Kakegurui Và 4 Manga Cực Lôi Cuốn Về Khát Vọng Chiến Thắng Của Tuổi Trẻ

kakegurui

Ở thế giới của Kakegurui, cờ bạc là nổi bật, nhưng tiền bạc lại không phải là thứ chính yếu. Cái mà cô nàng Yumeko hướng đến là khoái cảm của sự mạo hiểm và cảm giác thành tựu khi giành được chiến thắng. 

Nội dung bài viết

  • 1 Kakegurui
  • 2 Vua bếp Soma
  • 3 No Game No Life
  • 4 Prison School

Kakegurui

kakegurui 2

Bộ truyện Kakegurui lấy bối cảnh tại một học viện danh giá Hyakkaou. Ở học viện này, học sinh được chia thành các tầng lớp xã hội khác nhau và những tầng lớp cao cấp nhất trong “xã hội” ấy là Hội học sinh. 

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, điều đặc biệt của trường này là để tồn tại, học sinh phải dùng các trò cờ bạc để phân cao thấp, đánh đổi nhiều thứ thậm chí là cược cả tính mạng. Kẻ thắng, sẽ được rất nhiều, nếu thua thì sẽ mất tất cả và sống cuộc sống như nô lệ chốn địa ngục. 

Mang tiếng là trường danh giá nhưng thực chất, cái đám hội học sinh là tập hợp của một lũ điên loạn bệnh hoạn, suy nghĩ biến thái. Và chúng chỉ thật sự biết “rén” khi Jabami Yumeko chuyển đến trường. 

Jabami Yumeko là một cô gái vẻ ngoài hiền thục xinh xắn, nhưng khi đã ngồi vào bàn cá cược, thất tình lục dục của cô nàng được đẩy lên cực điểm và cô nàng nhanh chóng “biến đổi” thành một con người hoàn toàn khác, có phần khá kinh dị. 

Vua bếp Soma

kakegurui 3

Nhân vật chính của truyện Vua bếp Soma là một chàng trai trẻ có năng khiếu nấu ăn Yukihira Souma. Anh là con trai của một gia đình đang kinh doanh một quán ăn nhỏ bình dân. Khao khát của cậu là có thể chiến thắng cha mình ở việc nấu nướng. 

Và đến một ngày nọ, chính cha cậu đã khuyên cậu nên nhập học trường đào tạo ẩm thực. Ở đây, các học sinh không chỉ được học rất nhiều điều hay và bổ ích về việc làm thế nào để cho ra đời các món ăn ngon miệng nhất, mà các học sinh còn được tự do thách đấu để chứng tỏ bản lĩnh của mình. 

Ở điểm này thì có thể thấy Soma và Jabami Yumeko của Kakeguruicó điểm tương đồng khá lớn, cả hai không quan tâm đến bất cứ điều gì khác ngoài việc tận hưởng cảm giác đi khiêu chiến hoặc khiêu chiến và rồi sau đó tận hưởng cảm giác thành tựu khi giành chiến thắng.

No Game No Life

kakegurui 4

Hai anh em nhân vật chính Shiro và Sora trong No game no life được biết đến như hai hikikomori, nhưng trong game, thì hai anh em sử dụng trí tuệ theo cách rất ấn tượng, với khả năng khéo léo của mình, họ đã trở thành những nhân vật truyền kỳ trong giới. 

Cho đến một ngày cả hai bị triệu hồi vào một thế giới trò chơi, nhanh chóng nhận thực được tình hình cấp bách đến thế nào, cả hai đã dồn hết sức để phá đảo trò chơi, đem đến những trận đấu hết sức hồi hộp cho người xem. 

Điểm tương đồng của manga này với truyện Kakegurui là ở việc các nhân vật chỉ hướng đến một mục tiêu duy nhất là chiến thắng, không quan trọng là làm cách nào và luôn trong trạng thái sẵn sàng đẩy bản thân đến cực hạn.

Prison School

kakegurui 5

Đây là một tựa truyện comedy hài hước nổi đình đám một thời, với bối cảnh ở một ngôi trường mà trước đây chỉ dành cho toàn nữ sinh theo học. Vào đúng năm trường thay đổi quy định và chấp nhận học sinh nam, chỉ có 5 người gia nhập và cuộc sống “tù đày” cũng chính thức bắt đầu từ đây. 

Ở trường này, nữ sinh là quy tắc, hội học sinh là luật và các thành viên trong hội học sinh của truyện Prison School sẽ gợi nhắc cho độc giả về hội học sinh của trường Hyakkaou trong truyện Kakegurui. 

Sự kết hợp giữa trường học và các yếu tố “người lớn” như cờ bạc hay hành hạ người khác, xem họ như những nô lệ là điều giống đến không-lệch-đi-đâu của hai tựa truyện. Thế nhưng, thông điệp đằng sau mỗi tác phẩm lại mang màu sắc riêng biệt. 

Bài viết vừa giới thiệu đến độc giả 4 manga có nội dung, hình thức, những khung hình đầy cảm xúc mãnh liệt và đặc biệt là tinh thần chiến đấu quên mình tương tự như tựa truyện ấn tượng: Kakegurui.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM