Huyền thoại tuổi thơ nghèo nhất showbiz: Siêu sao nhưng cát-xê thua cả mẫu online, túng quẫn vẫn nói không với phim 18+

Huyền thoại tuổi thơ nghèo nhất showbiz: Siêu sao nhưng cát-xê thua cả mẫu online, túng quẫn vẫn nói không với phim 18+ - Ảnh 1.

Từng là huyền thoại tuổi thơ của nhiều khán giả nhưng khi về già diễn viên này lại lâm vào cảnh túng thiếu, nghèo khổ.

Diễn viên gạo cội Nguyên Hoa là cái tên gắn với tuổi thơ của nhiều khán giả khi xuất hiện trong bộ phim Tuyệt Đỉnh Kung Fu – bom tấn điện ảnh của Châu Tinh Trì. Từng có một sự nghiệp lừng lẫy, ngoài đời cũng là đại cao thủ võ học thế nhưng Nguyên Hoa lại từng chán chường mà chia sẻ: “Tôi là nghệ sĩ nghèo nhất showbiz Hong Kong này”.

Huyền thoại tuổi thơ nghèo nhất showbiz: Siêu sao nhưng cát-xê thua cả mẫu online, túng quẫn vẫn nói không với phim 18+ - Ảnh 1.

Nguyên Hoa sinh năm 1952, thời niên thiếu, cụ thể là những năm 60, ông theo học võ có kỹ thuật biểu diễn của võ sư Vu Chiêm Nguyên. Chính vì ơn của sư phụ mà ông và các huynh đệ lấy chữ Nguyên để đặt cho tên của mình. Lứa các đồ đệ năm đó toàn cao thủ võ học và Nguyên Hoa được xếp vào hàng anh cả.

Huyền thoại tuổi thơ nghèo nhất showbiz: Siêu sao nhưng cát-xê thua cả mẫu online, túng quẫn vẫn nói không với phim 18+ - Ảnh 2.

Sự nghiệp diễn xuất những năm đầu của ông chủ yếu là đảm nhận vai phụ do ngoại hình không mấy nổi bật. Ông từng đảm nhận vai trò thế thân của Lý Tiểu Long trên màn ảnh trong một loạt tác phẩm như Tinh Võ Môn, Long Tranh Hổ Đấu. Từ năm 1985, Nguyên Hoa mới chính thức gia nhập điện ảnh và tạo thành công nhờ Cương Thi Tiên Sinh, đóng cùng Lâm Chính Anh, Hứa Quan Anh, Tiền Tiểu Hào.

Thập niên 1990, ông có duyên với Châu Tinh Trì khi tham gia nhiều bộ phim do vua hài sản xuất. Ông thực sự đổi đời nhờ vai diễn cao thủ ẩn cư đường phố ở Tuyệt Đỉnh Kung Fu, bộ phim giúp ông nhận giải Nam diễn viên phụ xuất sắc tại Kim Tượng và Kim Tử Kinh.

Huyền thoại tuổi thơ nghèo nhất showbiz: Siêu sao nhưng cát-xê thua cả mẫu online, túng quẫn vẫn nói không với phim 18+ - Ảnh 3.
Huyền thoại tuổi thơ nghèo nhất showbiz: Siêu sao nhưng cát-xê thua cả mẫu online, túng quẫn vẫn nói không với phim 18+ - Ảnh 4.

Là cao thủ võ thuật màn ảnh nhưng thù lao của Nguyên Hoa vô cùng bèo bọt. Nếu các diễn viên hành động khác có gia tài hàng triệu đô la Hồng Kông thì Nguyên Hoa phải nai lưng kiếm từng đô la Hong Kong. Những năm ngoài 60 tuổi, ông có thu nhập mỗi tháng dao động 2.000 HKD đến 4.000 HKD (tương đương 6 triệu đồng đến 12 triệu đồng). Con số này còn thấp hơn cả người mẫu game online hạng C tại Hong Kong.

Chính vì khó khăn mà ông phải sống ở nhà thuê dù đã ngoài 60, tại khu phố dành cho người lao động nghèo. Ông cũng quyết tâm dù có tuổi cao vẫn cố gắng gắn bó với phim hành động: “Còn có thể diễn, tôi vẫn diễn đến cùng”.

Huyền thoại tuổi thơ nghèo nhất showbiz: Siêu sao nhưng cát-xê thua cả mẫu online, túng quẫn vẫn nói không với phim 18+ - Ảnh 5.

Từ khi khởi nghiệp đến nay, Nguyên Hoa luôn từ chối tham gia những bộ phim gây tranh cãi, nói không với phim cấp 3 dù có thù lao cao và từng nhận được nhiều lời “gạ gẫm”. Lý do ông đưa ra là vì muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình, không muốn vợ bị tổn thương. Cũng chính vì những yêu cầu khắt khe trong việc chọn kịch bản mà ông bị các đạo diễn trẻ ngày nay né tránh.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/huyen-thoai-tuoi-tho-ngheo-nhat-showbiz-sieu-sao-nhung-cat-xe-thua-ca-mau-online-tung-quan-van-noi-khong-voi-phim-18-2022040723583035.chn

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM