HLV kkOma chỉ thẳng “đối thủ” lớn nhất của tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD

HLV kkOma chỉ thẳng “đối thủ” lớn nhất của tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

(Tổ Quốc) – HLV của đội tuyển LMHT xứ Hàn tỏ ra khá lo lắng về một yếu tố trước thềm ASIAD.

Trong nhiều năm vừa qua, 2 khu vực LCK và LPL luôn cho thấy sự áp đảo tại các giải đấu quốc tế của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Bằng chứng là việc các đội tuyển của 2 khu vực này đã thay phiên nhau giành chức vô địch thế giới trong khoảng 5 năm trở lại đây. Vì vậy khi ASIAD 2022 công bố LMHT là một bộ môn thi đấu tranh huy chương, cuộc đối đầu giữa LCK và LPL trở nên cực kỳ đáng mong chờ.

HLV kkOma chỉ thẳng “đối thủ” lớn nhất của tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD - Ảnh 1.

LPL và LCK được xem là những ứng viên lớn nhất để cạnh tranh tấm huy chương vàng ASIAD tại bộ môn LMHT

Và trong buổi họp báo trước thềm Á Vận Hội, các thành viên đội tuyển LMHT Hàn Quốc cũng nhận được khá nhiều câu hỏi về khu vực LPL. Các tuyển thủ như Ruler, Kanavi đều đánh giá rất cao đối thủ này nhưng vẫn tỏ ra tự tin vào sức mạnh của đội nhà. Tuy nhiên, HLV trưởng kkOma lại tỏ ra khá lo lắng về một yếu tố có thể ảnh hưởng tiêu cực tới đội tuyển LMHT Hàn Quốc.

“Tôi tin rằng đội tuyển Hàn Quốc sở hữu những người chơi xuất sắc nhất LMHT hiện tại. Thực tế thì phía LPL đã bắt đầu quá trình tập luyện từ 2 tuần trước. Trong khi đó, chúng tôi có ít thời gian tập luyện hơn so với họ bởi vòng loại khu vực LCK vừa mới kết thúc cách đây ít ngày. Thời gian tập luyện ngắn như vậy có thể tạo ra sự căng thẳng cho các tuyển thủ. Đây mới là “đối thủ” khiến tôi lo lắng nhất ở ASIAD sắp tới chứ không phải khu vực LPL” – HLV kkOma chia sẻ.

HLV kkOma chỉ thẳng “đối thủ” lớn nhất của tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD - Ảnh 2.

HLV kkOma lo lắng khi đội tuyển xứ Hàn có khá ít thời gian tập luyện cùng nhau

Xét cho cùng, LMHT là một trò chơi mang tính đồng đội cực kỳ cao. Ở các trận đấu đẳng cấp cao thì sự ăn ý giữa các tuyển thủ sẽ là yếu tố quyết định. Trong khi đó, các tuyển thủ của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc lại tới từ những tổ chức thể thao điện tử khác nhau.

Đó còn chưa kể tới việc những tuyển thủ như Ruler hay Kanavi cũng mới quay trở lại Hàn Quốc cách đây không lâu. Rõ ràng là những ngôi sao này cần nhiều thời gian để làm quen và hiểu nhau hơn. Thời gian tập luyện quá ngắn quả thật đang khiến đội tuyển này gặp nhiều khó khăn.

HLV kkOma chỉ thẳng “đối thủ” lớn nhất của tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD - Ảnh 3.

Dù sở hữu những ngôi sang hàng đầu nhưng đội tuyển LMHT xứ Hàn vẫn cần thời gian để các tuyển thủ hiểu nhau hơn

Với một người có nhiều kinh nghiệm huấn luyện như kkOma thì anh hiểu rõ điều này. Vì vậy, HLV trưởng của đội tuyển LMHT Hàn Quốc mới tỏ ra lo lắng khi thời gian tập luyện của đội nhà khá ngắn nếu so với đối thủ LPL. Hy vọng rằng đội tuyển xứ Hàn có thể nhanh chóng vượt qua được khó khăn này và thi đấu thành công ở Á Vận Hội sắp tới.

Theo GameK

Facebook