyrim không thú vị bằng các nội dung phụ của nó. Cốt truyện chính có rất nhiều điểm cạnh tranh thể thu hút sự chú ý của người chơi, nhưng xem ra cộng đồng game thủ thích các nhiệm vụ phụ hơn.

Bất chấp sở thích rõ ràng của cộng đồng người chơi Skyrim đối với nội dung phụ, nhiệm vụ cốt truyện chính của Skyrim cũng không nên bị xem nhẹ hoàn toàn. Bethesda nổi tiếng với việc xây dựng các thế giới khá hoàn hảo, và thế giới của The Elder Scrolls đã được mở rộng đáng kể thông qua cốt truyện chính của Skyrim. Điều quan trọng là game thủ vẫn sẽ phải hoàn thành cốt truyện chính trước nếu muốn có thời gian tận hưởng các nhiệm vụ phụ của Skyrim.

Xem thêm: Hell Is Us – Tựa game mới ‘không nhật ký nhiệm vụ’ đến từ cựu đạo diễn nghệ thuật của Deus Ex 

Bethesda Skyrim

Theo: Game4v

Facebook