Jujutsu Kaisen cán mốc 65 triệu bản in, movie đạt doanh thu cao kỷ lục nhưng tại sao vẫn bị “ghẻ lạnh” ở Việt Nam?

Jujutsu Kaisen cán mốc 65 triệu bản in, movie đạt doanh thu cao kỷ lục nhưng tại sao vẫn bị ghẻ lạnh ở Việt Nam? - Ảnh 1.

Jujutsu Kaisen cán mốc 65 triệu bản in, movie đạt doanh thu cao kỷ lục nhưng tại sao vẫn bị “ghẻ lạnh” ở Việt Nam.

Jujutsu Kaisen là tân binh thành công trên toàn thế giới

Tính đến ngày 4 tháng 4 năm 2022, sau khi vol 19 được ra mắt, bộ manga Jujutsu Kaisen sẽ chính thức cán mốc 65 bản được lưu hành (bao gồm cả bản in, bản kỹ thuật số cũng như các bản chưa được bán). Theo ước tính, lượng phát hành manga đã tăng 5 triệu bản từ khi Jujutsu Kaisen movie 0 ra mắt tại các rạp chiếu phim.

Jujutsu Kaisen cán mốc 65 triệu bản in, movie đạt doanh thu cao kỷ lục nhưng tại sao vẫn bị ghẻ lạnh ở Việt Nam? - Ảnh 1.

Jujutsu Kaisen hiện đang được đăng dài kỳ trên tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha. Manga ra mắt vào ngày 5 tháng 3 năm 2018, và hiện có 179 chương. Hiện Jujutsu Kaisen là một trong những bộ truyện bán chạy nhất mọi thời đại, và đã chuyển thể thành anime bởi studio MAPPA vào năm 2021.

Jujutsu Kaisen cũng có một phần tiền truyện mang tên Jujutsu Kaisen 0, đã được chuyển thể thành anime dưới dạng phim điện ảnh vào tháng 12 năm ngoái. Phim đã thành công vang dội ở cả Nhật Bản và Bắc Mỹ, thu về hơn 17 triệu USD trong tuần đầu công chiếu. Càn quét các bảng xếp hạng tại rạp chiếu phim nơi nó đi qua, trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thứ cao thứ 10 trên toàn thể giới.

Jujutsu Kaisen cán mốc 65 triệu bản in, movie đạt doanh thu cao kỷ lục nhưng tại sao vẫn bị ghẻ lạnh ở Việt Nam? - Ảnh 2.

Jujutsu Kaisen cán mốc 65 triệu bản in

Tại sao Jujutsu Kaisen lại bị ghẻ lạnh tại Việt Nam?

Nếu để so sánh cộng đồng fan hâm mộ của Jujutsu Kaisen so với các manga khác như Dragon Ball Super, One Punch Man, Boruto hay One Piece thì quả thực số lượng fan yêu thích bộ truyện này thực sự khiêm tốn. Mới đây nhất nhà xuất bản Kim Đồng đã mua được bản quyền của Jujutsu Kaisen và chúng ta cũng đã chứng kiến dòng người xếp hàng dài để mua bộ truyện này. Đây là dấu hiệu tích cực tuy nhiên, thực tế mà nói Jujutsu Kaisen không được yêu thích tại thị trường Việt Nam. Tại sao lại có điều này?

Jujutsu Kaisen cán mốc 65 triệu bản in, movie đạt doanh thu cao kỷ lục nhưng tại sao vẫn bị ghẻ lạnh ở Việt Nam? - Ảnh 3.

Đầu tiên, chủ đề của Jujutsu Kaisen là “lời nguyền”, miêu tả cuộc chiến của một chú thuật sư dùng phép thuật để tiêu diệt quái vật và những nguyền hồn sinh ra từ những cảm xúc tiêu cực do con người tạo ra. Jujutsu Kaisen có tất cả những gì bạn yêu thích từ một manga: tình đồng đội, nhân vật chính kiên cường, chính nghĩa, mục đích cao cả, dòng nhân vật đa dạng và sự hài hước.

Tuy nhiên các nhân vật trong Jujutsu Kaisen có tạo hình không quá đặc biệt, tuyến nhân vật thường quen thuộc và tạo cho độc giả Việt Nam, những người vốn yêu thích sự mới lạ một cảm giác ít tò mò và mong đợi. Trong khi đó Jujutsu Kaisen là một bộ manga có nội dung và cốt truyện khá khó nhớ, nhiều chi tiết mang tính logic quá cao, không quá phù hợp với những độc giả yêu thích những manga mang tính hành động và giải trí cao ở Việt Nam.

Jujutsu Kaisen cán mốc 65 triệu bản in, movie đạt doanh thu cao kỷ lục nhưng tại sao vẫn bị ghẻ lạnh ở Việt Nam? - Ảnh 4.

Bên cạnh đó thì Jujutsu Kaisen là một bộ truyện có rất ít những nhân vật nữ (một yếu tố quan trọng đối với văn hóa manga của độc giả Việt) thu hút fan hâm mộ. Trong khi các bộ manga khác có tính giải trí cao, dàn diễn viên bắt mắt thì Jujutsu Kaisen lại đi theo xu hướng một bộ truyện có cốt truyện khá phức tạp và tập trung vào thế giới phép thuật.

Có lẽ trong tương lai Jujutsu Kaisen sẽ ngày càng được biết đến nhiều tại Việt Nam tuy nhiên manga này sẽ không thể sánh kịp những bộ truyện khác vì nội dung mang tính đặc thù của mình. Các bạn thấy sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/jujutsu-kaisen-can-moc-65-trieu-ban-in-movie-dat-doanh-thu-cao-ky-luc-nhung-tai-sao-van-bi-ghe-lanh-o-viet-nam-20220401144945911.chn

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM