Huấn luyện viên Bengi: “Gumayusi và Keria vẫn là cặp đôi Đường Dưới rất giỏi hiện nay”

T1 đã trải qua một Mùa Hè không thực sự thành công
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Huấn luyện viên Bengi của T1 vẫn đánh giá cao hai người học trò Gumayusi – Keria của mình ở Chung kết thế giới 2022.

Tại LCK Mùa Hè 2022 vừa qua, T1 đã có kết quả không thực sự như ý. Đội tuyển từng giành chiến tích bất bại ở giải Mùa Xuân 2022 hoàn toàn bị “giải mã”. Những tuyển thủ vốn được kỳ vọng nhiều như Gumayusi hay Oner có phong độ không thực sự ổn định. Trong khi Keria và Faker không thể trận nào cũng tỏa sáng. Người duy nhất vẫn thi đấu đúng như kỳ vọng chỉ có mỗi Zeus – Đường Trên của T1.

T1 đã trải qua một Mùa Hè không thực sự thành công

T1 đã trải qua một Mùa Hè không thực sự thành công

Tuy vậy, Faker và các đồng đội vẫn có thể đi đến được trận Chung kết LCK Mùa Hè 2022 và là hạt giống số 2 của khu vực LCK tại Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022). Không ít người hâm mộ của T1 nói chung và của Faker nói riêng hy vọng đội nhà sẽ giành kết quả tốt tại giải đấu lần này. Lý do là vì Faker đã cao tuổi, những ngày tháng cuối cùng trong sự nghiệp của anh đã đến gần. Và lý do thứ hai chính là T1 đã vô duyên với các danh hiệu quốc tế quá lâu.

Faker đang trải qua những giải Chung kết thế giới cuối cùng trong sự nghiệp

Faker đang trải qua những giải Chung kết thế giới cuối cùng trong sự nghiệp

Ở Mùa Hè vừa qua, nếu phải tìm cái tên gây thất vọng nhất trong đội hình T1, chắc chắn khán giả sẽ nghĩ ngay đến Gumayusi. Từng là Xạ Thủ được kỳ vọng bậc nhất, Gumayusi đã không còn là chính mình từ MSI 2022. Thậm chí trong danh sách 20 tuyển thủ xuất sắc nhất, tính riêng trong khu vực LPL và LCK, Gumayusi cũng là tuyển thủ duy nhất của T1 không thể góp mặt.

Gumayusi là tuyển thủ T1 gây thất vọng nhất Mùa Hè vừa qua

Gumayusi là tuyển thủ T1 gây thất vọng nhất Mùa Hè vừa qua

Nhưng bỏ qua sự nghi ngờ của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Huấn luyện viên (HLV) hiện tại của T1 là huyền thoại Bengi thì đặt hoàn toàn niềm tin vào cặp đôi Đường Dưới của mình. Trong ngày giao lưu với khán giả (Media Day) mới đây, HLV Bengi đã tự tin khi chia sẻ về cặp đôi Đường Dưới mà mình đang sở hữu: 

“Theo tôi, cặp đôi Đường Dưới của chúng tôi có thế mạnh về khả năng đi đường vượt trội cũng như vận hành lối chơi xuất sắc. Xạ Thủ (Gumayusi) có phản xạ tuyệt vời trong khi Hỗ Trợ (Keria) có khả năng chỉ huy và phản ứng với tình huống tốt.” – HLV Bengi chia sẻ.

HLV Bengi (áo vest ngoài cùng bên trái) đặt trọn niềm tin vào cặp đôi Gumayusi - Keria

HLV Bengi (áo vest ngoài cùng bên trái) đặt trọn niềm tin vào cặp đôi Gumayusi – Keria

Trên thực tế, khả năng của Gumayusi và Keria là không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, Gumayusi vẫn còn gặp phải rào cản tâm lý quá lớn. Những kỳ vọng vào Xạ Thủ này quá cao khiến anh không còn là chính mình ở MSI 2022 cũng như Mùa Hè vừa qua. Nếu tiếp tục thể hiện phong độ không tốt ở CKTG 2022 sắp tới, Gumayusi có thể sẽ khiến T1 rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Kết

Sự tin tưởng của HLV Bengi dành cho cặp đôi Đường Dưới của mình không phải là không có cơ sở. Nhưng Gumayusi nói riêng và tập thể T1 nói chung cần phải sớm lấy lại phong độ cao nhất. Bởi lẽ, CKTG 2022 sẽ khắc nghiệt hơn LCK hay MSI rất nhiều. Mỗi sai lầm ở giải đấu này đều sẽ phải trả giá bằng cả một mùa giải.

Theo GameK

Facebook