Kabam – Đối tác của thương hiệu Disney, Marvel và Universal sa thải loạt nhân viên

Kabam cắt giảm 7% nhân sự.

Khoảng 35 trong số hơn 500 nhân viên của công ty Kabam đã bị cho thôi việc. Hãng vẫn để ngỏ khả năng sa thải nhân viên trong thời gian tới.

Nhà phát triển trò chơi di động có trụ sở tại Vancouver, Kabam, đã sa thải khoảng 35 người, tương đương 7% lực lượng lao động trong một động thái sau khi xem xét các ưu tiên chiến lược của mình.

Kabam có các studio khác trên khắp nước Mỹ như ở Montreal, Texas, San Francisco và nhiều nơi khác nữa. Các trò chơi di động do công ty phát triển hướng về Marvel với các anh hùng và nhân vật phản diện. Một số sản phẩm trò chơi được cộng đồng chú ý như Marvel Contest of Champions, Transformers: Forged to Fight, Mirrorverse và Shop Titans. Kabam đã làm việc, quan hệ đối tác với các công ty như Marvel, Universal và Disney cho ra mắt sản phẩm sở hữu 100 triệu lượt tải.

Kabam cắt giảm 7% nhân sự.

Kabam cắt giảm 7% nhân sự.

Theo báo cáo của TechCrunch, quyết định sa thải của công ty đã khiến nhân viên bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự thay đổi khá đột ngột cộng thêm vào thời điểm cuối năm làm họ khó khăn hơn.

“Chúng tôi đã đưa ra quyết định điều chỉnh cơ cấu nguồn nhân sự sao cho phù hợp với mục tiêu của mình. Điều này có nghĩa là mặc dù hãng có thể tuyển thêm người trong các lĩnh vực chính trong năm tới, nhưng thật không may thời điểm này vẫn phải sa thải nhân viên” – người phát ngôn của Kabam nói. “Chúng tôi cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ nhân sự, những người vừa phải ra đi trong thời gian họ làm viẹc, cống hiến cho công ty”.

Kabam bổ nhiệm Seungwon Lee làm giám đốc điều hành vào đầu năm – người được biết đến đảm nhiệm vị trí khá cao từ Netmarble từ năm 2007. Kabam cũng thông báo vào tháng 02 rằng hãng và studio Netmarble của Mỹ sẽ hợp nhất với Netmarble Bắc Mỹ.

Marvel Contest of Champions là game nổi bật của hãng.

Marvel Contest of Champions là game nổi bật của hãng.

Game mobile MOBA Marvel Realm of Champions của Kabam đã bị xóa khỏi App Store và Google Play vào đầu năm nay cùng với gói hỗ trợ cho những người chơi chuyển sang Contest of Champions. Những sản phẩm như Marvel Contest of Champions, Disney Mirrorverse, Shop Titans, Transformers: Forged to Fight, Mini Guns, Fast & Furious 6: The Game, Fast & Furious: Legacy và Blastron vẫn hoạt động ổn định.

Được thành lập vào năm 2006, công ty trò chơi này hoạt động như một hãng game khởi nghiệp cho đến năm 2016. Sau đó, Netmarble Games của Hàn Quốc mua lại với giá được đoán định từ 700 đến 800 triệu đô la. Kabam là một trong nhiều công ty trong thế giới công nghệ cắt giảm lực lượng lao động trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Trong vài ngày gần đây, tác động của cuộc khủng hoảng tài chính đang diễn ra biểu hiện thông qua việc sa thải hàng loạt đến từ các “ông lớn” Twitter và Meta. Các công ty Netflix, Spotify và Tencent cũng cắt giảm đáng kể nhân sự.

kabam Netmarble sa thải nhân sự

Theo: Game4v

Facebook