Huyền thoại Mata chỉ ra mất mát lớn nhất của dàn sao trẻ T1 hiện tại trước thềm trận tái đấu KT

T1 chuẩn bị tái đấu với KT lần nữa
5/5 - (17 bình chọn)

Mata đã có những nhận định thẳng thắn về đàn em của mình tại T1.

Ở thời điểm hiện tại, T1 đang hướng đến ít nhất là hai trận đấu quan trọng nữa, mà đầu tiên chính là cuộc tái đấu với KT Rolster. Dù rằng KT là bại tướng của chính T1 trong lần đối đầu gần đây nhất, nhưng KT ở Mùa Hè 2023 là một thế lực không thể xem thường. Sau trận thua T1, họ đã nghiền nát Hanwha Life Esports 3-0 để quay trở lại đường đua và có trận tái đấu với chính T1. Đây cũng là trận đấu quyết định cơ hội cạnh tranh danh hiệu của hai đội cũng như suất thứ hai đại diện LCK dự Chung kết thế giới 2023.

T1 chuẩn bị tái đấu với KT lần nữa

T1 chuẩn bị tái đấu với KT lần nữa

Tuy rằng đã có một chiến thắng gỡ gạc sau nhiều ngày bị đánh giá thấp so với KT, nhưng các tuyển thủ T1 vẫn chưa cho thấy sự yên tâm. Thậm chí, ngay sau khi thắng KT, họ đã bại trận trước Gen.G trong một thế trận mà T1 nắm rất nhiều lợi thế. Đành rằng họ thua vì cấm chọn, nhưng nguyên nhân dẫn đến điều đó chính là sự mất tập trung và có phần chủ quan thái quá. Đây là điều khác hẳn với T1 ở ngay chính mùa giải mà họ hủy diệt mọi đối thủ để lên ngôi LCK cách đây hơn 1 năm.

Ở mùa giải năm nay T1 không thực sự tạo nên sự yên tâm

Ở mùa giải năm nay T1 không thực sự tạo nên sự yên tâm

Mới đây, trong một buổi talkshow quy tụ những cựu sao của SKT T1/T1 năm xưa như Mata, Khan, Wolf… các đàn anh của dàn sao trẻ cũng có những nhận xét về đàn em. Đáng chú ý, Hỗ Trợ huyền thoại Mata thẳng thắn chỉ ra điều quan trọng mà T1 đã đánh mất: “Tôi không bao giờ nghĩ các em ấy tệ, nhưng so với chính họ trong quá khứ, thì đã có những vấn đề trong cách họ giao tranh. Họ từng cho tôi cảm giác đó là một tập thể luôn nhìn về một hướng, nhưng giờ đây thì có lẽ họ đã đánh mất đi sự tự tin”.

Mata nhận định các đàn em hiện tại thiếu hẳn sự tự tin so với chính họ trước đây

Mata nhận định các đàn em hiện tại thiếu hẳn sự tự tin so với chính họ trước đây

Ngoài ra, Mata cũng như Wofl đều nhận định chung một điều: “Sẽ là điều vô cùng tuyệt vời nếu họ lấy lại được sự tự tin. Tay của Faker không còn tốt nữa và những đồng đội của Faker phải giữ sự tự tin để giành chiến thắng. Nếu bạn nghĩ bạn thi đấu kém, chắc chắn bạn sẽ thi đấu kém”.

Rõ ràng, đây là điều có thể thấy rõ nếu so T1 hiện tại với chính họ trong quá khứ. Thậm chí, điều này cỏn rõ ràng hơn khi vắng Faker. Vẫn là 4 tuyển thủ đã cùng nhau chinh chiến hết giải này đến giải khác, nhưng khi vắng đầu tàu, họ lại trở nên kém cỏi lạ thường. Thậm chí, những cái tên giàu đột biến như Keria hay Gumayusi cũng không ít thì nhiều đánh mất chính mình.

Điều này được bộc lộ rõ nhất khi Faker vắng mặt

Điều này được bộc lộ rõ nhất khi Faker vắng mặt

Đối mặt với KT, tất nhiên sự tự tin là không đủ. Nhưng dàn sao T1 cũng chắc chắn không thể chiến thắng, nếu gánh nặng thất bại và thiếu niềm tin vào bản thân cứ tồn đọng trong tâm trí của các tuyển thủ trẻ – những nòng cốt trụ cột của T1 hiện tại và tương lai.

Theo GameK

Facebook