Kakao Games mua lại hơn 30% cổ phần của NSX Odin Valhalla Rising

Kakao Games đã mua lại 225.260 cổ phiếu (30,37% cổ phần) của Lionheart

Kakao Games đã mua lại 225.260 cổ phiếu (30,37% cổ phần) của Lionheart Studio (Lionheart), nhà phát triển trò chơi Odin: Valhalla Rising.

Thương vụ này được biết đến với giá hơn 1,24 nghìn tỷ won (1,27 tỷ USD) thông qua công ty con ở châu Âu đã được công bố.

Do đó, Kakao Games và công ty con ở châu Âu sở hữu tổng cộng 54,95% cổ phần của Lion Heart. Kakao Games nói thêm rằng số dư 754,1 tỷ won, không bao gồm 450 tỷ won đã trả trước, sẽ được thanh toán thêm vào cùng ngày với ngày mua lại.

Kakao Games đã mua lại 225.260 cổ phiếu (30,37% cổ phần) của Lionheart

Kakao Games đã mua lại 225.260 cổ phiếu (30,37% cổ phần) của Lionheart

Cùng ngày, WeMade cũng thông báo đã bán được 22.209 cổ phiếu của Lion Heart với giá 118,7 tỷ won. WeMade tuyên bố rằng mục đích của việc chuyển nhượng là “thu hồi các quỹ đầu tư thông qua việc thực hiện quyền bán chung”.

Odin Valhalla Rising (game của Lionheart) là một thành công quan trọng và nổi tiếng ở Hàn Quốc. Để đảm bảo rằng nó tiếp tục hoạt động, Kakao Games đang chi hơn 1.200 tỷ won (890 triệu euro) để nắm quyền kiểm soát nhà phát triển Lionheart.

Lionheart đã tung ra phiên bản thương mại của MMORPG Odin Valhalla Rising tại Hàn Quốc. Trò chơi nhanh chóng gặt hái được thành công vững chắc. Odin là trò chơi di động đầu tiên nhận được Giải Trò chơi Hàn Quốc vì thành tựu khi phát hành.

Tựa game này được xếp hạng trong ba nhà lãnh đạo hàng đầu của điện thoại di động phổ biến nhất bất bại Lineage của NCsoft cho đến khi tạo ra doanh thu tương đương 370 triệu euro trong sáu tháng đầu khai thác.

Game Odin: Valhalla Rising có được thành công lớn.

Game Odin: Valhalla Rising có được thành công lớn.

Như chúng ta đã biết, Odin Valhalla Rising được phát hành bởi Kakao Games. Nhà phát hành đã nhìn thấy tiềm năng của studio Lionheart. Vào tháng 08 năm 2018, một vài tháng sau khi thành lập Lionheart, Kakao Games đã đầu tư 5 tỷ won (3,7 triệu euro) để mua 8,3% cổ phần.

Kakao Games và công ty con Kakao Games Europe đã dần dần tăng các khoản đầu tư cổ phần này và hôm nay, tập đoàn Hàn Quốc thông báo rằng họ đã đầu tư số tiền khổng lồ 1.204 tỷ won (hơn 890,9 triệu euro) để chào bán lần này 30,37% cổ phần của nhà phát triển. nắm giữ tổng cộng 54,95% vốn để nắm quyền kiểm soát hãng phim.

Để hiểu rõ hơn về quy mô hoạt động, sau khi mua lại, Lionheart được định giá 3.960 tỷ won. Kakao Games là 3.860 tỷ won. Do đó, khoản đầu tư là rất quan trọng, đặc biệt là vì nó hoàn toàn dựa trên sự bền vững của thành công của Odin. Và để đảm bảo sự phát triển của trò chơi, các nhà lãnh đạo của Kakao Games và Lionheart chỉ rõ rằng việc hợp nhất sẽ giúp cho Odin có thể tiếp tục vận hành Odin ở Hàn Quốc, và trên hết đảm bảo sự ra mắt toàn cầu ở phương Tây thông qua Kakao Games Europe.

Kakao Games Lionheart Studio Odin: Valhalla Rising

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM