Hướng dẫn Final Fantasy XIV cách để mở khóa Melding cực kỳ hữu ích cho người mới

tinh-nang-melding-final-fantasy-xiv-1-1672396696-3

Tính năng Melding trong FFXIV rất dễ thực hiện và dần bị lãng quên vào cuối trò chơi và nếu các bạn không muốn bỏ lỡ tính năng này thì hãy cùng SharingFunVN đi qua bài hướng dẫn này nhé.

Melding không phải là tính năng duy nhất xuất hiện trong tựa game Monster Hunter, tính năng này cũng là một phần quan trọng trong phần cuối của Final Fantasy XIV. Trong số những tính năng mà người mới cần nắm bắt trong FFXIV, Melding là tính năng được hướng dẫn từ rất sớm nhưng dễ bị lãng quên vì không có quá nhiều nhiệm vụ yêu cầu sử dụng nó. Tuy nhiên, nó tạo ra sự khác biệt lớn trong nội dung cuối trò chơi và được khá nhiều người mong đợi bởi những người chạy các hoạt động như Raid. Lúc đầu, nó có vẻ hơi khó hiểu, do một số yêu cầu để làm điều đó và việc lựa chọn các chỉ số mà tính năng Melding ảnh hưởng.

Hướng dẫn Final Fantasy XIV cách để mở khóa Melding cực kỳ hữu ích cho người mới

Trước tiên người chơi sẽ cần mở khóa quy trình Melding thông qua một vài nhiệm vụ ngắn sẽ cho phép khi đạt cấp 19 với tư cách là Disciple of the Hand. Điều này sẽ mở khóa nhiệm vụ “Đánh thức linh hồn” tại The Bonfire ở Central Thanalan, và hướng dẫn người chơi những kiến thức cơ bản về Melding Materia để vào trang bị. Nhiệm vụ đồng hành “Rèn luyện Linh hồn” cũng phải được hoàn thành vì nó mở khóa khả năng khai thác Materia từ các trang bị một cách dễ dàng để thu thập Materia để sử dụng cho tính năng Melding. Nhiệm vụ này có thể được tìm thấy trong cùng một khu vực.

Hướng dẫn Final Fantasy XIV cách để mở khóa Melding cực kỳ hữu ích cho người mới

Materia là những vật phẩm đặc biệt chứa nhiều phần thưởng chỉ số khác nhau cho tất cả các công việc, trận chiến, chế tạo hoặc thu thập. Tuy nhiên, với các Materia chiến đấu chỉ đóng góp vào các chỉ số phụ như Tốc độ, tỷ lệ chí mạng. Những vật phẩm này chỉ có được khi đạt 100% Spiritbond với thiết bị. Điều này đạt được thông qua chiến đấu, chế tạo và thu thập. Khi đạt 100%, người chơi có thể chọn Trích xuất Materia để nhận Materia hoàn toàn mới. Tuy nhiên, các cấp độ khác nhau của thiết bị cung cấp các cấp độ Materia khác nhau, điều này quyết định đóng góp chỉ số của chúng. Ví dụ: mảnh cấp 50 sẽ cho Materia cấp IV +4-6, trong khi mảnh cấp tối đa sẽ tạo ra Materia cấp tối đa đóng góp +10-36, tùy thuộc vào chỉ số trong từng trường hợp.

Hướng dẫn Final Fantasy XIV cách để mở khóa Melding cực kỳ hữu ích cho người mới

Nếu người chơi không nhận được Materia mà họ mong muốn hoặc đang tìm kiếm một ít Gil để mua sắm, họ có thể biến những Materia cấp thấp hoặc không mong muốn đó thành thứ gì đó tốt hơn bằng cách biến đổi thông qua tính năng Mutamix tại The Bonfire ở Central Thanalan có thể làm điều này cho người chơi, miễn là họ đã mở khóa các dịch vụ của anh ta thông qua nhiệm vụ, “Materia có thể thay đổi” và được mở khóa ở cấp 19. Sau đó, người chơi có thể trao đổi năm Materia bất kỳ để lấy một Materia ngẫu nhiên, khác với những thứ đã cho, với cơ hội để nó ở cấp độ cao hơn. Vì vậy, người chơi về cơ bản có thể tái chế Materia không cần thiết để lấy thứ họ cần hoặc tạo ra Materia cấp cao hơn để bán trên Market Board và sẽ có một thị trường dành chuyên bán các Materia cấp cao để người chơi tha hồ trang bị.

Hướng dẫn Final Fantasy XIV cách để mở khóa Melding cực kỳ hữu ích cho người mới

Overmelding được mở khóa thông qua nhiệm vụ “Melding Materia Muchly”, có thể nhận ở cấp 25 và không dễ dàng như khi sử dụng tính năng Melding thông thường. Có khả năng thất bại cao đối với mỗi Materia Overmelded, và phải mất rất nhiều thời gian để thực hiện thành công, điều đó có nghĩa là rất nhiều Materia thu thập được hoặc Gil đã sử dụng. Cách tốt nhất trong Overmelding là bắt đầu với Materia cấp cao nhất, vì chúng có khả năng thất bại cao nhất và tỷ lệ thành công của Overmeld sẽ giảm khi có nhiều ô hơn. Đó là một quá trình khó khăn, và cũng là lý do tại sao nó hiếm khi được sử dụng ngoài các trận Raid quy mô.

Hướng dẫn Final Fantasy XIV Mở khoá tính năng Melding Tải game Final Fantasy XIV

Theo: Game4v

Facebook