Imagine Dragons: ‘Tôi tìm thấy lý tưởng của mình từ cốt truyện Arcane’

Reynolds từ Imagine Dragons: 'Tôi tìm thấy lý tưởng của mình từ cốt truyện Arcane và sáng tác ra
Đánh giá post

Imagine Dragons đã hợp tác cùng Riot Game để cho ra mắt bài hát “Enemy”, phục vụ cho series phim Arcane. Song, “Enemy” không chỉ đơn giản là bài hát chủ đề mà còn đánh dấu sự hợp tác trở lại giữa Imagine Dragons cùng Riot Games.

Cơ duyên khiến Reynolds – nhóm trưởng kiêm giọng ca chính của Imagine Dragons đến với LMHT là vào 8 năm trước. “Sau hàng loạt sự kiện âm nhạc và lễ hội, bạn sẽ có một chút thời gian nghỉ ngơi để đọc sách hoặc chơi game. Chính anh trai tôi (đồng thời là người quản lý) đã nói với tôi về LMHT. Vì vậy, tôi đã thử chơi nó. Dĩ nhiên, tôi chơi cực kỳ tệ và quá trình học cách chơi cũng vô cùng khó khăn”, Reynolds nhớ lại.

Reynolds từ Imagine Dragons:'Tôi tìm thấy lý tưởng của mình từ cốt truyện Arcane và sáng tác ra
Cơ duyên gắn bó Reynolds (thứ 2 từ phải qua) là từ 8 năm trước

Mặc dù điều này có thể khiến một số người khó chịu, nhưng Reynolds lại tìm thấy niềm đam mê từ trò chơi căng thẳng và đầy cạnh tranh này. Anh đã lập tức giới thiệu LMHT cho Sermon – tay guitar chính của Imagine Dragons. Cả 2 đã ngốn khá nhiều thời gian chỉ để chơi Twisted Treeline trước khi bước chân vào chế độ Summoner’s Rift.

“LMHT là một thứ gì đó rất thách thức. Bạn sẽ thi đấu với những người khác nhưng không giống Call Of Duty, nơi một đứa trẻ 12 tuổi với khẩu súng bắn tỉa có thể huỷ diệt bạn mọi lúc. LMHT có tư duy chiến lược mang tầm vĩ mô hơn và không phải lúc nào người chơi có kỹ năng nhất cũng sẽ thắng. Điều này thật tốt khi tôi đã 37 tuổi rồi và cơ bắp không còn mau lẹ như trước”, Sermon chia sẻ.

Có thể nói, ở thời điểm đó, LMHT đã trở thành “nỗi ám ảnh” đối với các thành viên Imagine Dragons. “Chúng tôi đã lên sân khấu muộn do mê mẩn LMHT”, Reynolds thừa nhận. “Nếu không tôi có thể bị cấm ở hàng chờ”.

Reynolds từ Imagine Dragons: 'Tôi tìm thấy lý tưởng của mình từ cốt truyện Arcane và sáng tác ra
Theo Reynolds tiết lộ, Imagine Dragons từng lên sân khấu muộn vì mê mẩn LMHT

Không lâu sau, một trong những người em của Reynolds đã gặp một nhân viên thuộc studio LMHT ở Riot Games. Với cuộc trò chuyện tự nhiên từ việc “anh trai tôi có chơi trò chơi đó” đến “anh trai của bạn không phải là ca sĩ của Imagine Dragons sao?”, studio đã lập tức liên hệ với ban nhạc và mời họ đến thăm trụ sở chính.

Tại đây, Imagine Dragons đã gặp gỡ các nhà sáng tạo của Riot Games như Marc Merrill, Brandon Beck, trưởng bộ phận nhượng quyền thương mại Thomas Vu và giám đốc sáng tạo Christian Linke. “Chúng tôi đã có cơ hội đến nhà của họ, cùng chơi LMHT và nói về “Dungeon and Dragons”. Tôi còn được xem bộ sưu tập của họ và trải qua khoảng thời gian vui vẻ”, Reynolds nhớ lại.

Anh cũng cho biết việc hợp tác với Riot chỉ là cơ hội tình cờ., với bài hát “Warriors” cho CKTG 2014 và buổi biểu diễn tại lễ khai mạc ở Seoul. “Không có gì gượng ép, chỉ đơn giản là vui vẻ. Biểu diễn tại CKTG là một trong những kỷ niệm đáng nhớ của tôi”, Reynolds cho biết.

Nếu “Warriors” mang âm hưởng hào hùng như quốc ca của giải đấu, thì “Enemy” lại chạm đến một tầng ý nghĩa khác. Reynolds cho biết, Linke – nhà sáng tạo kiêm sản xuất chính của series phim Arcane – đã chia sẻ ý tưởng về bộ phim và đề xuất bài hát chủ đề với Imagine Dragons. Arcane là loạt phim xoay quanh 2 chị em Jinx và Vi. Nó đi sâu vào việc khám phá nguồn gốc của 2 vị tướng cũng như những lý tưởng đối lập. Do đó, Linke cảm thấy câu chuyện này rất phù hợp với phong cách âm nhạc của Imagine Dragons.

Reynolds từ Imagine Dragons: 'Tôi tìm thấy lý tưởng của mình từ cốt truyện Arcane và sáng tác ra
Imagine Dragons xuất hiện bên cạnh Jinx trong MV “Enemy”

Bất chấp sự khác biệt về phong cách giữa “Warriors” và “Enemy”, Reynolds cho biết, cách tiếp cận của anh để viết nên cả 2 bài hát là hoàn toàn giống nhau. “Tôi chưa bao giờ viết một bài hát để ca ngợi LMHT hay Arcane”, Reynolds nhấn mạnh. “Tôi được giao những chủ đề và tìm thấy lý tưởng của mình trong đó. Chỉ khi như vậy, tôi mới bắt đầu viết lời cho bài hát. Tôi không viết chỉ vì được yêu cầu. Đó là cách tôi sáng tạo ra “Enemy”.

Liệu LMHT có thể mang lại cho Reynolds một chương mới trong sự nghiệp hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Không ai đoán trước được tương lai. Tuy nhiên, theo Sermon tiết lộ, “Enemy” sẽ không phải sản phẩm cuối cùng mà Imagine Dragons hợp tác cùng Riot Games.

Theo Thethao.vn

Facebook