Huấn luyện viên trở thành Bậc thầy Pokémon vào thời điểm nào?

Bậc thầy Pokémon
Đánh giá post

Từ huấn luyện viên rồi đến nhà vô địch Pokémon, Ash đã tìm cách để trở thành Bậc thầy Pokémon trong một thời gian quá dài, nhưng điều đó có ý nghĩa gì?

Sau hơn 20 năm lên sóng, anime Pokémon đã phát triển rất nhiều. Tuy nhiên, tiền đề cốt lõi của series vẫn được giữ nguyên, nó vẫn theo chân Ash Ketchum trên hành trình trở thành Bậc thầy Pokémon. Người huấn luyện viên trẻ tuổi này luôn kiên định theo đuổi ước mơ của mình. Nhưng trở thành một Bậc thầy Pokémon có nghĩa là như thế nào?

Có lẽ việc bắt tất cả các sinh vật sẽ biến một huấn luyện viên thành Bậc thầy Pokémon? Vì sau tất cả, “Gotta catch ’em all! ” là khẩu hiệu của chương trình từ hồi đầu mà. Hiện tại Ash đã trở thành nhà vô địch rồi, giờ đây liệu cậu cuối cùng cũng có thể đủ điều kiện để xứng đáng với danh hiệu cao quý đó?

Bậc thầy Pokémon

Có ai việc bắt tất cả sinh vật sẽ biến huấn luyện viên thành Bậc thầy Pokémon, một người bắt được mọi Pokémon ít nhất sẽ có quyền đi khoe khoang về điều này, số lượng sinh vật ban đầu là 151 nhưng nay đã tăng lên là 898 rồi

Từ các trò chơi cho đến anime, việc săn bắt những sinh vật luôn là trọng tâm của thương hiệu. Một huấn luyện viên đã bắt được mọi Pokémon ít nhất sẽ có quyền đi khoe khoang về điều này, vì số lượng sinh vật ban đầu là 151 nhưng nay đã tăng lên là 898 rồi. Ngoài series anime chính còn có Pokémon Origins, nơi nhân vật chính là Red, được lấy cảm hứng từ trò chơi Pokémon gốc, đã cố gắng để hoàn thành Pokédex ở vùng Kanto của mình, thậm chí bắt được bộ 3 thần điểu với Mewtwo. Mặc dù đây không thuộc series anime chính, nhưng lại là ví dụ gần nhất cho thấy việc huấn luyện viên bắt được tất cả các sinh vật của một khu vực, nhưng như vậy có được coi là Bậc thầy Pokémon hay không?

Ngoài việc bắt những sinh vật, huấn luyện viên còn hợp tác với bạn đồng hành của họ để đánh bại các huấn luyện viên khác, Thủ lĩnh nhà thi đấu và đối thủ. Thế giới trong Pokémon rất phức tạp, hầu hết những huấn luyện viên chọn thử thách tại các nhà thi đấu để kiểm tra sức mạnh của bản thân. Sau khi huấn luyện viên đã thu thập tất cả các Huy hiệu nhà thi đấu của một khu vực cụ thể, họ có thể tham gia giải đấu Pokémon League để cạnh tranh với những người khác đã đạt được thành tích tương tự.

Champion không phải là Bậc thầy Pokémon

Bậc thầy

Có rất nhiều nhà vô địch, Leon, nhà đương kim vô địch, chính thức được công nhận là huấn luyện viên mạnh nhất nhờ chiến thắng giải đấu, vì vậy, nghe có vẻ hợp lý khi nói rằng người giỏi nhất có khả năng là Bậc thầy Pokémon?

Khi tìm hiểu về các nhân vật trong thương hiệu, những người giữ danh hiệu nhà vô địch Pokémon thì có khá nhiều nhân vật đạt được. Là Champion ở vùng Sinnoh, Cynthia được ca ngợi là một trong những huấn luyện viên mạnh nhất Pokémon, cùng với Garchomp nổi tiếng của cô. Một huấn luyện viên cần phải thu thập đủ 8 Huy hiệu nhà thi đấu, giành chức vô địch tại giải đấu Pokémon League dành cho 64 người, và sau đó đánh bại Tứ Đại Thiên Vương rồi mới được thách đấu cô.

Leon của vùng Galar hiện đang giữ danh hiệu Pokémon Monarch. Được giới thiệu trong Pokémon Journeys: The Series, World Coronation Series cho phép hơn 10.000 người tham gia trên toàn thế giới chiến đấu với nhau, với 8 huấn luyện viên hàng đầu cuối cùng sẽ cạnh tranh trong một giải đấu cuối cùng. Leon, nhà đương kim vô địch, chính thức được công nhận là huấn luyện viên Pokémon mạnh nhất nhờ chiến thắng giải đấu này. Vì vậy, nghe có vẻ hợp lý khi nói rằng huấn luyện viên giỏi nhất thế giới có khả năng là Bậc thầy Pokémon?

Liệu có bao giờ Ash trở thành Bậc thầy Pokémon hay không?

Pokémon

The Pokémon Company không giải thích điều gì khiến một người trở thành Bậc thầy Pokémon, mà thuật ngữ này hiếm khi được dùng bởi bất kỳ ai khác ngoài Ash, có thể ngay cả cậu cũng vẫn chưa biết được rõ ý nghĩa của nó là gì

Mặc dù giành chức vô địch tại giải đấu Pokémon League ở vùng Alola và trở thành Champion đầu tiên của một khu vực, nhưng Ash không coi mình là Bậc thầy Pokémon. Bản thân cậu cũng đã tuyên bố rằng việc chiến thắng tại World Coronation Series vẫn chỉ là một bước trên con đường trở thành bậc thầy Pokémon.

Nếu việc là huấn luyện viên mạnh nhất thế giới không khiến Ash trở thành Bậc thầy Pokémon, thì phải làm như thế nào? Ash không chủ động tìm cách hoàn thành Pokédex của mình, khiến chúng ta cũng không rõ mục tiêu thực sự của cậu là gì. Bản thân The Pokémon Company đã từ chối giải thích rõ điều gì khiến một người trở thành Bậc thầy Pokémon. Mà thuật ngữ này lại hiếm khi được sử dụng bởi bất kỳ nhân vật nào khác ngoài Ash, có thể là ngay cả chính cậu cũng vẫn chưa biết được rõ ý nghĩa của nó là gì.

>>> Xem thêm: Pokémon ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Pokemon

Theo: Game4v

Facebook