HLV GrabbZ: ‘Vitality và Fnatic là 2 đội mạnh nhất LEC 2022’

Cựu HLV G2: 'Vitality và Fnatic là 2 đội mạnh nhất tại LEC 2022' - Ảnh 1

– Chào mừng, GrabbZ. Anh đã bắt tay vào công tác huấn luyện Team BDS và chuẩn bị cho LEC 2022. Mọi thứ diễn ra thế nào?

Mọi thứ đều rất ổn tính đến hiện tại. Tất nhiên, sẽ có đôi chút “thách thức” hơn so với G2. Song, tôi vẫn vui vẻ chấp nhận. Các tuyển thủ tại BDS đều vui tính và tốt bụng.

– Hãy nói thêm một chút về việc anh gia nhập BDS. Lần đầu tiên anh tiếp xúc với họ là khi nào?

BDS bước vào mùa chuyển nhượng tương đối muộn với việc tìm kiếm ban huấn luyện. Nhưng về cơ bản, chúng tôi đã có cuộc họp diễn ra khá suôn sẻ. Sau cuộc họp, cả tôi và ban lãnh đạo BDS đều có chung quyết định, rằng “đây là điều mà chúng tôi muốn theo đuổi”. Vì vậy, dù liên hệ khá muộn, nhưng tôi vẫn hài lòng với cách mà họ tiếp cận.

Cựu HLV G2: 'Vitality và Fnatic là 2 đội mạnh nhất tại LEC 2022' - Ảnh 1
HLV GrabbZ rời G2 Esports sau 4 năm gắn bó

– LIMIT đã chuyển đến BDS từ Schalke 04. Việc chiêu mộ cậu ấy có dễ dàng không? Và tại sao đội không hướng đến Mykix – cựu hỗ trợ G2 đang không có đội thi đấu?

Về cơ bản, LIMIT là tuyển thủ có tiếng nói và phù hợp với vai trò lãnh đạo. Tôi cảm thấy LIMIT là tuyển thủ giỏi và tôi không muốn sự nghiệp của cậu ấy kết thúc với vị trí thứ 10. Do đó, LIMIT là tuyển thủ phù hợp nhất mà chúng tôi lựa chọn.

Còn về Mikyx, tất nhiên, tôi rất quý mến cậu ấy, cũng như các thành viên khác của G2. Tuy nhiên, có một số lý do không tiện nêu ra khiến chúng tôi không thể kí kết hợp đồng với cậu ấy. Tôi không thể nói chi tiết về nó được. 

– Người tiếp theo mà tôi muốn nhắc đến là Adam. Cậu ấy là một đường trên có cá tính mạnh mẽ và đã xảy ra vài xung đột khi còn ở đội cũ Fnatic. Theo góc nhìn cá nhân, anh đánh giá cậu ấy thế nào? Và tại sao cậu ấy là phù hợp với Team BDS?

Đối với cậu ấy, không có gì là bí mật. Thú thật mà nói, ban đầu, tôi cũng khá e ngại vì những lý do bạn nhắc ở trên. Nhưng đồng thời, tôi cũng nhận ra rằng, những ý kiến đánh giá về Adam đều thuộc về người khác. Tôi đã hơi phiến diện khi đánh giá cậu ấy qua những lời chỉ trích trên MXH.

Trước kia, tôi cũng không thể bảo vệ Wunder khỏi biệt danh “Kẻ hay than phiền”. Nhưng rõ ràng, tôi hiểu cậu ấy hơn thế. Vì vậy, đối với tôi, Adam không phải mẫu người tiêu cực như mọi người bàn tán.

Cựu HLV G2: 'Vitality và Fnatic là 2 đội mạnh nhất tại LEC 2022' - Ảnh 2
Theo HLV GrabbZ, anh nên tự đánh giá tuyển thủ hơn là để tâm lời đồn trên MXH

Tôi cho Adam cơ hội để chứng tỏ bản thân không phải người tự mãn. Cho đến nay, cậu ấy vẫn đang thể hiện rất tốt. Có thể nói, cậu ấy cũng là một trong những người điềm tĩnh nhất trong đội. Dù có phong cách thi đấu năng nổ, song việc khiến cậu ấy hạnh phúc nhất chính là mang về lợi thế cho đội. Điều này khiến tôi rất ngạc nhiên.

Tôi đã làm việc với Adam được 2 tuần và không có chút hối tiếc nào. Những gì cậu ấy làm trên MXH là việc của cậu ấy. Nhưng trong môi trường đồng đội, cho đến hiện tại, tôi không có gì phải phàn nàn.

– Anh mong đợi điều gì từ Team BDS trong mùa giải sắp tới? 

Khi đội hình được hoàn thiện, tôi đã nói với các tuyển thủ rằng tôi muốn đội trở nên thật thú vị dù kết quả có thế nào đi nữa. Chúng tôi muốn các tuyển thủ tận hưởng trò chơi, bỏ qua khuôn mẫu và cống hiến màn trình diễn tuyệt vời dù thua cuộc còn hơn là tuân thủ khuôn mẫu “đánh chậm và đậm tính chiến thuật” nhàm chán và rồi không biết cách kết thúc trận đấu. 

Cựu HLV G2: 'Vitality và Fnatic là 2 đội mạnh nhất tại LEC 2022' - Ảnh 3
HLV GrabbZ kỳ vọng Team BDS sẽ kết thúc mùa Xuân ở hạng 4 hoặc 5

– (Cười) Anh có thể nói thẳng là “Rogue” nếu muốn.

(Cười) Tôi thực sự thích cách Mac và MAD Lions tận hưởng trận đấu. Họ can đảm bước ra ngoài vùng an toàn và thử nghiệm. Ban đầu, tôi nghĩ kết quả không thực sự quan trọng, miễn chúng tôi có thể chơi tốt và vui vẻ. Nhưng nhìn vào bootcamp hiện tại, tôi có thể đặt kỳ vọng cao hơn một chút.

Mục tiêu mà chúng tôi đặt ra cho giải mùa Xuân là tấm vé vào play-off, kết thúc ở hạng 4 hoặc 5. Tôi nghĩ điều này là hoàn toàn khả thi. Tất nhiên, nhiều người sẽ cho rằng nó thật điên rồ, nhưng đây là mục tiêu mà chúng tôi tự đặt ra cho mình.

Sau đó, ở mùa Hè, chúng tôi sẽ đánh giá tốc độ tiến bộ của mình. Thật vô lý nếu đội hình của BDS đột nhiên mạnh hơn Vitality hoặc Fnatic. Tính đến hiện tại, họ là 2 đội mạnh nhất giải đấu. Nhưng sẽ không vì vậy mà tôi ngừng hi vọng.

Tôi sẽ không ngồi đây và mơ mộng về việc giành danh hiệu. Nhưng nếu nó trở thành sự thật, tôi sẽ vô cùng hạnh phúc và tự trách bản thân: “Ôi trời, GrabbZ trước đây thật tiêu cực” (Cười). LMHT vui vẻ là thứ mà cả đội hướng đến ở mùa giải mới. Tôi muốn xem liệu nó có thể giúp chúng tôi đi được bao xa.

Theo Thethao.vn

Facebook