HLV trẻ của T1 bị ban tổ chức LCK xử phạt vì nghi ngờ ‘đi đêm’

hlv-t1-1639371105-35

Vị HLV trẻ của T1 đã thừa nhận hành vi của bản thân và bị ban tổ chức LCK xử phạt ngay trước thềm mùa giải 2022.

Tại thể thao nói chung và Esports nói riêng, “đi đêm” là từ ám chỉ hành động liên hệ trực tiếp với một tuyển thủ để chiêu mộ, trao đổi về hợp đồng mà không thông qua đội tuyển chủ quản của tuyển thủ ấy. Đây là một trong những hành vi đã tạo ra không ít “thông báo xử phạt” trong làng game thế giới.

HLV trẻ của T1 bị ban tổ chức LCK xử phạt vì nghi ngờ ‘đi đêm’

HLV trẻ của T1 – Kim “Roach” Kang-hee là cựu tuyển thủ của T1 và T1 Challengers.

Mới đây, vị HLV sinh năm 1999 của đội tuyển T1 Challengers – Kim “Roach” Kang-hee đã bị ban tổ chức LCK đưa ra án phạt 3 triệu won (khoảng 58 triệu VNĐ) và bị “treo giò” 4 trận đấu.

Chi tiết về án phạt này, ban thư ký LCK đã nhận được tin từ một đội tuyển tại LCK rằng HLV Roach của T1 đã trực tiếp hỏi về tình trạng hợp đồng với một tuyển thủ của một đội.

Ngoài những bằng chứng được đưa ra, chính HLV Roach của T1 cũng thừa nhận rằng anh đã trực tiếp hỏi một tuyển thủ rằng liệu anh ra có phải Free Agent (tuyển thủ tự do) hay không mà không thông qua đội chủ quản.

HLV trẻ của T1 bị ban tổ chức LCK xử phạt vì nghi ngờ ‘đi đêm’

T1 Roach đã có một bài học đắt giá ngay trước thềm mùa giải 2022.

Nhưng theo ban tổ chức LCK xem xét, hợp đồng của tuyển thủ kia chưa bị chấm dứt và HLV Roach cũng không có thêm động thái nào khác. Vậy nên Roach chỉ bị xử phạt 3 triệu won và “treo giò 4 trận”. Trong đó, HLV Roach sẽ bị cấm 4 trận đầu tiên ở giải đấu mà anh đăng ký tham gia (LCK hoặc LCK CL 2022).

Xem thêm: Celebrity bật khóc trên stream, cảm thấy bất lực và muốn giải nghệ, Quản lý SBTC phải trực tiếp trấn an

HLV T1 LCK Liên minh huyền thoại LMHT Roach t1 T1 Roach

Theo: Game4v

Facebook