Học giỏi, giàu có nhưng vẫn ế vợ vì… xấu trai, hói đầu, nam kỹ sư cưới luôn người máy AI do chính mình tạo ra

robot-2-1649000126-86

Đám cưới kỳ lạ của nam kỹ sư chuyên ngành máy móc tự động tại Trung Quốc từng là chủ đề gây xôn xao, tranh cãi trên MXH xứ Gấu Trúc…

Đất nước Trung Quốc nổi tiếng vì những luật lệ hôn nhân hà khắc và vô cùng tốn kém, như câu chuyện sính lễ hay của hồi môn. Bên cạnh đó, vấn đề ngoại hình cũng là một trong những yếu tố khiến nhiều người ở độ tuổi trưởng thành cảm thấy tự ti, hoặc không thể lập gia đình vì vướng phải quan niệm: “Gene bố hoặc mẹ xấu sẽ sinh ra con cái xấu xí”.

Trịnh Giai Giai – Một kỹ sư chuyên ngành robot và AI sinh sống tại Thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, chính là một trong những người chịu ảnh hưởng lớn từ quan niệm nay. Năm 2017, khi đã 31 tuổi, Trịnh vẫn chưa thể lập gia đình. Dù anh nổi tiếng là một “học bá” thời trung học, và lớn lên cũng có một sự nghiệp thành đạt khi theo đuổi chuyên ngành robot, được cấp bằng kỹ sư, đồng nghĩa với việc được hưởng mức đãi ngộ cực cao, nhưng vẫn… ế.

Dưới sức ép phải lập gia đình từ bố mẹ và họ hàng, lại không thể tìm được một đám hỏi ưng ý, Trịnh Giai Giai khi ấy đã đưa ra một quyết định động trời, đó là cầu hôn và làm đám cưới với Doanh Doanh – Một nữ người máy sở hữu trí tuệ nhân tạo do chính anh thiết kế. Một đám cưới đơn giản nhưng tươm tất, có đầy đủ cả váy cưới truyền thống và nhẫn cưới cho cô dâu, đã được chàng kỹ sư họ Trịnh tổ chức, trước sự ngỡ ngàng của gia đình cũng như bạn bè, họ hàng.

Học giỏi, giàu có nhưng vẫn ế vợ vì… xấu trai, hói đầu, nam kỹ sư cưới luôn người máy AI do chính mình tạo ra

Trịnh chính thức “đón nàng về dinh” vào ngày 28/3/2017, và thậm chí trong ngày thành hôn của mình, anh chàng còn bồng “cô dâu” đi dạo phố, thăm công viên gần nhà, không khác gì thủ tục của một đám cưới thông thường. Cô nàng người máy có tên Doanh Doanh, được lập trình trí tuệ nhân tạo giúp nhận biết, viết và giao tiếp một số từ ngữ tiếng Trung đơn giản. “Chú rể” của Doanh Doanh còn cho biết, sau khi họ về ở với nhau, anh sẽ nghiên cứu và nâng cấp AI của vợ, giúp cô có thể cử động và làm những công việc nhà đơn giản.

Chia sẻ về câu chuyện lạ đời này, bạn bè của Trịnh Giai Giai cho biết, trước đây, nam kỹ sư đã chịu tổn thương lớn vì không thể có bạn gái. Thời còn đi học, do chỉ chú tâm vào việc đèn sách, nên Trịnh Giai Giai đã bị một bạn học nữ từ chối tình cảm. Khi trưởng thành, tưởng như con đường học vấn sẽ mang lại thành công và hạnh phúc viên mãn, nhưng ngay cả khi đã trở thành một kỹ sư được xã hội trọng vọng, Trịnh Giai Giai vẫn không thể cưới vợ dù người thân đã hết sức mai mối, lý do là bởi anh… không được điển trai cho lắm. Trịnh bị nhiều cô gái chê là có gương mặt xấu, lùn và lại còn hói đầu.

Học giỏi, giàu có nhưng vẫn ế vợ vì… xấu trai, hói đầu, nam kỹ sư cưới luôn người máy AI do chính mình tạo ra

Quá thất vọng vì không cưới nổi vợ, lại bị áp lực từ gia đình, Trịnh Giai Giai đã quyết tâm… chơi lớn một phen, khi cưới một người máy về làm vợ.

Câu chuyện của chàng kỹ sư này sau đó không còn được cập nhật thêm thông tin gì, một số người thì cho rằng sau hành động gây sốc năm xưa, Trịnh giờ đây đã “ly hôn” cô người máy và thực sự đã lập được gia đình. Nhưng cũng có một số ý kiến hoài nghi về việc đây thực chất chỉ là chiêu trò của công ty mà Trịnh làm việc, nhằm quảng bá sản phẩm người máy của họ.

Xem thêm: Nữ streamer bất ngờ chuyển từ hình tượng ngoan hiền sang quyến rũ, lại nhận được cái kết không ngờ

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM