Hay tin đồng đội cũ giải nghệ, Doinb bất ngờ “cà khịa”: “Còn thi đấu được thì chẳng ai muốn nghỉ”

Hay tin đồng đội cũ giải nghệ, Doinb bất ngờ cà khịa: Còn thi đấu được thì chẳng ai muốn nghỉ - Ảnh 1.

Mới đây thì một trong những đồng đội cũ từng giành chức vô địch CKTG 2019 với Doinb – Gimgoon đã chính thức tuyên bố giải nghệ.

Đối với những game thủ LMHT thì năm 2019 là một khoảng thời gian vô cùng “điên rồ”. Đó là năm mà các khu vực tưởng chừng là lót đường tại những giải đấu lớn như NA, EU vươn lên mạnh mẽ và để lại ấn tượng lớn. Một trong những dấu ấn đặc biệt nhất phải kể tới trận Chung Kết MSI 2019 khi Team Liquid đối đầu G2 Esports. Sau đó thì cũng chính “rạp xiếc” G2 đã tiến tới trận Chung Kết CKTG 2019 và cho người ta cảm giác rằng họ thực sự có thể vô địch giải đấu này.

Hay tin đồng đội cũ giải nghệ, Doinb bất ngờ cà khịa: Còn thi đấu được thì chẳng ai muốn nghỉ - Ảnh 1.

G2 Esports của năm 2019 đã làm nên những điều không tưởng

Tuy nhiên sự mơ mộng của những fan LMHT phương Tây đã bị dập tắt bởi một kẻ “phản diện đáng ghét” mang tên FunPlus Phoenix. Phượng Hoàng Lửa của LPL đã có nửa sau của mùa 2019 vô cùng thăng hoa khi vô địch cả LPL Mùa Hè lẫn CKTG cùng năm. Ấy vậy mà đã 2 năm trôi qua từ thời điểm FPX vô địch đó và chỉ còn một mình LWX là còn thi đấu cùng với đội tuyển này. Tian, Doinb, Crisp lần lượt rời đi, thậm chí anh chàng Gimgoon mới đây cũng thông báo giải nghệ trên Weibo.

Hay tin đồng đội cũ giải nghệ, Doinb bất ngờ cà khịa: Còn thi đấu được thì chẳng ai muốn nghỉ - Ảnh 2.

Đội hình vô địch CKTG 2019 của FPX năm nào giờ chỉ còn mỗi LWX

Hay tin đồng đội cũ giải nghệ, Doinb bất ngờ cà khịa: Còn thi đấu được thì chẳng ai muốn nghỉ - Ảnh 3.

Gimgoon mới đây đã thông báo giải nghệ trên trang Weibo cá nhân, buổi lễ vinh danh anh sẽ được tổ chức vào ngày hôm nay – 28/12 cùng với kỷ niệm 4 năm thành lập của tổ chức FPX

Không biết liệu có phải sau khoảng 1 năm không thi đấu cùng nhau mà sự thân thiết giữa Gimgoon và Doinb đi xuống hay không? Chỉ biết rằng sau khi hay tin đồng đội cũ tại FPX thông báo giải nghệ, Doinb lại có những lời “cà khịa” đối với Gimgoon. Doinb cho rằng các tuyển thủ chuyên nghiệp đều không muốn giải nghệ, trường hợp của Gimgoon chỉ là không đội tuyển nào muốn anh chàng này nên mới chọn phương án kết thúc sự nghiệp mà thôi.

Doinb cho rằng Gimgoon buộc phải giải nghệ bởi chẳng có team nào muốn chiêu mộ anh chàng này

Doinb: “Ai chà tôi vừa nghe tin Gimgoon thông báo giải nghệ. Thật sự thì tôi biết ngày này kiểu gì cũng tới mà thôi. Các ông hỏi tại sao á? Đơn giản là vì chẳng có đội tuyển nào muốn chiêu mộ cậu ấy cả. Tuyển thủ chuyên nghiệp là vậy, chẳng một ai muốn giải nghệ hết. Tuy nhiên nếu không thể thi đấu thì đó là phương án duy nhất”.

Hay tin đồng đội cũ giải nghệ, Doinb bất ngờ cà khịa: Còn thi đấu được thì chẳng ai muốn nghỉ - Ảnh 5.

Gimgoon đã không thi đấu trong cả mùa giải 2021 vừa qua

Trên thực tế thì những chia sẻ của Doinb rất đúng với tâm lý chung của tuyển thủ chuyên nghiệp cũng như những gì đã xảy ra tại thị trường chuyển nhượng. Chính Doinb từng nói rằng anh có ý định giải nghệ (ở thời điểm trước mùa giải 2019) nhưng thực tế thì tuyển thủ này vẫn thi đấu cho tới hiện tại. Một ví dụ khác là Uzi khi huyền thoại của LPL từng tuyên bố giải nghệ rồi nhưng vẫn trở lại thi đấu cho Bilibili Gaming ở mùa giải 2022 sắp tới.

Hay tin đồng đội cũ giải nghệ, Doinb bất ngờ cà khịa: Còn thi đấu được thì chẳng ai muốn nghỉ - Ảnh 6.

Tới một người đã giải nghệ như Uzi vẫn có thể trở lại thi đấu thì chúng ta có thể hiểu khao khát vinh quang của tuyển thủ là lớn tới mức nào

Tuy nhiên khi đứng dưới góc độ của Gimgoon thì rõ ràng những lời “cà khịa” từ một người từng là đồng đội như Doinb là cực kỳ khó nghe. Cũng có thể Doinb đang trêu Gimgoon khi tuyển thủ này đã ngồi ngoài trong suốt mùa giải 2021 vừa qua. Mong rằng đó chỉ dừng lại ở mức đùa giỡn giữa những người đồng đội cũ và Doinb cùng Gimgoon sẽ không bị “sứt mẻ tình cảm” sau vụ việc này.

Theo GameK

Facebook